หนังมาสเตอร์ออกใหม่ 2021

หนังมาสเตอร์ออกใหม่ 2021 เรื่อง Akira แอนิเมชันคลาสสิกแนวไซเบอร์พังค์ยุคใหม่ที่ตราตรึงใจผู้คนทั่วโลกชมเผิน ๆ Akira เป็นแอนิเมชันที่ไม่ต่างจากหนังอนิเมในปัจจุบันนี้สักเท่าไหร่นัก แต่อย่าเพลินว่านี่เป็นผลงานที่สร้างขึ้นเมื่อหลากหลายทศวรรษที่แล้ว หากเปรียบกับเรื่องอื่น ๆ ในสมัยเดียวกัน นับว่ามีความขนาดเล็กๆของรูปสูงมาก เนื้อเรื่องเข้มข้นและค่อนข้างจะหนัก ผูกประเด็นทางการเมืองและสังคมในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 3 ของโตเกียวจนกำเนิดเมืองใหม่ที่ชื่อว่า นีโอ โตเกียว นอกเหนือจากนั้นหนังเรื่องนี้ยังกลายเป็นแรงกระตุ้นและส่งอิทธิพลต่อวงการแอนิเมชันของญี่ปุ่นในช่วงต่อมา

เรื่องตลก 69

หนังไทยคลาสสิกชั้นมาสเตอร์พีซ ตื่นเต้น เร้าใจ หนัง มาสเตอร์ ออก ใหม่ 2021 จนจบสิ้นชมมิได้ หนังเก่าของไทยที่ยังอาจสดใหม่อยู่เป็นประจำ ด้วยพล็อตเรื่องที่เรียกได้ว่าเป็นแปลกและเไม่เหมือนจากเรื่องอื่น ๆ หนังมาสเตอร์ออกใหม่ 2021 ทั้งยังประสมประสานมุมมองและสะท้อนสังคมในสมัยสมัยนั้นไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อเรื่องคือ ตุ้ม พนักงานบริษัทถูกไล่ออกและเจอปัญหาด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินในวิกฤตเศรษฐกิจเจอเงินที่หลบซ่อนในลังรอบๆหน้าห้อง และเรื่องราวโกลาหลก็ได้เช่นกันเริ่มต้นขึ้น ความลำบากของพล็อตและจุดหักมุม กว้างขวางสถานะการณ์ในหนังทำให้เรื่องตลกโปกฮา 69 คล้ายกับเป็นไดอารี่สำตัญของวงการรูปยนตร์ไทยเรื่องหนึ่งค่ะ

น้ำตากามเทพ

ในวันยุติยาวแบบนี้คงควรจะมีอะไรมากระตุ้นต่อมฮาให้จิตใจเริงร่าเบิกบานกันค่ะ เรื่องราวความสับสนของครอบครัวมหาเศรษฐีที่รวมตัวกันไปด้วย ชาร์วีหลานชายคนโตสุดเก๊กที่สามารถทำตัวเท่ได้ทุกเหตุการณ์, ชลลี่น้องสาวของชาร์วีสุดแซ่บที่แสนจะเอาแต่ใจ, คุณเพศหญิงแม่สุดโลภอันแสนร้ายกาจ และคุณสตรีย่าสุดฉลาดเฉลียวฆ่าไม่ตายและอีกหลากหลายผู้แสดงที่จะพาทุกคนมาหัวพวกเราะให้ปอดโยก

นักแสดง  : ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, ปวีณ์นุช แพ่งนคร

Spencer

เหตุการณ์ของ ไดอานา เจ้าเพศหญิงแห่งเวลส์ ถือว่าเป็นมุมมองที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับผู้คนทั่วโลก ไม่ใช่แค่ในฐานะของเพศหญิงผู้เคยเป็นชายาของมงกุฎราชกุมารอังกฤษ กิจกรรมสาธารณกุศลของเธอผู้นี้ยังมีความเด่นเยอะๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพการรณรงค์ต่อต้านความเร่าร้อนและด้านสุขอนามัย ที่เธอโดยมากจะไปร่วมรับชมพื้นที่หน้าด่านด้วยตัวเอง แม้กระนั้น ภายหลังจากการหย่าร้างและสิ้นพระชนม์อย่างกะทันหัน นำมาซึ่งการทำให้มุมมองอื่นๆ ของ เลดี้ไดอานา สเปนเซอร์ ได้รับความพึงพอใจจากผู้คนมากขึ้น

และนั่นนำมาซึ่งการทำให้ผู้กำกับ พาโบล ลาร์เรน (Pablo Larraín) ต้องการกล่าวเล่ามุมของ ไดอาน่า กับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ คนในตระกูลสเปนเซอร์ และอะไรเป็นปมทำให้เธอแต่งงานและหย่าร้างอย่างที่ผู้คนรับรู้กันในที่สุด

รูปยนตร์เข้าฉายไปแล้วในหลากหลายประเทศ และความเห็นต่อหนังนั้นออกไปในทางเดียวกันว่า ถึงแม้สถานะการณ์อาจจะเป็นการตบแต่งให้เล่าเรื่องในฐานะภาพยนตร์บันเทิงได้เพิ่มขึ้น หนังมาสเตอร์ออกใหม่ 2020 แต่ที่แจ่มแจ้งและชัดเจนคือ หนังมาสเตอร์ออกใหม่ 2021 การรับบทเป็น เลดี้ไดอาน่า ของ คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) ในประเด็นนี้นั้นโดดเด่น จนคงอาจจะเป็นบทที่นำมาซึ่งการทำให้เธอคว้ารางวัลออสการ์กลับไปได้ และตั้งแต่ระหว่างปลายปี ค.ศ.2021 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เธอก็คว้าสิ่งตอบแทนไปแล้วหลากหลายเวทีเสียด้วย

จึงมีโอกาสที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเข้าฉายในประเทศไทยในช่วงรูปยนตร์สายสิ่งตอบแทนในระหว่างปี ค.ศ.2022 นี้

Kartic Aaryan | คาร์ทิค อารยัน รับบทเป็น อรชุน ปาทัค นักข้อมูลข่าวสารชื่อเรื่องดังเจ้าของวลี ทุกคำที่ผมเอ่ยคืออันที่จริง เหตุเพราะอุปสรรคในการปฏิบัติงานก็เลยลาออกมาเป็นดีเจรายการวิทยุ มีข้อขัดข้องชีวิตคู่ ถูกภรรยาขอหย่า เนื่องจากว่าข้อขัดแย้งชีวิตคู่และข้อขัดข้องหน้าที่การงาน ส่งผลให้เบื่อชีวิต จัดการงานไปวัน ๆ ไม่ใส่ใจนัก

Amruta Subhash | อัมรูทา ซับแฮช รับบทเป็น อันกิตา หัวหน้าของอรชุน ปาทัค ทำทุกๆอย่างเพื่อจะเรตติ้งของสถานีโทรทัศน์ทีอาร์ทีวี ภาโรซ่า (TRTV BHAROSA) กดดันอรชุนเพื่อจะเรียกยอดคนดู ไม่สนว่าจะส่งผลเสียอะไรกับชีวิตคน อัมรูทา บ่งชี้บทบอสสาวผู้แสดงตัวแก่ได้ ชมโหด สมบทบาท เป็นบอสที่บรรจุชุดสาหรี่แล้วสวยดุ

Psycho

ต้นแบบของหนังสยองขวัญในยุคปัจจุบัน ให้ความตื่นเต้นทั้งเรื่องหนังหัวข้อนี้กำกับโดยอัลเฟรด ฮิทช์ค็อก ราชาภาพยนต์สยองขวัญสั่นประสาทแนวจิตวิทยาที่นอกจากจะใช้บทหนังที่ไม่เหมือน มีความสดใหม่และเป็นที่น่าสนใจของมนุษย์ยุคนั้น สถานะการณ์ทั้งสิ้นเกิดขึ้นเมื่อ เลขาฯสาว แมเล่าเรียน ขโมยเงินบริษัทเพื่อจะเกื้อหนุนชายชู้ที่มีปัญหาเรื่องเงิน แซม แต่ตอนที่เดินทางเกิดฝนตกหนักก็เลยเข้าไปในโรงแรมและประสบกับเจ้าของ นอร์แมน ที่กำลังชมแลแม่ผู้ป่วยทางจิต เนื้อเรื่องดูไม่หวือหวาแต่นับได้ว่าเป็นหนังระดับยอดและแรงบันดาลใจของหนังสยองขวัญในขณะนี้

รีวิว Mortal Kombat 11 นักสู้เหนือมนุษย์

เนื้อเรื่องของเกม ในส่วนของเนื้อเรื่องโดยประมาณที่ผ่านมาสำหรับใครที่พลาดความเดิมขณะที่แล้วไป หลังจากที่เหล่านักสู้จาก EarthRealm ได้จัดการกับ Shinnok เทพโบราณหรือ The Elder God ซึ่งเป็นตัวร้ายที่คิดเข้ายึดครอง EarthRealm คือเหล่านักสู้ฝั่งโลกมนุษย์ พร้อมเตรียมการที่จะเผด็จศึกเหล่าศัตรูที่คงเหลืออยู่

นั่นก็คือเหล่า Revenant หรือสมุนภูติผีปีศาจที่เคยเป็นสมัยก่อนนักสู้นั่นเอง แต่แล้วในส่วนท้ายของสงคราม Kronika ผู้รักษาและควบคุมตอนก็เข้ามามีส่วนร่วมในสงครามครั้งนี้ หนังมาสเตอร์ออกใหม่ 2021 และใช้พลังทรายแห่งกาลขณะเปลี่ยนแปลงเส้นเวลาจนผิดเพี้ยน นำมาซึ่งการทำให้เหล่านักสู้จากในสมัยเก่าและล่าสุดได้เผชิญหน้ากัน และการต่อสู้ครั้งใหม่ของเหล่านักสู้ทั้งหลายในศึกอันยิ่งใหญ่ก็เริ่มต้นขึ้นอีกทีแล้ว หากว่า Mortal Kombat จะเป็นเกมต่อสู้ แต่ก็มีข้อที่มันเด่นคือการเล่าเรื่องที่เป็นต่อกว่าเกมอื่น ๆ ซึ่งโหมด Story นั้นกล้าพูดได้เลยว่าทำออกมาได้อลังการกว่าเกมต่อสู้ทุกเกมในท้องตลาด ณ ในขณะนี้อย่างแน่น

อีเรียมซิ่ง

อีกหนึ่งรูปยนตร์ไทยที่ได้นางเอกสาวสุดเช่นเดียวกับแห่งปีอย่างเบลล่า ราณี มารับบทเป็น “อีเรียม” เรื่องราวของ เรียม สาวบ้านนาสุดแก่นที่แสนจะขี้อิจฉาพี่สาวในไส้อย่าง แรม สาวสวยผู้เพียบพร้อมทั้งกิริยามารยาท หนังมาสเตอร์ออกใหม่ 2021 วันนึงมีโจรใจโหด 3 คนได้หยิบพี่แรมและแม่ของเรียมไป ทำให้เรียมควรต้องพักความอิจฉาและเข้าป่าไปช่วยชีวิตหมู่เค้าด้วยความกล้าหาญ

นักบ่งชี้ : เบลล่า ราณี, แพท ณปภา, โอ๊ต ปราโมทย์

Ghostbusters: Afterlife

ณ จุดๆ นี้ หากพูดว่าอะไรน่ากลัวกว่าผีสาง เราอาจจะจะแซวได้เบาๆ ว่า ก็ COVID-19 เช่นไรล่ะ เพราะว่าเดิมที บริษัทกำจัดผี ภาคต่อนี้มีชี้เฉพาะเข้าฉายตั้งแต่กลางปี ค.ศ.2020 แต่ถูกเลื่อนฉายมายาวๆ จนถึงปี ค.ศ.2022 นั่นเอง

ตัวเนื้อหาของ Ghostbusters: Afterlife เล่าถึงครอบครัวที่ย้ายมาอยู่ภายในเมืองไกลปืนเที่ยง ก่อนที่จะได้รับรู้ว่า เจ้าของบ้านนี้เดิมทีแล้วคือทีมโกสต์บัสเตอร์ซึ่งเคยโด่งราวในยุคเก่า และคเหมือนกับนี้ถึงเวลาของเด็กรุ่นใหม่ จำเป็นต้องทำความเข้าใจจากผู้ใหญ่ในปัจจุบัน เพื่อรับรู้ดีว่าคนรุ่นก่อนนั้นเคยรับมือกับผีสางยังไง

ตัวรูปยนตร์ได้ เจสัน ไรท์แมน (Jason Reitman) เป็นผู้กำกับ ส่วนบุคคลของ ไอวาน ไรต์แมน (Ivan Reitman) ผู้เป็นพ่อและเป็นผู้กำกับของภาพยนตร์ภาคแรกเขยิบไปอำนวยการสร้างภาพยนตร์เอง และนักชี้ให้เห็นเก่าจากภาพยนตร์ชุดดั้งเดิมก็มารับเชิญในภาพยนตร์ด้วยเหตุผลดังกล่าว ตัวภาพยนตร์ออกฉายในหลากหลายประเทศขณะปลายปี ค.ศ.2021 และมีคำชื่นดูต่อภาพยนตร์ภาคต่อนี้ ถึงแม้ว่าพล็อตอาจจะเดิมๆ แต่ให้อรรถรสที่ชวนนึกถึงภาพยนตร์ชุดเดิมอีกทั้งที่มีนักแสดงยุคใหม่ที่รับช่วงได้อย่างดี

A Passage to India (2527)

“หนังเรื่องนี้เอ๋ยถึงอินเดียในยุคที่อังกฤษปกครอง เขาเก่งมากตรงที่เล่าเรื่องยากๆ ให้ง่ายและสนุก ในเรื่องจะแสดงตัวได้ชัดว่ามีคนดวงตะวันตกที่ยังเป็นดวงตะวันตก คนพระอาทิตย์ตกที่อยากเป็นดวงตะวันออก คนตะวันออกที่ยังเป็นพระอาทิตย์ออก และคนพระอาทิตย์ออกที่ต้องการเป็นพระอาทิตย์ตก

“พอมาพิจารณาทีข้างหลังผมถึงทราบดีว่ามันเป็นต้นตอความนึกคิดที่ทำให้ผมทำ 15 ค่ำ เดือน 11 คือในเรื่องมีคนอีสานที่เชื่อเรื่องในเทคโนโลยี คนอีสานที่ยังเชื่อในความเชื่อเรื่อง นักวิทยาศาสตร์ที่เชื่อเรื่องในเทคโนโลยี และนักวิทยาศาสตร์ที่ยินดีกับความเชื่อเรื่อง แม้ว่าจะไม่ชัดมากแต่ก็เห็นว่ามันทรงอิทธิพลต่อการเขียนนักแสดงของเราเช่นกัน”

Mrunal Thalur | มูรนัล ทากูร์ รับบทเป็น โสมยา เมห์รา ปาทัค นักข่าวสารนอกสถานที่ สาวสวยภรรยาของอรชุน ใจกล้าบ้าบิ่น ลุย ๆ แต่หัวใจดี สาวมูรนัลหน้าสวย การแสดงก็ใช้ได้ แต่ก็มีซีนที่ชมแล้วแบบ อีหยังวะ อยู่ไม่นิดหน่อย น่าจะเป็นบทที่ดูแล้วไม่ค่อยสมจริงสมจัง การบ่งบอกก็เลยไปตามบท

Cinema Paradiso (2531)

“director’s cut ของหนังเรื่องนี้ให้บทศึกษาเล่าเรียนกับผมมากมาย เนื่องจากว่ามันยาวกว่ารูปแบบที่ฉายจริง 30 นาที เล่าเรื่องความรักของพระเอกช่วงโตซึ่งผมคาดเดาว่าได้โปรดิวเซอร์คงตัดออกเพราะเส้นเรื่องนำมาซึ่งการทำให้จุดโฟกัสของเรื่องเฉออกจากเรื่องหลักคือโรงหนัง พอทำหนังเองผมพบว่าในวินาทีท้ายที่สุด หากพวกเราเอาตัวออกมาเป็นคนนอกและจุดโฟกัสมัน หนังจะเฉียบคมมาก

“Cinema Paradiso รูปแบบที่ออกฉายนั้นดีกว่า director’s cut จริงๆ และผมยืนยันได้ว่าหนังของ GDH ทุกเรื่อง รูปแบบที่ฉายจริงเป็นต่อกว่า director’s cut หมดเลย”

PRANK ENCOUNTERS

หากคนไหนที่ถูกใจชมรายการแกล้งคนแบบจัดใหญ่จัดเต็มจำเป็นที่จะต้องนี่เลยจ้ะ Prank Encounters ที่อัพ SS 2 ใน Netflix เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวรายการได้สร้างธีมให้เป็นเหมือน Stranger things สุด ๆ ทั้งปิดถนน ใช้พื้นที่โรงพยาบาล ตามสถานที่แห่งใหญ่ต่างๆ พูดได้เลยว่าทุ่มทุนสร้างของจริง ไม่น่าใช่การแกล้งกันแบบไก่กาอาราเล่ !

นักทำให้รู้ : เกเทน มาทาราซโซ

musicmp3zone

Leave a Reply

Your email address will not be published.