หนังการ์ตูน

หนังการ์ตูน เรื่อง The Lion King ก่อนหน้าที่ผ่านมาเราได้ชี้แนะเกม ‘Disney’s Aladdin’ ที่รวมอยู่บน ‘Disney Classic Games Aladdin and The Lion King’ ไปแล้วคอย่างกับนี้เลยมานำเสนออีกเกมที่อยู่ด้านในชุดเดียวกันเกม ‘The Lion King’ ที่ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแอ็กชันด้านข้าง ที่เล่าเรื่องราวตามสำหรับในการ์ตูนตั้งแต่ตัวเอกยังเด็กจนถึงขณะโต ตัวเกมเกิดการขยับและขยับเขยื้อนที่เหมือนในการ์ตูน ผู้ใดที่ดู ‘The Lion King’ ฉบับสมจริงไปแล้วต้องการหาเกมมาเล่นต่อก็จัดไป ส่วนใครที่ยังไม่รู้ใน ‘Disney Plus’ ก็มีภาพยนตร์ที่ผลิตจากการ์ตูนชื่อเรื่องดังอย่าง ‘The Lion King’ อยู่ด้วย แต่ตัวภาพยนตร์นั้นจะเป็นกราฟิกของสัตว์จริง ๆ กับรายละเอียดที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนทุกฉาก ที่ดูขั้นตอนแรกอาจจะจะดูแปลกตาไปบ้างแต่ชมไปเรื่อย ๆ ก็จะคุ้นตาไปเอง พอชมจบก็ไปหาเกมมาเล่นต่อเพื่อจะสานความรื้นเริงต่อจากรูปยนตร์ก็ไร้อุปสรรค

Ultraman / อุลตร้าแมน

เพียงซีซั่นแรกก็เรียกร้องให้แฟนยาวนานุแฟนของฮีโร่มนุษย์ต่างดาวได้ลุกขึ้นมาดี๊ด๊าอีกสักครั้ง กับซีรีส์แอนิเมชั่นภาคเดี๋ยวนี้ ที่เล่าเรื่องของโลกมนุษย์ที่สงบสุขมาเนิ่นยาวนาน และมนุษย์ผู้เคยมีอุลตร้าแมนอยู่ในร่างในตอนนี้กลับกลายเป็นชายวันผู้ใหญ่ หนังการ์ตูน เขามีลูกชายที่ห่างวัยกับพอเหมาะสม แต่พลังต่างดาวในตัวเด็กคนนี้

School for Nighttime Entertainment

เริ่มต้นที่เรื่องแรกเผชิญกับผลงานของพระเอกหนุ่ม “เรียว ริวเซย์” กับซีรีส์ “School for Nighttime Entertainment โรงศึกษาอลวนของคนค่ำคืน” กับสถานะการณ์ของชายหนุ่มที่เพิ่งศึกษาเล่าเรียนจบ หนัง แต่หางานมากแค่ไหนก็ไม่ได้สักที แถมยังถูกบิดามารดาแฟนกดดันเรื่องงานโดยตลอด จนทำให้เขาโกหกพ่อ-แม่ไปว่าเป็นครูมัธยม แต่โชคก็เข้าข้าง เมื่อเขาได้เจอโรงศึกษาเล่าเรียนที่เปิดรับครูโดยไม่ควรจะมีใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งเป็นโรงเรียนรู้ธุรกิจเริงรมย์ โรงศึกษาเล่าเรียนเพื่ออาชีพคนกลางคืน เปิดสอนครอบคลุมตั้งแต่การเป็น คาบาเร่ต์, โฮสต์ ไปกระทั่งการเป็นนักบริหารไนต์คลับ ก็เลยเกิดเรื่องดังความเบิกบานต่างๆ มากยิ่งกว่าเดิมมายในโรงเรียนพิเศษแห่งนี้

ชายาชับบี้

การ์ตูนรักแนวย้อนยุค เกิดเรื่องดังของผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่ในอดีตสมัยเคยมีรูปร่างสวยแซ่บ แต่ต้องทะลุมิติมาเข้ามาด้วยร่างของ “มู่อู๋ซวง” ที่สุดแสนจะตุ้ยนุ้ย นิสัยไม่เอาไหน มิหนำซ้ำมู่อู๋ซวงคนนี้ยังเป็นคู่หมั้นของท่านอ๋องสุดหล่อแต่กลับพิการทางสายตาอีกด้วย

แต่ก็แอบโชคดีนะเป็นถึงท่านอ๋อง ก็ไม่ต่างกับตู้ ATM ตาบอดเลย หนังการ์ตูน ถ้าไม่รุกและปลดปล่อยไปก็ถือว่าพลาดมากแล้ว! เธอจะใช่คนที่พรหมลิขิตบันดาลมาช่วยให้คุณอ๋องอาภัพผู้นี้พ้นทุกข์หรือเปล่า แล้วความรักจะเริ่มต้นผลิบานจากไหนกัน ผู้ใดจะไปทนความหล่อท่านอ๋องได้กัน ติดตามอ่านกันได้เลยในแอป WeComic รับรองทั้งโรแมนติกและขำขัน สนุกแน่ๆ

Deadpool

มั่นใจว่าหลายคนที่มิได้ติดตามข่าวคงจะไม่รู้ดีว่าบัดนี้เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ ‘X-Man’ รวมทั้ง ‘Deadpool’ ได้มาอยู่ในชายคาเดียวกันกับ ‘Disney’ เป็นที่เรียบร้อย เราจึงได้เห็นรูปยนตร์ของสองหัวข้อนี้มาอยู่ด้านใน ‘Disney Plus’ แบบครบทุกภาค และในภายภาคหน้าภาคที่ 3 ของ ‘Deadpool’ ทาง ‘Marvel’ ให้สัญญาแล้วว่าตัวรูปยนตร์จะยังคงจะโหดดิบหยาบคายและเถื่อนกวนส้นเท้าเหมือนอย่างเดิมไม่ต่างกับ 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา และถ้าใครที่ได้ชมรูปยนตร์ ‘DeadPool’ ไปแล้วแล้วต้องการเล่นเป็นฮีโรสุดเกรียนคนนี้ หนังซอมบี้ เราก็มีเกม ‘Deadpool’ มาให้เล่น กับการรับบทเป็นฮีโรชุดแดงทีทำภารกิจต่าง ๆ ตามเนื้อเรื่องในหนังสือ ที่เรียกว่าถอดความบ้าบอมาจากภาพยนตร์มาอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งความโหดของเกมและความยียวนที่ตัวเกมนั้นก็จะหันมาเสวนากับผู้เล่นเหมือนที่ในภาพยนตร์กับหนังสือการ์ตูนทำ ตัวเกมมีให้เล่นบน ‘PlayStation 4’ และ ‘PC’ ใครอยากเป็น ‘Deadpool’ ออกไปปราบเหล่าร้ายฝันของคุณเป็นจริงแล้ว

“มิติวิญญาณมหัศจรรย์ (Spirited Away)”

เปิดมาที่เรื่องแรกก็ขอยืนยันด้วยสิ่งตอบแทนออสการ์ และสิ่งตอบแทนอื่นๆ อีกเพียบร่วม 50 ค่าตอบแทน เป็นการ์ตูนอนิเมะที่มีความยาวประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ กับภาพ 2 มิติ แต่กล่าวได้ทันทีว่ารูปที่ออกมามิได้กะโหลกกะลาซะนิด ตรงกันข้ามคือรูปดูสวยและมีเนื้อหาที่ดีมาก มีความเป็นอนิเมะญี่ปุ่นขนานแท้ ทำให้ชมเพลิดเพลินใจตลอดจนจบเรื่อง

เนื้อหาหัวข้อนี้เกี่ยวกับเด็กเพศหญิงที่ชื่อเรื่องว่า “ชิฮิโระ” และครอบครัวกำลังสัญจรไปบ้านใหม่ที่ชานเมือง หนังมันส์ๆ แต่ก็มีสถานะการณ์ให้พวกเขาได้หลุดเข้าไปในโลกมหัศจรรย์ ที่มีแม่มดและเหล่าวิญญาณเต็มไปหมด หนังการ์ตูน ซึ่งบิดามารดาดันถูกสาปให้เปลี่ยนเป็นหมู ส่งผลให้ชิฮิโระควรต้องหาทางถอนคำสาป โดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก “ฮาคุ” เด็กชายลึกลับ ที่พาเธอเข้าไปดำเนินการงานในโรงอาบน้ำของวิญญาณ หลังหลังจากนั้นจะเป็นอย่างไรจำเป็นที่จะต้องลองไปดูกันเอาเองนะ

SHOKUGEKI NO SOMA (ยอดนักปรุง โซมะ) | 3 SEASONS

เหตุการณ์ของ “โซมะ” เด็กหนุ่มที่เปิดร้านขายของขายข้าวหน้าต่าง ๆ (ด้ง) โดยเขามีความฝันเพียงอย่างเดียวนั่นคือ เป็นพ่อครัวที่เก่งกว่า “พ่อ” ของเขาให้ได้ จนวันหนึ่ง โซมะถูกพ่อที่ออกเดินทางรอบโลกส่งเข้าไปเรียนรู้ในโรงศึกษาสอนทำอาหารอันดับแรกๆที่ชื่อเรื่อง “โทสึกิ” โรงศึกษาเล่าเรียนแห่งนี้มิได้เป็นแค่สถาบันสอนทำอาหารปกติ แต่เป็นเหมือน “สังเวียน” ที่เด็กนักเรียนทุกท่านจึงควรต่อสู้ตอนชิงความเป็นหนึ่งโดยใช้ความรู้ ทักษะ และเคล็ดลับด้านวิธีการทำอาหารอันมากมาย โซมะจึงจะต้องจัดการกับคู่แข่งขันที่ล้วนเป็นยอดฝีมืดด้านอาหารเพื่อจะก้าวไปเป็นลำดับที่หนึ่งของโทสึกิ

พูดได้ว่าเป็นอนิเมะที่รื้นเริงมาก ๆ เรื่องหนึ่ง หนังการ์ตูน โดยเส้นเรื่องจะค่อย ๆ คลายปมจนเผยให้เห็นโลกแห่งวิธีการทำอาหารสุดลึกล้ำที่ไม่ต่างกับยุทธภพของเหล่าหน้าจอมยุทธผู้กล้าในสมัยก่อน แต่แปลงจากการต่อสู้ฟาดฟันกันด้วยอาวุธไปเป็นการต่อสู้กันด้วยเมนูอาหาร เครื่องปรุง และวัตถุดิบยาวนานาจำพวก โดยพวกเราจะลุ้นและเอาใจช่วยไปกับโซมะที่จึงควรชิงชัยทำอาหารกับคู่ต่อสู้ที่อันดับความสามารถจะสูงขึ้นไปเป็นลำดับขั้น แถมงานรูปที่สวยงามไม่มีที่ติ โดยยิ่งไปกว่านั้นอาหารต่าง ๆ ที่ถูกวาดมาได้ยั่วน้ำลายจำพวกที่เรียกว่าหากเปิดดูกันตอนดึก ๆ คงจำเป็นที่จะต้องวิ่งเข้าครัวไปต้มมาม่ากันเลยทีเดียว นอกจากนี้นี้ตัวอนิเมะยังสอดแทรกกลิ่นอายของอนิเมะ 18+ ที่เต็มไปด้วยการโชว์เรือนร่างกึ่งเปลือยของสาว ๆ รับรองว่าถูกอกถูกใจหนุ่ม ๆ กันอย่างแน่นอน

Love Death + Robots / กลไก หัวใจ ดับสูญ

หนังชุดแอนิเมชันขนาดสั้นที่แต่ละตอนต่างก็มีเรื่องราวของตัวมันเอง ผลงานที่แตกต่างกันท้ายที่สุด ด้วยเทคนิคแพรวพราวแต่เร้าใจในแบบของมันเอง บางระหว่างอาจจะจะรู้เรื่องไม่ยาก บางระหว่างไม่เข้าใจเลย แต่ก็ดูเพลิดเพลินเจริญใจดีนะ

เผชิญสิ่งมีชีวิตสุดสะพรึง เรื่องเซอร์ไพรส์ชวนสยอง และอารมณ์ขันแนวขำขันร้ายในซีรีส์แอนิเมชันร่วมสถานะการณ์เพื่อผู้ใหญ่ จากฝึมือของทิม มิลเลอร์ และเดวิด ฟินเชอร์

The Dragon Prince / เจ้าชายมังกร

เรื่องราวเชิงแฟนตาซี สงครามผสมผจญภัย หนังการ์ตูน เมื่อเซเดียจึงควรถูกแยกประเภทครึ่ง และมนุษย์ถูกขับเคลื่อนไล่ให้ไปอยู่อีกด้านด้วยเนื่องด้วยมนตร์ดำที่มนุษย์ค้นพบนั้นสร้างอันตรายต่อทุกพันธุ์เผ่า มนุษย์สังหารราชามังกรและขโมยไข่ใบเดียวไป

เจ้าชายมังกร (Dragon Prince) ในไข่ใบนั้นจะเป็นผลสรุปของสันติรูปที่จะบังเกิดในวันที่เซเดียและอาณาจักรมนุษย์ประจันหน้ากัน การสัญจรของ แคลลัม เอ็ซแร็น และเรย์ล่า จะช่วยกู้คืนกลับมาสันติภาพมาสู่โลก

เดอะ โพลาร์ เอ็กซ์เพรส (The Polar Express)

จริงๆ ประเด็นนี้ฉายตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งพวกเราเองก็ได้เหมือนกันดูมาก่อนที่จะจะมีใน Netflix และการได้กลับมาดูอีกครั้งก็ยังคงจับจิตอยู่เหมือนอย่างเคย การ์ตูนแอนิเมชั่นเกี่ยวกับในวันคริสต์มาส โดยมีหนุ่มนิดหน่อยเป็นตัวดำเนินเรื่อง พร้อมกับเด็กๆ อีกหลายสิบคน ที่ถูกเฟ้นให้ไปผจญภัยบนขบวนรถไฟ เพื่อที่จะไปหาซานตาครอสที่เชื่อว่าอยู่ขั้วโลกเหนือ รายละเอียดมีความสนุกสนาน ให้เราตื่นเต้นอยู่หลายๆณ เวลา เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ฟีลกู๊ด แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่พวกเราพอจะเดาณ เวลาจบออก แต่เวลาการผจญภัยของหมู่เด็กๆ ก็ทำให้ทราบสึกเหมือนตัวเราเองได้ถอยกลับไปเป็นเด็กอีกสักที และแน่ๆว่าภาพที่ออกมาคือสวยงามเลยล่ะ แม้จะชมในตอนหน้าร้อนของบ้านเรา ถึงแม้ประเทศไทยจะไม่มีหิมะตก แต่ก็มั่นใจว่าน่าจะทำให้ใครผู้คนจำนวนมากอินตามไปกับการ์ตูนหัวข้อนี้ได้โดยง่าย

KIMETSU NO YAIBA (ดาบพิฆาตอสูร) | 1 SEASON 26 EP

เรื่องราวของประเทศญี่ปุ่นยุคไทโช (ค.ศ.1912-1926) พระเอกของเรื่อง คือ “ทันจิโร่” เด็กหนุ่มแสนยากจนที่มีอาชีพขายถ่าน โดยเขาจำเป็นที่จะต้องเดินลงเขาเอาถ่านมาขายในเมืองประจำวันเพื่อที่จะหาเลี้ยงแม่และน้อง ๆ แต่แล้ววันหนึ่ง แม่และน้องก็ได้เช่นกันถูก “อสูร” ลึกลับฆ่าตาย เหลือแค่น้องสาวที่ชื่อเรื่อง “เนซึโกะ” ที่รอดชีวิตในสภาวะกลับกลายเป็นอสูร ต่อมาทั้งสองได้เจอกับ “โทมิโอกะ กิยู” นักล่าภูติผีปีศาจที่เคยเห็นถึงความจริงใจของหมวดหมู่เขา บวกกับเห็นถึงพรสวรรค์บางอย่างในตัวทันจิโร่ กิยูก็เลยตัดสินใจส่งทันจิโร่ไปฝึกฝนฝนเป็นนักล่าอสูรกับอาจจะารย์ของเขา ทันจิโร่จึงกลายเป็นนักล่าอสูรที่อุตสาหะหาวิถีทางช่วยทำให้น้องสาวของเขากลับมาเป็นมนุษย์อีกสักที

ใครที่กำลังมองหาอนิเมะแนวแอคชั่น-แฟนตาซี-ดราม่า งานภาพสวยงามตามท้องเรื่อง และฉากต่อสู้ตื่นเต้นตระการตาแถมยังมีความลุ้นระทึกไปกับชะตากรรมของตัวละครต่าง ๆ ชนิดที่เรียกว่าละสายตาจากจอมิได้ ด้วยเหตุว่าตัวละครทุกตัวสามารถปวดและตายได้อย่างเท่าเทียมกันไม่ว่าผู้แสดงนั้นจะสำคัญแค่ไหน ยืนยันว่า ดาบพิฆาตอสูร คืออนิเมะที่คุณพลาดไม่ได้

musicmp3zone

Leave a Reply

Your email address will not be published.