หนังมันส์ๆ

หนังมันส์ๆ เรื่อง มหาลัย’เหมืองแร่ หนังไทยเรื่อง “มหาลัย’เหมืองแร่” จัดได้ว่าเป็นหนังดีในตำช้านานเรื่องหนึ่งของวงการหนังไทยเลยทีเดียว โดยหัวข้อนี้ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากหนังสือ “เหมืองแร่” ของ “อาจินต์ ปัญจพรรค์” นักประพันธ์ชื่อดัง ที่ถูกยกให้เป็น 100 หนังสือที่คนไทยควรจะอ่าน แถมประเด็นนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนังไทยที่คนไทยควรจะชมเป็นอย่างมากอีกด้วย โดยเป็นการเล่าผ่านตัวคนเขียนเอง เวลาที่ทำงานอยู่ด้านในเมืองแร่ ที่จำเป็นจะต้องประสบพบเห็นกับเหตุการณ์ต่างๆ เยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อขัดข้อง, มิตรภาพความสัมพันธ์ และประสบการณ์ชีวิตที่หาไม่ได้จากรั้วสถาบันอุดมศึกษา

เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของ “คงินต์ ปัญจพรรค์” เด็กหนุ่มวัย 22 ปี ที่ถูกรีไทร์จากคณะวิศวะฯ ปี 2 และจะต้องสัญจรจากเมืองหลวงที่มีพร้อมสรรพมาอยู่ด้านในถิ่นที่แสนไกล คือ จังหวัดพังงา และที่แห่งนี้เปลี่ยนเป็นจุดเริ่มต้นของการเล่าเรียนชีวิตจริงๆ ที่ไม่สามารถที่จะหาได้จากตำราเล่มไหนๆ โดยประสบการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นแม้แต่เงินก็หาซื้อมิได้ ซึ่งควรต้องแลกด้วยตอนและจิตใจล้วนๆ ซึ่งเขาก็ได้เช่นกันเรียนรู้จากการเดินทางครั้งนี้เป็นอย่างมาก

รักแห่งสยาม

รักแห่งสยาม เป็นรูปยนตร์ไทย กำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นำทำให้ทราบโดย สินจัย เปล่งพานิช, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, มาริโอ้ เมาเร่อ และ วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล เนื้อหาเกี่ยวกับความรัก หนังมันส์ๆ และการสืบค้นหาตัวตน ผ่านแง่มุมของเด็กชายสองคน โดยมีสยามสแควร์เป็นสถานที่เชื่อมโยงสถานะการณ์ทั้งปวง ซึ่งการถ่ายทำเป็นไปอย่างลำบาก หนังการ์ตูน เนื่องจากว่าสยามสแควรจะ์เป็นสถานที่ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่านเป็นข้อขัดข้องต่อการถ่ายทำ การโปรโมทภาพยนตร์ก่อนการออกฉาย นำเสนอว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความรักใส ๆ ของวัยรุ่นเพศหญิงชาย แต่เมื่อรูปยนตร์ออกฉายจริง กลับมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับความยุ่งเหยิงในหัวใจของวัยรุ่นชาย รวมทั้งมีฉากล่อแหลม ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างแผ่ไปถึง ส่วนเสียงตอบรับในแง่อุบายสำหรับเพื่อการโฆษณาโปรโมทนั้นนำมาซึ่งข้อแย้งทั้งในทางบวกและแง่ลบ

มนต์รักทรานซิสเตอร์ (2544)

ภาพยนตร์เพลงที่รวมเอาความตลกโปกฮา โรแมนติก สืบสวนจากความสามารถการกำกับของ เป็นเอก รัตนเรือง ที่ผลิตมาจากวรรณกรรมขายดีของ วัฒน์ วรรลยางกูร เล่าเรื่องของ แผน หนุ่มบ้านนอกชอบร้องเพลงที่มารักกับ สะคาดคะเน สาวสวยประจำพวกบ้าน โดยแผนมอบวิทยุทรานซิสเตอร์ให้กับสะคาดเดาเป็นของขวัญ แต่แล้วเมื่อเมียท้องได้ 5 เดือน ไอ้แผนก็ทิ้งเมีย หนังมันส์ๆ หนีระเบียบทหารไปเป็นนักร้องฝึกฝนหัดในกรุงเทพฯ ผ่านเหตุการณ์ในชีวิตเยอะมากๆจนจำเป็นที่จะต้องไปอยู่ในคุก และทำให้มันพิจารณาถึงชีวิตที่วิทยุทรานซิสเตอร์เครื่องเล็ก ๆ เครื่องเดียวก็ให้ความสุขสำราญได้เหลือเฟือ และที่คิดถึงจำนวนเยอะที่สุดก็คือ สะเดา และลูกที่มันยังไม่เคยเห็นหน้าถึงแม้สักครั้งเดียว นำบ่งบอกโดย สิริยากร พุกกะเวสและ ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ

หนังไทย ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ความขวัญผวาผ่านรูปถ่าย ดีดีเยี่ยมที่สุดจนเมืองนอกพากันรีเมค สร้างความขวัญผวาทั่วทั้งประเทศไทย กับเรื่องราวของวิญญาณติดภาพถ่ายที่คอยตามหลอกหลอนธรรม์และเจน หนุ่มสาวคู่รัก ก่อนจะศึกษาค้นพบว่า หนังซอมบี้ แท้จริงแล้ววิญญาณที่ตามหน้าจองเวรนั้นมีประวัติ หนังประเด็นนี้เป็นหนังผีสไตล์ตุ้งแช่ ที่มีโอกาสสำหรับในการเล่นกับดวงใจของคนชมได้อย่างเยี่ยมยอดยอด นอกจากนี้นี้ ยังมีจุดหักมุมที่คาดไม่ถึงด้วยด้วยเหมือนกัน นอกเหนือจากนั้นจะได้รับความนิยมในไทยแล้ว ยังได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมในเมืองนอก จนทั้ง Hollywood และประเทศญี่ปุ่นยังขอนำไปรีเมคเลยทีเดียวจ้ะ

‘สุขสันต์วันตาย’ (2017)

Blumhouse Productions กลายมีชื่อเสียงในเรื่องความรื้นเริง มูลค่าและราคาออม และไม่มีรูปยนตร์เรื่องใดของ Blumhouse ที่บรรลุความสำเร็จในโรงจอดรถนั้นมากไปกว่า สุขสันต์วันตาย . เจสสิก้า รอธรับบทเป็นนักเรียนรู้วิทยาลัยที่ถูกฆ่าตายในวันกำเนิดของเธอ—เพียงเพื่อจะตื่นขึ้นมาและเริ่มต้นวันกำเนิดของเธอใหม่อีกสักรอบ สุขสันต์วันตาย ใช้แนวคิดแบบวงณ เวลาของ วันกราวกับด์ฮอก และเทองค์ประกอบกรีดกรายบางๆ ลงไป ทำให้มีการเกิดความโปกฮาที่ชาญฉลาดและเฮฮา และอย่าลืมดูภาคต่อ สุขสันต์วันตาย2U , อีกต่างหาก

I Am a Hero (2015)

หนังแนว Action-Horror ที่สร้างมาจากมังงะชื่อเดียวกันของอาจารย์ Kengo Hanazawa และยังได้ Shinsuke Sato ผู้กำกับฝีมือดีที่เคยกำกับหนังจากมังงะมาแล้วอย่างเรื่อง Gantz ในปี 2010

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ไม่ได้มีแค่ฉากสะใจโหดเลือดสาดแต่เพียงแค่นั้น ตัวหนังยังสื่อถึงความกล้าหาญด้านในหัวใจที่มีอยู่ด้านในคนทุกคน ที่เมื่อจำเป็นจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เสี่ยงอันตราย คนทั่วไปก็สามารถเป็นฮีโร่ได้เพียงแค่มีความเชื่อภายในหัวใจเพียงแค่นั้น

นอกเหนือจากนั้นนี้ตัวหนังยังได้ไปฉายเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ Sitges ครั้งที่ 48 แถมยังชนะรางวัลเอฟเฟคดีเยี่ยมที่สุดสาขา Best Special Effects และ Audience Award อีกด้วย การันตีด้วยรางวัลขนาดนี้ไอซึพูดได้ทันทีค่ะว่าเพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งหมด

Warm Bodies (2013) ซอมบี้ที่รัก

เปลี่ยนแปลงแนวมาเป็นหนังซอมบี้ที่มีกลิ่นอายความโรแมนติคกันบ้าง หนังซอมบี้ประเด็นนี้ ได้รับการตอบรับดีมาก ๆ จากกระแสคนดู เนื่องมาจากด้วยความที่พระเอกซอมบี้หนุ่มสุดหล่อเรียกคะแนนไปได้ไม่แพ้ตัวเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างโดนใจสายหนังโรแมนติคผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบวกกับความที่เป็นหนังซอมบี้ด้วยทำให้เรื่องนี้ฮิตติดตลาดได้โดยง่าย

Rabid (2019)

คนไหนชอบหนังซอมบี้แนวโหดเลือดสาด ชมจากชื่อเรื่องภาษาไทยคือ “เชื้อคลั่ง พันธุ์กระหายเลือด” ก็ทราบดีว่าโหดสุดรัสเซียเบอร์ไหน ตัวหนังเล่าเรื่องของผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันต้องการเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ หนังมันส์ๆ แต่จึงควรมาเจอกับอุบัติสาเหตุที่ทำให้เสียโฉมจำพวกที่ว่าไม่สามารถกลับมาชมเป็นผู้เป็นคนได้เลย แต่และรวมทั้งเหมือนฟ้าประทานเมื่อมีคลินิกหนึ่งมาเสนอทำศัลยกรรมให้โดยใช้แนวทางปลูกถ่าย Stem Cell แต่สิ่งที่แถมมาพร้อมกับลักษณะสวย ๆ นั่นก็คือการเปลี่ยนเป็นอมนุษย์ที่คอยดูดเลือดมนุษย์และแปลงให้คนเหล่านั้นกลับกลายเป็นซอมบี้กระหายเลือด!

Friend Zone
ก็ยังคงอยู่กันที่ หนังน่าหัวเราะไทย ฟิลกู๊ดอย่าง Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อจะน ที่ถึงแม้ว่าประเด็นนี้จะเป็นแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ก็ตาม แต่เชื่อขนมกินได้กับมุกเฮฮาที่สอดแทรกเข้ามานั้น ทำเอาผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยขำและยิ้มไปตามๆ กัน กับความน่ารักของเพื่อที่จะนที่คิดไม่ซื่อ และอยากเป็นมากกว่าเพื่อที่จะน โดยเป็นเรื่องอย่างกับของ “ปาล์ม” (นาย-ณภัทร) ที่คิดไปมากยิ่งกว่าเพื่อที่จะน และกลายยอดเยี่ยมคนที่ติดอยู่ภายใน FRIEND ZONE ของ “กิ๊ง” (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) เพื่อนสนิทที่คบกันมายาวนาน 10 ปี จน “ปาล์ม” พยายามก้าวข้ามผ่านโซนนั้นแต่ไม่ได้ผลสำเร็จ จน “กิ๊ง” มีข้อขัดแย้งกับ “พี่เท็ด” (เจสัน ยัง) แฟนคนตอนนี้ และเอ่ยปากกับ “ปาล์ม” ถึงเรื่องการคบกัน และเขารู้ดีว่านี่คือจังหวะสำคัญ แต่เขาก็ไม่ทราบดีว่าระหว่างจบจะได้เริ่มตั้งแต่ต้นการเป็นแฟน หรือหยุดทางเพื่อจะนกันแน่

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

“รถไฟฟ้า มาหานะเธอ” เป็นหนังฟีลกู๊ดอีกเรื่องหนึ่งที่มั่นใจว่าไม่ว่าใครที่ได้ดูประเด็นนี้เป็นต้องยิ้มตามให้กับความน่ารักของ “คริส หอวัง” กับพระเอกอย่าง “เคน-ธีรเดช” กับเหตุการณ์ความรักที่อาจจะไม่หวือหวา หนังมันส์ๆ หรือเสียน้ำตามากเกินไป แต่ก็ทำให้เรื่องรักและการแอบรักหัวข้อนี้กลับเป็นที่พูดถึง แถมยังจับอกจับใจไม่นิดหน่อย ยิ่งกว่านั้นนี้ยังมีมุกโปกฮาฮาๆ แทรกไปในหนังด้วย ยิ่งเป็นการเพิ่มอีกความรักรักขึ้นเป็นกองอีกต่างหาก

เรื่องย่อ เกิดเรื่องราวของ “เหมยลี่” (คริส หอวัง) สาวโสดชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ตั้งแต่โตมาจนกระทั่งอายุ 30 ปี ยังไม่เคยมีความรักกับเขาสักครั้ง จนเพื่อจะนสนิทแต่งงานและลาไปจากงาน เลยนำมาซึ่งการทำให้ “เหมยลี่” เกิดเหงาจนต้องการมีใครซักคน แล้ววันหนึ่งได้เจอกับ “ลุง” (เคน-ธีรเดช) วิศวกรรถไฟฟ้า โดยบังเอิญและนำมาซึ่งการทำให้เธอตกหลุมรักเขาในทันทีทันใด และพากเพียรทำทุกทางเพื่อได้คุ้นเคยและเป็นแฟนกันให้ได้

A.I.C.O. Incarnation / A.I.C.O. คืนชีพกู้โลก

แอนิเมชั่นแนวไซไฟจากสตูดิโอ Bones ที่เล่าเรื่องราวโครงการค้นคว้าวิจัยในญี่ปุ่นปี 2035 กำเนิดอุบัติต้นสายปลายเหตุเบิร์สปริศนา มีตัวประหลาดที่ไม่อาจควบคุมออกมาคร่าชีวิตสมาชิกครอบครัวของ ไอโกะ ทาชิบานะ หนังมันส์ๆ สองปีที่ผ่านมา เธอเกือบจะกลับมาเดินได้เป็นธรรมดา จนมาเผชิญกับ ยูยะ คันซากิ นักเรียนคนใหม่ที่ทำให้เธอได้ทราบถึงความลับที่ซ่อนอยู่ด้านในร่างของเธอ

Guardians of the Galaxy

ต่อเพราะเหตุว่า ‘Marvel’s Avengers’ ที่สร้างจากค่ายเดียวกัน แต่คอย่างกับนี้ตัวเกมจะเปลี่ยนแปลงจากกลุ่มฮีโร ‘Avengers’ มาเป็นกลุ่มฮีโรสุดกวนอย่าง ‘Guardians of the Galaxy’ กันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่านักแสดงในเกมนั้นจะมิได้เอามาจากในรูปยนตร์ แต่จะเป็นการออกแบบใหม่โดยบ่งบอกมาจากในหนังสือการ์ตูน กับสถานะการณ์การเดินทางของหมู่ ‘Guardians of the Galaxy’ ที่จะต้องสัญจรไปยังดวงดาวต่าง ๆ พร้อมเพื่อน ๆ ในกลุ่ม

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (2017)

เหตุการณ์ในโรงศึกษาเล่าเรียนกีฬา นางเอกนักกีฬายกน้ำหนัก และเป็นเพื่อจะนกับพระเอกที่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำ ตั้งแต่ยุคเด็กนางเอกเป็นเด็กตัวอ้วน ๆ พอโตขึ้นดันแอบรักพี่ชายของพระเอกที่เป็นหมอ จึงไปสมัครคอร์สลดน้ำหนักทั้ง ๆ ที่เป็นนักกีฬาเพราะว่าจะได้ใกล้ชิดกันเพิ่มมากขึ้น พระเอกดันรู้ความลับเลยถูกใจแกล้งนางเอก จนเริ่มมีความรู้และความเข้าใจสึกดี ๆ ให้ หัวข้อนี้ฟินมากเฮฮาด้วยพระเอกนางเอกบ่งชี้เข้ากันดีมาก ดูเพลิดเพลิน ๆ แถมจบแล้วแอบคบกันจริงด้วย แต่ปัจจุบันนี้เลิกกันไปแล้ว

TORADORA | 1 SEASON 25 EP

สถานะการณ์ของ “ทาคาซึ ริวจิ” เด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้มีดวงตาแข็งกร้าวน่ากลัวดุหน้าจอันธพาลเลือดเย็นจนทุกท่านในโรงศึกษาต่างรู้สึกว่าเขาเป็นพวกอันธพาลหัวไม้จริง ๆ แต่ความจริงแล้วริวจิเป็นคนสุภาพอ่อนโยน รักความสะอาด ถูกใจทำงานบ้าน แถมทำอาหารเก่งอย่าบอกผู้ใด ส่วน “ไอซากะ ไทกะ” คือเพื่อนร่วมชั้นเชิงเล่าเรียนของริววิ แต่เธอตัวเล็กราวกับเด็กประถม แถมนิสัยยังดุร้ายเหมือนเสือ ส่งผลให้ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่า “เสือโทรศัพท์เคลื่อนที่” วันหนึ่ง ริวจิบังเอิญไปทราบความลับว่าไทกะกำลังแอบแชบ คิทามุระ ยูซาคุ หนุ่มแว่นนิสัยอบอุ่นที่เป็นเพื่อนสนิทของริวจิ เมื่อไทกะทราบว่าริวจิล่วงทราบความลับสุดยอดของตนเองเสียแล้ว มีหรือเธอจะปลดปล่อยเขาไป เรื่องชุลมุน ๆ สุดป่วนของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้น

คนใดที่กำลังมองหาอนิเมะโรแมนติก-คอมเมดี้ แนวรักในรั้วโรงเรียนทุ่งนางเอกมีความ “ซึนเดระ” หรือปากไม่ดิ่งกับใจ กล่าวอย่างแต่ที่แท้กลับคิดมีอีกอย่าง แถมยังได้แสดงตัวพัฒนาการด้านความสัมพันธ์ของผู้แสดงระหว่างพระเอกกับนางเอกที่ผิดชะตากันตั้งแต่แรกเริ่ม รับรองว่าคุณจำเป็นต้องถูกใจ Toradora

musicmp3zone

Leave a Reply

Your email address will not be published.