หนัง ซับไทย

หนัง ซับไทย คนใดเป็นสาววายหรือหนุ่มวายแล้วไม่รู้จักดีคู่จิ้นสุดฮอตอย่าง “ออฟ-กัน” ถือได้ว่าเชยสุด ๆ เหตุเพราะคู่นี้เป็นอีกหนึ่งคู่ที่เปิดศักราชให้คนหันมามีความสนใจซีรีส์วายเพิ่มมากขึ้น ถ้าเกิดเปรียบเทียบความราวในแวดวงของหนังหรือซีรีส์วาย “กัน อรรถพันธ์” ก็คงเทียบเสมือนกับ ญาญ่า อุรัสยา เลยทีเดียว

โดยจริง ๆ แล้วจุดเริ่มต้นของคู่จิ้นนั้นมิได้มาจากการทำให้ทราบซีรีส์วายจ๋าเลยซะเดียว เนื่องด้วยทั้งสองเริ่มโตขึ้นมาควบคู่ในซีรีส์เรื่อง “Senior Secret Love: Puppy Honey” ที่กล่าวได้ว่าเป็นคู่รองซะด้วยซ้ำ แต่ด้วยความน่ารักของตัวละคร “ปิ๊ก-โรม” นำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่เด่นตีคู่มากับคู่หลักเลยทีเดียว

ซึ่งแน่นอนว่ากระแสของคู่จิ้นที่เคมีเข้ากันขนาดนี้ส่งผลให้ทั้งคู่สามารถต่อยอดผลงานไปได้เพิ่มมากขึ้น จนสุดท้ายทั้งคู่คนก็ได้เช่นกันรับผลงานการส่อให้เห็นเป็นคู่หลักในซีรีส์ที่ชื่อเรื่องว่า “แนวความคิดจีบเธอ (Theory of Love)” และผลงานชิ้นนี้หยิบเป็นมาสเตอร์พีชที่ถูกปอันดับอย่างสมเกียรติในวงการซีรีส์วาย ที่ไม่ว่าจะเปิดชมกี่ครั้งก็สร้างรอยยิ้มและความฟินได้อยู่ตลอด

เรื่องย่อ : ซีรีส์เรื่องนี้ปูทางมาด้วยเพื่อที่จะนสนิท 4 คน ซึ่งโด่งราวมากในมหาวิทยาลัย จนมีฉายานามที่ใช้เรียกกันว่า “แก๊งโหด” โดยสมาชิกในพวกนี้จะมี “ค่าย (อ๊อฟ จุมพล)”, “เติร์ด (กัน อรรถพันธ์)”, “โบน (ไมค์ ชินรัฐ)” และ “ทู (ไวท์ ณวัชร์)” แต่เพื่อจะนสนิทคิดไม่สื่อก็เกิดขึ้นเมื่อ เติร์ดกำเนิดความรู้สึกรักกับค่าย ถึงครั้นว่าเขาเองก็ทราบดีถึงกิตติศัพท์เรียงนามในเรื่องของความเจ้าชู้ที่แปลงสาวแล้วเกือบจะทุกคณะ

นอกเหนือจากนี้นี้ความรักแบบชาย-ชายก็อาจเกิดขึ้นได้ยากสำหรับในการที่จะปรับปรุงความเกี่ยวเนื่องในครั้งนี้ แต่แล้วความลับและความรักภายในดวงใจก็ไม่สามารถบิดบังไปได้ตลอด เนื่องจากว่าทูเพื่อที่จะนสนิทในกลุ่มก็ได้เช่นกันกลิ่นแปลก ๆ และรู้ว่าเติร์ดมีใจให้กับค่าย เขาก็เลยมานะเป็นพ่อสื่อให้รักครั้งนี้เป็นผล ซึ่งทางค่ายเองก็เริ่มรับรู้ถึงความรักที่เติร์ดมีให้

ในขั้นแรกค่ายอุตสาหะทดลองและพิสูจน์ว่าสิ่งที่เขาคิดนั้นใช่หรือไม่? หนังซับไทย แต่เขาไม่ทราบเลยว่าแผนของเขาไปสร้างความเจ็บให้กับเติร์ดจนดวงใจสลาย จนเติร์ดต้องเดินถอยหลังและตีตัวถอยห่าง ในขณะเดียวกันค่ายเองกับเริ่มแน่ใจขึ้นมาซะเอง ว่าจริง ๆ แล้วเขานั้นตกหลุมรักเติร์ดเข้าไปอย่างจัง ด้วยเหตุผลดังกล่าวสิ่งที่จะฮีลจิตใจให้เติร์ดกลับมารักเขาได้เหมือนดังเดิมคือการตามง้อ และต่อรอยร้าวของดวงใจให้กลับมาเต้นแรงอีกสักที ซึ่ง “ทฤษฎีจีบเธอ” คือภารกิจที่จะทำให้ทั้งสมหวังนั่นเอง

หนัง ซับไทย

Stranger Things สเตรนเจอร์ ธิงส์

เหตุการณ์สุดแฟนตาซีย้อนยุค ไซไฟ ลึกลับ กับแก็งค์เด็กแฟนฉันวัยเล่าเรียน ที่จำเป็นต้อง ถ้าพร้อมจะไปผจญภัยกับความพิศวงงงวยอันสุดลุ้นระทึก ที่มีทั้งสัตว์ประหลาด เด็กที่มีพลังพิเศษ บันเทิงใจลุ้นทุกขณะ มาแล้วถึง 3 ซีซัน และประกาศจัดแจงมีซีซัน 4 แล้ว ถือว่าเป็นซีรีย์เรื่องราว ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วทั้งโลกของ Netflix และก็มี พากย์ไทย ชมไปเพลิดเพลินๆ ไม่จะต้องอ่านซับ

หัวข้อนี้หากมองเพียงแค่ภาพปกซีรีส์เพียงอย่างเดียว หลากหลาย ๆ คนก็กดข้ามผ่านไป ด้วยเหตุว่ามันไม่น่าสนใจใจเยอะแค่ไหน แต่ขอบอกเลยค่ะว่า Reply 1988 เป็นซีรีส์ที่มีความพิเศษซ่อนอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวจริง ๆ และเป็นซีรีส์ที่ไม่แนะนำให้ตัดสินจากด้านนอก เนื่องมาจากด้วยความสนุกสนานของเนื้อเรื่องนำมาซึ่งการทำให้ Reply 1988 โด่งราวกับมาก ๆ อีกทั้งที่เป็นที่ชื่นชอบสุด ๆ ในเกาหลีที่ได้ออนแอร์ณ เวลาปลายปี 2015 ถึงต้นปี 2016 โดยมีเรตติ้งจากช่อง tvN ที่มากถึง 18.8%

Reply 1988 เป็นการเล่าเรื่องในปฐมวัยของนางเอกที่ชื่อเรื่องว่า “ด็อกซอน” โดยเนื้อเรื่องจะค่อย ๆ เล่าและบรรยายไปเรื่อย ๆ สลับกับการตัดฉากมาในภาพเดี๋ยวนี้ เพื่อให้เราได้คาดเดากันไปว่าสามีของเธอในเวลาปัจจุบันนี้เวลานี้เป็นผู้ใดกันแน่ในวัยเด็ก ซึ่งแน่นอนค่ะว่ามันไม่ใช้ว่าจะง่ายเลยในการคาดคะเนว่าพระเอกของเรื่องคือผู้ใด แต่เพื่อผู้ใดมีความเป็นนักสืบพอตัว คุณจำเป็นต้องถูกใจซีรีส์หัวข้อนี้

เพราะเหตุว่าเนื่องจากว่านักส่อให้เห็นในระหว่างนั้นมิได้เอาตัวนักส่อให้เห็นแนวหน้าของวงการมาเลย จึงทำให้ท่านไม่มีทางทราบได้ว่าผู้ใดคือพระเอกในเรื่อง สำหรับในส่วนของสมัยเก่านั้น ซีรีส์ได้ถ่ายทอดวิชาความรู้สึกในณ เวลาสมัย 80-90 ออกมาได้ดีมาก ๆ ผู้ใดที่กำเนิดทันสมัยนี้ คุณจะได้รำลึกความหลังที่หาได้ยากจากซีรีส์เกาหลีในปัจจุบันแน่นอนจ้ะ

ตำรวจนักสืบชมแลคดีอาชญากรรมเร่าร้อน เขาแปรเปลี่ยนเป็นคนที่เก็บอั้นเอาไว้มิได้และระเบิดโกรธเคืองกับทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว ก็เลยเริ่มต้นปรึกษาจิตแพทย์ แล้วดันพบว่าสาวเพื่อที่จะนบ้านมีจิตแพทย์คนเดียวกัน เกรี้ยวกราดด้วยเช่นกัน ทั้งคู่จึงหนีหน้ากันไม่พ้นจนจำเป็นจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์สุดกระอักกระอ่วน

เหตุการณ์สรุปคร่าว ๆให้เข้าใจไม่ยาก ๆ

ในส่วนของ Discovery คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วง 10 กว่าปีก่อนเป็น Original Series ช่วงก่อนการตรวจดูอวกาศของกัปตันเคิร์กและยาน USS Enterprise การตรวจทานอวกาศในสมัยแรกของคนเรากับยาน NX 01 เอ็นเตอร์ไพรส์ของกัปตันโจนาธาน Archer ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อร้อยกว่าปีครั้งก่อนกัปตันเคิร์ก ที่ปู่ให้เกิดเรื่องของเรื่องนี้ก็คือวิธีการทำสงคราม

กลับเช้าซินดี้แต่ที่มาของการเกิดสงครามไม่ได้มาจากมนุษย์เสียทีเดียว การดำเนินเรื่องในซอง Discovery ถูกระบุทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้ดำเนินไปแบบกระชับมีปริมาณณ เวลาต่อ Season ไม่มาก เกิดการทดจำลองและการวิเคราะห์ต่าง ๆ กำเนิดขึ้นในเส้นเรื่องซึ่งถูกปกคลุมโดยสงครามความตื่นตาตื่นใจแนวทางการทำเรื่องได้ รวดเร็วนำมาซึ่งการทำให้บรรยากาศของสตาร์เทรคแปรไปจากในเรื่องก่อน ๆ มากด้วยสงคราม

จากการสาดสีบนสื่อโซเชียล สู่ความเร่าร้อนและโหดร้ายในชีวิตจริง จุดเริ่มของความไม่ดีทั้งสิ้น มาจากเด็กหนุ่มที่มีความทะยานอยากสูง โทเมก ผู้เคยสร้างเรื่องเสื่อมเสียเอาไว้จนที่มาที่ไปด่างพร้อย เขาเพียรพยายามทุกแนวทางเพื่อจะให้คนรอบตัวยอมรับและเชื่อถือในตัวเขา

พอมีความรักเขาก็ควรจะเป็นให้ครอบครัวของฝ่ายสตรียอมรับในตัวเขาด้วยเช่นกัน จึงได้ผันตนเองไปดำเนินงานในบริษัทเกี่ยวกับสื่อโฆษณา และที่นั่นก็ทำให้ด้านมืดของเขาเปิดเผยออกมาอย่างเห็นได้ชัด การสาดสีบนสื่อโซเชียลเพื่อที่จะเล่นเกมเลอะเทอะคือสิ่งที่โทเมกทำเป็นแล้วได้เหมาะสมที่สุด ยิ่งช้านานวันเข้า ความรู้สึกผิดถูกใจชั่วดีอย่างที่มนุษย์ต้องมีก็ลดน้อยลงเรื่อยๆ ๆ

หนึ่งในซีรีย์ที่จุดกระแสให้คนหันเข้ามาชมซีรีย์วายกันมากขึ้นคือเรื่อง “เนื่องจากว่าพวกเราคู่กัน” (2gether The Series) ถ้าสอบถามว่าราวกับแค่ไหนก็ต้องกล่าวว่านักบ่งชี้หลักอย่างไบร์ทและวิน นั้นมียอดผู้ติดตามใน Instagram เพิ่มเติมขึ้นมากชนิดที่เหยียบหลักล้าน ครอบคลุมยอดกดจับอกจับใจที่มากถึง 1 ล้านในทุกรูปของระหว่างนั้นเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้แน่นอนว่ายอดคนชมเป็นการรับรองถึงคุณภาพของซีรีย์ หากคนไหนที่ไม่เคยชมผมแนะนำให้ทดลองไปรับชมกันนะขอรับ

เรื่องย่อ : “ไทน์ (วิน เมธวิน)” หนุ่มวัยมหาวิทยาลัยที่คอยตามหารักแท้อยู่ร่ำไป แต่ท้ายสุดความรักที่เขาตามถ้าลับความหวังพังทลายเช่นเดียวกับใจ แต่เรื่องน่าเศร้านรวงี้ก็ยังไม่น่ากลัวพอๆกับสิ่งที่เขาควรต้องประสบพบเห็นในชีวิตสถาบันระดับปริญญา เนื่องมาจากสิ่งที่เขาจะพบจนถึงขั้นระแวงในแต่ละวันคือ การหลบเจอ “กรีน” ตุ๊ดหนุ่มที่คอยตื๊อและตามจีบไทน์แบบไม่เว้นวัน จนไทน์เอือมระอาและหาทางที่จะทำให้กรีนหยุดตื๊อเขาสักที

จนเมื่อเขาเหน้าจอเข้ากันกับ “สารวัติ (ไบร์ท วชิรวิชญ์)” ชายหนุ่มรูปพรรณดี แถมยังเล่นกีตาร์เก่งอีก จำพวกที่สาวทั้งมหาวิทยาลัยจึงควรตามกรี๊ดกันไปแถบ ๆ ซึ่งไทน์มองว่าถ้าเขาแกล้งเป็นแฟนกับสารวัติคงจะส่งผลให้กรีนสิ้นสุดตามตื๊อเขาได้อย่างแน่ๆ และโครงงานก็เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อสารวัติยอมทำตามอย่างคำร้องขอ

แต่มันไม่จบเพียงแค่นั้นเพราะว่าต้นรักของทั้งคู่เริ่มงอกงามกว่าที่เคยเป็นเมื่ออยู่ใกล้กัน นอกนั้นสิ่งหนึ่งที่ไทน์ไม่เคยทราบมาก่อนคือสารวัติแอบหลงรักไทน์มาตั้งแต่สมัยมัธยมแล้ว ซึ่งความรักของทั้งคู่จะเป็นยังไงและสมหวังหรือไม่ ?  หนัง ซับไทย จึงควรไปติดตามชมกันเอาเองนะครับผม

Hi Score Girl เซียนสาวกำราบเกมรัก

ซีรีย์อนิเม จาก เน็ตฟลิกซ์ สถานะการณ์ของสมัยสมัย 80-90 ที่เกมตู้อาเขตกำลังฮิตในญี่ปุ่น อากิระ เด็กสาวลูกคุณหนูสุดป๊อบ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเธอจริงๆ แล้ว รู้สึกชื่นชอบการเล่นวิดีโอเกมมากๆ กับ ฮารูโอะ เด็กทั่วไปๆ ที่มิได้โดดเด่นอะไรในโรงศึกษาเล่าเรียน แต่วิดีโอเกมคือสิ่งที่จะมีผลให้ 2 คนนี้ได้รู้จักดีและสนิทกัน ไปดักแก่สู่วัยเด็กเล็กอีกสักครั้ง

จะเป็นเรื่องดังตั้งแต่พระราชพิธีอภิเษกสมรสช่วง Princess Elizabeth และ Prince Philip of Greece and Denmark (ต่อจากนั้นคือ Philip, Duke of Edinburgh) ในช่วงนั้นสหราชอาณาจักร มี King George VI เป็นกษัตริย์ปกครองอยู่ แล้วหลังจากนั้นไม่นาน King George VI ทรงเสด็จสวรรคต Princess Elizabeth ก็เลยได้ครองราชย์ถัดจากนั้น

กลับมาเจอกันอีกครั้งในเวลาวันยุติยาวปีใหม่ เพื่อมิตรรักแฟนหนังบางผู้คนที่มิได้ออกท่องเที่ยวไหน เสนอแนะให้แวะมาเฟ้นดูหนังและซีรีส์ที่บทความนี้กันก่อนจ้ะ ซึ่งวันนี้นักประพันธ์ก็ได้เช่นกันรวบรวมหนังและซีรีส์แนวฟีลกู๊ด โปกฮา คอมเมดี้ในดวงใจของสายหนัง สายซีรีส์ มาให้ทุกคนได้ดูกันจะได้อารมณ์ดีมีความสำราญข้ามปี ซึ่งจะมีเรื่องราวอะไรบ้างนั้น เข้าไปดูควบคู่ได้ทันทีค่า

https://musicmp3zone.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.