หนังบู๊ฝรั่งพากย์ไทย

หนังบู๊ฝรั่งพากย์ไทย Midway: สงครามแบบ 360 ํ เรื่องย่อ วีรกรรมแห่งหน้าที่มาที่ไปศาสตร์ ที่งานนี้จะพูดเล่าถึงเหตุการณ์ของ “ยุทธการมิดเวย์” ซึ่งว่ากันว่าเป็น ยุทธการที่สำคัญที่สุดในแนวรบด้านมหาสมุทรแปซิฟิก ของเวลาสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยการปะทะกันแบบ 360 องศาของกองทัพสหรัฐอเมริกาที่กินขณะเพียง 4 วันแต่กลับเป็นจุดเปลี่ยนแปลงเกมรบของสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปนิรันดร

กลับมาอีกสักรอบของผู้กำกับหน้าจอมทำลายล้างอีกคนหนึ่งของวงการหนังอย่าง โรแลนด์ เอมเมอริช (Roland Emmerich) ผู้ทำผู้ชมสะท้านทรวงมาแล้วกับไซไฟเอฟเฟกต์วินาศสันตะโรใน Stargate (1994) Independence Day (1996) The Day After Tomorrow (2004) และนี่เป็นการคืนสู่หนังสงครามพาดพิงความเป็นมาศาสตร์เต็มรูปครั้งแรกนับจาก The Patriot (2000) ของเขาอีกต่างหาก น่าดึงดูดว่าเขาจะเอาความถนัดในแง่เอฟเฟกต์ผสมเข้ากันกับเคล็ดลับดราม่าสงครามโลกได้ดีมากแค่ไหน ซึ่งแน่ๆว่าหนังประเด็นนี้คงไม่พ้นจำเป็นจะต้องถูกนำมาเทียบกับ Pearl Harbor (2001)

ของผู้กำกับสายระเบิดอีกคนอย่าง ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) อย่างหลบหลีกไม่ได้ ดูหนังบู๊ แอ็คชั่น ฝรั่ง ทั้งยุทธภูมิที่ถูกนำมาเล่าก็เป็นสถานะการณ์จริงในหน้าที่มาที่ไปศาสตร์ที่ห่างกันเพียง 6 เดือนเพียงแค่นั้น (ยุทธการเพิร์ลฮาร์เบอร์ กำเนิดวันที่ 7 ธันวาคม 1941 ส่วนยุทธการมิดเวย์กำเนิด 4-7 มิถุนายน 1942) แต่จุดต่างที่เห็นได้ชัดคืองานของเอมเมอริชมีความไม่เวิ่นเว้อและน้ำน้อยมาก เนื้อมุ่งเน้น ๆ แทบจะ 2 ชั่วโมง ส่งผลให้เป็นหนังที่ดูเบิกบานสำหรับสายสงคราม สายแอ็กชัน ในเวลาที่สายดราม่าก็มีมาแบบเป็นน้ำจิ้มไม่แห้งแล้งเกินไป

DOLITTLE (2019) ด็อกเตอร์ ชมลิตเติ้ล

ภายหลังสูญเสียภรรยาเมื่อเจ็ดปีก่อ ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล ผู้มีความแปลกไม่เหมือนใครและสร้างความโด่งดังเป็นหมอและสัตว์แพทย์ของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียแห่งอังกฤษ เขาใช้ชีวิตอย่างสันโดษกับสัตว์ขาดหายาก หนังบู๊ฝรั่งพากย์ไทย แต่เมื่อพระราชินีมีพระอาการประชวร ชมลิตเติ้ลจึงจำเป็นจะต้องออกเดินทางผจญภัยไปยังเกาะในตำนาน เพื่อจะหาเคล็ดวิธีรักษา พร้อมทั้งนักเดินทางวัยเยาว์ และเหล่าเพื่อจะนที่เป็นสัตว์ต่างๆ ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร

เรื่องย่อ The Old Guard

The Old Guard ‘ดิ โอลด์ การ์ด’ รูปยนตร์เรื่องปัจจุบันที่ถูกดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายรูป เล่าเหตุการณ์ชีวิตอมตะของนักรบสาว แอนดี้ (รับบทโดย ชาร์ลิซ เธอรอน) คนที่ถูกพันธนาการด้วยความอมตะมายาวนานนับพันปีพร้อมด้วยเหล่าทหารรับจ้างผู้ไม่มีทางตาย และพร้อมจะต่อสู้เพื่อคุ้มครองปกป้องโลกจากภัยร้ายมาช้านานนับศตวรรษ

แต่กลับกลายเป็นว่าความอมตะของหมวดเขานั้นกลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อทีมกองทัพของเธอได้รับคัดเฟ้นให้ทำหน้าที่ฉุกเฉิน หลังศึกษาค้นพบว่าความลับเรื่องการมีชีวิตอมตะของเผ่าพันธุ์เธอนั้นกำลังจะถูกเปิดเผย แอนดี้ และทหารหน้าใหม่ ไนล์ (รับบทโดย กิกิ เลย์น) ก็เลยต้องเข้าร่วมมือกันหาทางยับยั้งคนที่บงการอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังสถานะการณ์ทั้งหมดทั้งมวล ก่อนที่จะคนเหล่านั้นจะนำพลังอมตะไปใช้ในแง่ที่ไม่ควร

ข้อมูลหนัง The Old Guard

The Old Guard ‘ดิ โอลด์ การ์ด’ ผลิตขึ้นจากนิยายภาพผลงานของ เกร็ก รักคา (Greg Rucka) และถูกจับนำมาเล่าเรื่องอีกรอบในรูปแบบรูปยนตร์โดยผลงานการกำกับของ จีนา พรินซ์-ไบธ์วูด (Gina Prince-Bythewood) จาก Love & Basketball และ Beyond The Lights เตรียมการประสบกับเหตุการณ์สุดระห่ำของ ดิ โอลด์ การ์ด ที่จะมีผลให้ทราบว่า การมีชีวิตอยู่ตลอดชีวิต์นั้นเกิดเรื่องยากกว่าที่คิด

THE RAVEN (2012) เจาะแผนคลั่ง ลอกสูตรฆ่า
​เจาะแผนคลั่ง ลอกสูตรฆ่าในระหว่างกลางศตวรรษที่ 19 เกิดสาเหตุแม่และลูกถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม สารวัตร เอมเม็ต ฟิลด์ (ลุค อีแวนส์) ก็ศึกษาค้นพบเบาะแสชิ้นสำคัญ เมื่อคดีถูกเลียนแบบจากฉากฆาตกรรม ที่ถูกบรรยายเอาเอาไว้ในเรื่องสั้นที่เขียนโดย เอ็ดการ์อัลเลน โพ (หน้าจอห์น คูแซค) นักเขียนชื่อเรื่องดัง แต่ในขณะ โพ ถูกสอบปากคำ สาเหตุฆาตกรรมก็เกิดขึ้นในชีวิตจริงอีกสักที

เรื่องย่อ the old guard บรรยายไทย

เรื่องย่อ the old guard บรรยายไทย เรื่องราวของ หญิงสาวที่มีชีวิตเป็นอมตะ นิรันกาล ผู้ที่ถูกพันธนาการด้วยความอมตะมายาวนานนับพันปี พร้อมเหล่าทหารรับจ้างผู้ไม่มีทางตาย และพร้อมที่จะต่อสู้กับภัยร้ายเพื่อจะคุ้มครองป้องกันโลกมายาวนานนับศตวรรษ แต่เมื่อความเป็นอมตะของเขากลับไม่ง่ายเมื่อความลับเรื่องการมีชีวิตอมตาของเผ่าพันธุ์เธอนั้นกำลังจะถูกเปิดเผย แอนดี้ และ ทหารใหม่อย่าง ไนล์ ก็เลยควรต้องเข้าร่วมมือกันเพื่อจะหาทางยับยั้งคนที่อยู่เบื้องหลังสถานะการณ์ทั้งหมเ ก่อนที่จะคนเหล่านั้นจะนำพลังอมตะไปใช้ในทางที่ผิด

13 Hours 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี หลังจากสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เดินสายดูแต่หนังชิงค่าตอบแทนออสการ์เป็นหลัก สัปดาห์นี้จึงหันมาดูหนังที่ไม่ได้มีรางวงสิ่งตอบแทนยืนยันอะไร แต่เป็นหนังที่กล่าวถึงความร้อนแรงที่กำเนิดขึ้นจริงๆ ของทหารอเมริกันที่ไปประจำการอยู่ภายในลิเบีย แถมยังเป็นหนังที่ Michael Bay ผู้กำกับฯ จากหนังเช่นเดียวกับอย่าง ‘Transformers’ ที่ขอแปลงแนวมากำกับหนังมุ่งมั่นจริงจังบ้างอย่างเรื่องนี้ ’13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi’

The Secret Soldiers of Benghazi

ถานะการณ์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากหนังสือที่ Mitchell Zuckoff ได้เขียนขึ้นจากเหตุการณ์จริง ของ 6 ทหารลับที่ทำหน้าที่ครั้งสำคัญต่อทั้งประเทศบ้านกำเนิด ประเทศลิเบีย และต่อตัวหมวดหมู่เขาเอง ภารกิจของทหารที่ต้องออกไปอยู่และเอาชีวิตรอดกลับมาบ้าน คือวัตถุดิบลำดับดีเลยล่ะในการจะทำหนังสงครามสักเรื่องหนึ่งใน พ.ศ.นี้

รีวิว วิจารณ์หนัง ’13 ดู ทหารลับแห่งเบนกาซี’

ถือเป็นหนังไมเคิล เบย์ ที่เกิดการโปรโมตออกจะเบามากๆ หนังบู๊ฝรั่งพากย์ไทย แตกต่างกับหนังเกรดบล็อกบัสเตอร์ของแกมากจริงๆ รายนั้น ถึงไหนถึงกัน อัดโปรโมตกันไม่ยั้ง ด้วยมั่นใจว่ามันจำเป็นต้องไปถึงหูของมนุษย์ทุกผู้บนโลกนี้ แต่กับประเด็นนี้ ไม่ใกล้ฉายจริง เป็นไปไม่ได้ได้ออกมาให้คนไหนๆ ได้ยินกัน ทั้งๆ ที่มันเป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งในรอบหลายปีของแก

13 ชั่วโมงที่ถูกอัดมาเล่าในช่วงเพียง 2 ชั่วโมงเศษ
หนังสงครามในรายวันนี้ มันจะจับเอาช่วงเวลาเดียวสั้นๆ ในที่มาที่ไปศาสตร์มาเล่าเพื่อระบุและเจาะลึกเรื่องราว แถมยังสามารถเล่ามันออกมาได้อย่างมีพลัง เพราะว่าหนังคัดสรรค์จะเจาะไปที่ผู้แสดงตัวเล็กตัวนิดหน่อยในเรื่องได้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งจับเอามุมมองดราม่าครอบครัวเข้ามาคลุกเคล้า ส่งผลให้ผู้แสดงที่คงจะชมหยาบกระด้างในความเป็นหนังสงคราม เปลี่ยนเป็นนักแสดงที่จับจะต้องและเข้าถึงได้ในวิชาความรู้สึกของผู้ดู

หนังอย่าง ’13 Hours’ เน้นเล่าสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นบนดินแดนลิเบียก่อนล่มสลาย ส่วนท้ายๆ ที่ซีไอเอยังตั้งฐานลับอยู่ที่ตรงนั้น หมวดหมู่เขาคงจะคาดหมายจะผสานความเกี่ยวเนื่องกับรัฐล้มเหลวแห่งนี้เอาไว้ให้ได้ แต่ดูเหมือนกับว่าจะเป็นความอุตสาหะที่สูญเปล่า

Polar ล่าเลือดเย็น

เรื่องย่อ ดันแคน วิซลา นักฆ่าลำดับขั้นโลกซึ่งมีชื่อเสียงกันในนาม “เดอะแบล็คไคเซอร์” (รับบทโดยแมดส์ มิคเคลเซ่น) กำลังล้างมือจากวงการ แต่เจ้านายเก่ากลับหมายหัวว่าเขาเป็นเสี้ยนหนามของหน่วยงาน เขาจึงจำเป็นที่จะต้องกลับมาฟาดฟันกับเหล่านักฆ่าเลือดอำมหิตที่เด็กกว่าและเร็วทันใจกว่าซึ่งตามล้างผลาญเพื่อปิดปากเขาให้จงได้

วิจารณ์ รีวิวหนัง Alive

ในช่วงเวลาที่วงการหนังเกาหลีกำลังขยายกรอบความท้าทายด้วยการสร้างจักรวาลหนังเป็นของตนให้ไม่เรรวนแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ พวกเราอาจจะจะได้แสดงตัวแฟรนไชส์หนังซอมบี้ของผู้กำกับยอนซังโฮต่อเนื่องอีกหลายเรื่องภายหลังจากนี้ แต่เดี๋ยวนี้เราก็ได้เหมือนกันศึกษาและทำการค้นพบว่ากระแสนิยมในหนังแนวนี้สามารถแตกหน่อออกไปได้มีอีกหนึ่งอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เหมือนกันกับ “#Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้” ที่เป็นหนังหนีตายฝูงซอมบี้เรื่องปัจจุบันนี้จากเกาหลี ได้ตอบปัญหาคนดูได้เป็นอย่างดี ครั้นว่าหนังจะเต็มไปด้วยสูตรได้ผลเดิมๆ ที่ไร้อะไรแปลกใหม่เท่าไรเลยก็ตาม

Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้ กลายเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกภายหลังจากโควิด-19 ระบาดซึ่งสามารถสร้างสถิติค่าแรงและเรียกความแน่ใจให้คนกลับเข้าโรงหนังที่เกาหลีใต้ นี่อาจจะมองว่าเป็นหนังแอคชั่นซอมบี้สไตล์อินดี้หน่อยๆ ก็ว่าได้ ที่อินดี้อาจจะเป็นเพราะว่าสเกลของหนังมิได้ยิ่งใหญ่อลังการเหมือนกันกับหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ทั่วๆไป เพียงแต่เป็นการเจาะลึกเล่าเพียงแค่สถานที่ที่เดียว พร้อมด้วยผู้แสดงที่ไม่จำเป็นที่จะต้องสร้างมิติทางปฏิสัมพันธ์กับนักแสดงอื่นมากสักเท่าไหร่

หนังเล่าสถานะการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัสปริศนาที่กำเนิดขึ้นในกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ โดยสถานะการณ์ครั้งเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวและรวดเร็วทันใจมาก ส่งผลให้ จุนอู ชายหนุ่มเกมเมอร์จึงควรติดแหง็กอยู่ด้านในห้อง ไม่สามารถที่จะออกไปไหนได้ พร้อมกับขาดการติดต่อสื่อสารจากโลกข้างนอกทุกสิ่ง ไม่มีคำสัญญาณอินเตอร์เน็ต ไม่มีคำสัญญาณโทรศัพท์ และไฟฟ้าก็ดับตามมา ก่อนที่เขาจะพบว่าไม่น่าใช่แค่เพียงเขาคนเดียวที่ติดอยู่ภายในอะพาร์ตเมนต์ เพราะว่ายังมี ยูบิน สาวที่พักอยู่ตึกฝั่งดิ่งข้ามกับห้องเขา ก็เข้าร่วมชะตาชีวิตเดียวกัน เพราะถ้าออกมาจากห้องไปก็พอๆกับฆ่าตัวเราเองชัดๆ

การเปิดตัวของหนังค่อนข้างจะฉุกละหุกพัลวันเลยก็ว่าได้ เพราะเพียงแค่เริ่มต้นเปิดฉากมาได้ยังถึง 3 นาที ก็รีบร้อนเข้าประเด็นในทันทีทันใด ครั้นว่าหนังจะมาสไตล์มิได้เกริ่นถึงที่มาที่ไปของสาสาเหตุต่างๆ ของเรื่องราวก็ตาม แต่ก็ถือว่ามิได้ติดขัดติดใหน้าจอะไร เพราะเหตุว่าดำเนินเรื่องเช่นนี้ก็ถือได้ว่าเข้าท่าแล้ว อีกอีกทั้งที่ได้พลังการส่อให้เห็นของ “ยูอาอิน” ที่แบกหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างสะดวกๆ แม้ว่าจะเป็นหนังที่มิได้ดราม่าจ๋าอะไร แต่เขาก็โชว์ประสิทธิภาพทางการบ่งบอกออกมาได้อย่างขนลุกชูชัน ตลอดเวลา 30 นาทีแรกของหนังเลยทีเดียว

THE POST (2017) : แบบฟอร์มลับเพนตากอน
​แผนการปกปิดที่ช้านานกว้างขวางระยะเวลาของผู้บริหาราธิบดีสหรัฐฯสี่คน สำเร็จักดันนักหนังสือพิมพ์สตรีคนแรกของประเทศและบรรณาธิการผู้จริงจัง ให้เข้าร่วมมือกันสำหรับการต่อสู้ที่ไม่เคยเกิดมากยิ่งขึ้น่อน ระหว่างนักหนังสือพิมพ์และรัฐบาล ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวจริง

SPOTLIGHT (2015): คนข้อมูลข่าวสารคลั่ง

สถานะการณ์ที่ผลิตจากเรื่องจริงของเหตุการณ์สุดอื้อฉาว เมื่อทีมนักข้อมูลข่าวสารจากหนังสือพิมพ์บอสตันโกลบ เพียรพยายามสืบสวนเพื่อเปิดโปงการล่วงฝ่าฝืนทางเพศเด็กชายภายในศาสนจักรคาธอลิคเขตแดน จนเกิดเป็นแรงกระเพื่อมสั่นสะเทือนแปดเปอะไปทุกหย่อมหญ้าของศาสนาคริสต์

Erin Brockovich (2000)

ยอมหักไม่ยอมงอ เรื่องจริงของ อีริน บรอคโควิช แม่ม่ายลูกสาม สาวชาวบ้านปกติผู้ดำเนินงานในสำนักงานทนายความของ เอ๊ด แมสรี เธอได้เจอข้อมูลลับทางการแพทย์ที่ซ่อนอยู่ด้านในแฟ้มอสังหาริมทรัพย์ หนังบู๊ฝรั่งพากย์ไทย ซึ่งปกปิดข้อเท็จจริงเกี่ยวกับน้ำเลอะสารพิษในชุมชนหนแห่งึ่งและฯลฯ เหตุของโรคร้ายแรง อีริน เกลี้ยกล่อมให้เอ๊ดมอบคดีนี้ให้เธอทำข้างหลังแล้วหลังจากนั้นเธอเริ่มถามข้อมูลจากชาวบ้าน ถึงแม้ขั้นแรกหมู่เขาจะไม่ยอมให้ความเข้าร่วมมือ แต่ด้วยความใส่ใจที่จริงจริงบวกลูกตื้อในแบบของเธอ นำมาซึ่งการทำให้อีรินได้รับความไว้วางใจจากชาวบ้าน จนสามารถหารายชื่อผู้ร้องทุกข์ได้ถึง 600 ราย ท้ายที่สุดอีรินและเอ๊ดเป็นผู้ชนะคดีสำหรับในการยอมความด้วยเงินก้อนใหญ่ที่สุดใน ความเป็นมา

STATE OF PLAY (2009): ซ่อนปมฆ่า ล่าซ้อนแผน

เรื่องราวดัดแปลงจากมินิซีรี่ส์เรื่องเหมือนกับของบี บีซี มาเป็นรูปยนตร์ระทึกขวัญเอกสารดี กับสถานะการณ์ของนักข่าวสารข้อมูลหนังสือพิมพ์ที่ลงมือสืบสวนคดีฆาตกรรมหญิงสาวที่มีความเชื่อมโยงชู้สาวกับวุฒิสมาชิกสภาคองเกรสชื่อเรื่องดังรายหนึ่งด้วยตัวของเขาเอง

ALONG CAME A SPIDER (2001): ฝ่าแผนนรก ซ้อนนรก

อเล็กซ์ ครอสส์ ตำรวจนักสืบจะต้องเล่นเกมกับแกรี่ คนร้ายลักพาตัวบุตรสาววุฒิสมาชิกที่ลงมืออย่างคงจะหาญและหลอกล่อให้อเล็กซ์เข้ามาจัดการคดีนี้ วัตถุประสงค์ที่แกรี่ต้องการไม่น่าจะใช่เงินค่าไถ่แต่จำเป็นต้องการสร้างและจัดทำขึ้นเรื่องราวให้เป็นข่าวสารข้อมูลไปอีกนาน ด้วยแผนที่วางมาโดยละเอียดและมีเงื่อนงำโยงใย อเล็กซ์จึงจำเป็นที่จะต้องร่วมมือกับเจ้าบทบาทลับเจสซี่ สำหรับเพื่อการสิ้นสุดยั้งแกรี่ให้ได้ ทว่ายิ่งล้วงลึกถึงแก่นแท้ของแผนนรกนี้ อเล็กซ์ก็ยิ่งเจอว่ามีบางสิ่งที่น่าสงสัยซ่อนอยู่

MURDER ON THE ORIENT EXPRESS (2017): ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเล่าเรียนท์เอกซ์เพรส

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อรถไฟสุดหรูที่มุ่งหน้าสู่ยุโรปได้เป็นเรื่องราวกับลึกลับสุดล้ำ ชวนตั้งข้อสงสัยและปัญหาและชวนระทึกขวัญ ผลงานจากนิยายขายดีของผู้แต่งอะกาธา คริสตี้ เรื่อง “Murder on the Orient Express” ถ่ายทอดสถานะการณ์ของคนแปลกหน้าทั้ง 13 ผู้คนที่ติดอยู่ภายในรถไฟท่ามกลางความสงสัยของทุกท่าน โดยคนหนึ่งต้องชิงชัยกับเวลาเพื่อแก้ปัญหาก่อนที่ฆาตกรจะเล่นงานอีกสักรอบ

CROOKED HOUSE (2017)

สถานะการณ์ของการฆาตกรรมมหาเศรษฐีสูงวัย “ลีโอนิเดส” ที่เป็นผู้มีอิทธิพล และมีความอยากได้ที่จะให้ทุกท่านในครอบครัวมาอยู่ร่วมกันในบ้านที่มีภาพทรงบิดเบี้ยวแปลกประหลาด ที่ตนได้ก่อร่างสร้างมาด้วยความภาคภูมิใจ แต่เมื่อสืบสายวงศ์ตระกูลของเขาและภรรยาแล้วจะเผชิญว่า มีลักษณะนิสัยของความโหดเหี้ยมและความเจ้าเล่ห์ รวมถึงความเฉลียวฉลาดเฉลียวอยู่ภายในนั้น อยู่ที่ว่าคนใดจะได้รับถ่ายทอดข้อดีหรือร้ายมา ก็เลยยากที่จะคาดคาดคะเนได้ว่า คนไหนคือฆาตกรตัวจริง

MYSTIC RIVER (2003): ปมเลือดฝังแม่น้ำ

​สมัยยังเป็นเด็ก ในถิ่นยากไร้ของบอสตันนั้น จิมมี่ มาร์คัม , เดฟ บอยล์ และ ฌอน เดไวน์ ใช้เวลาว่างในประจำวันเล่นสติ๊กบอลบนถนนด้วยกัน จนถึงเมื่อเดฟถูกบังคับให้ขึ้นรถในครั้งนั้น 25 ปีหลังจากนั้น โชคชะตาพาทั้งสามกลับมาเจอกัน ด้วยสถานะการณ์ที่จะมีผลให้ชีวิตจึงควรแปรไป การถูกฆาตกรรมของบุตรสาววัย 19 ของจิมมี่ โดยหาสาสาเหตุไม่ได้ ฌอนผู้เป็นตำรวจ ซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลคดี เข้าร่วมกับคู่หู วิทีย์ สำหรับในการไขปมฆาตกรรม และหมวดหมู่เขายังจึงควรปฏิบัติการอีกหนึ่งก้าว

ให้รวดเร็วกว่าจิมมี่ ซึ่งเต็มไปด้วยความคลั่งแค้นหาที่จะตามหาตัวคนฆ่าบุตรสาวของเขา หนังบู๊ฝรั่งพากย์ไทย เดฟเข้ามาข้องเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม โดยเหตุการณ์หลายแบบที่กำเนิดขึ้น เขาถูกบังคับให้จึงควรเจอหน้ากับความไม่ดีแห่งอดีตของตัวเองเอง เมื่อการสอบสวนรอบตัวสขาดหายทั้งสามเริ่มจะงวดเข้า สถานะการณ์อันเป็นลางร้ายก็เริ่มต้นเปิดเผย และวนเวียนอยู่กับความสนิทสนม ครอบครัว ความไม่มีเดียงสา ที่จึงควรสูญเสียไปในไม่ช้า

THE LIFE OF DAVID GALE (2003) : แกะรอย ปมประหาร
​นักข่าวคดีอาชญากรรม จำเป็นที่จะต้องสืบหาที่จริง เพื่อที่จะทำให้พบความจริงความบริสุทธิ์ของคู่ต่อสู้ที่ควรต้องโทษประหาร ภายหลังจากถูกบอกหาว่าพัวพันกับคดีฆ่าข่มขืนนักเคลื่อนไหวคนสำคัญ

TRANCE (2013): ปล้นปั่นจิต

ในเรื่องราวบุกปล้นรูปวาดราคาสูง ไซม่อน เจ้าหน้าที่จัดประมูลทัศนศิลป์ถูกคนร้ายทุบหัวเข้าอย่างจัง แต่เมื่อแกงค์ผู้ร้ายเปิดกระเป๋าใส่ผลงานแล้วประสบเพียงความว่างเปล่า หมู่มันก็เลยจึงควรย้อนกลับมามาหยิบตัว ไซม่อน เพื่อเค้นหาที่หลบของภาพเขียน แต่ไซม่อนได้สูญเสียความทรงจำน้อยหลังได้รับบาดเจ็บ ผู้ร้ายก็เลยส่งไซม่อนเข้ารับการสะกดจิตด้วย ทรานซ์ เพื่อค้นหาที่ซ่อนของรูปเขียนจากจดจำที่สูญขาดหาย

GONE BABY GONE (2007) : สืบลับเค้นหาปมอันตราย

​เมื่อนักสืบสองราย ถูกว่าจ้างให้สืบสวนการหายแบบอย่างลึกลับของเด็กเพศหญิงคนหนึ่ง ทั้งสองได้คลี่คลายปัญหาที่ลวงสายตาทุกท่านมาตลอด ทั้งสองยอมแลกเปลี่ยนกับทั้งหมดทุกอย่าง ทั้งความเชื่อมโยง ความน่ายินดี และกระทั่งชีวิต เพื่อตามหาเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย

ZODIAC (2007) : ตามล่า โค้ดฆ่า ฆาตกรอำมหิต

​เท้าความจากเรื่องจริงในซานฟรานซิสโก สมัย 1970 ของฆาตกรฆ่าต่อเนื่อง เจ้าของฉายาโซดิแอค (ฆาตกรจักรราศี) ที่สุ่มฆ่าเหยื่อบริสุทธิ์ และท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐให้หยิบมัน เป็นเหตุให้นักหนังสือพิมพ์และตำรวจนักสืบคู่หนึ่งเร่งหาทางจับตัวฆาตกร จนทำให้พวกเขาหมกมุ่นอยู่กับมัน และส่งผลถึงชีวิตและการงานของหมวดเขา

THE NUMBER 23 (2007) 23 รหัสช็อคโลก

​ผู้แสดงทุกตัวในหนังสือเล่มนี้ล้วนแต่งขึ้น ผู้ใดก็ตามที่เผชิญว่าผู้แสดงมีส่วนคล้ายบุคคลจริง ทั้งยังยังมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิตไปแล้ว ขอความกรุณาปรานีอย่าสืบสาวเหตุการณ์ต่อ” – คำเตือนจากนวนิยายเรื่อง The Number 23 – ความหมกมุ่นในคำถามเลขลำดับ 23 ของวอลเทอร์ สแปร์โรว์ กำลังจะเปลี่ยนเป็นอำนาจมืดที่ส่งผลให้ชีวิตแสนสุขของเขาเปลี่ยนเป็นนรกแห่งความผิดเพี้ยนทางจิตที่อาจนำความตายมาสู่เขาและผู้คนที่เขารัก

ความหมกมุ่นนั้นมาจากหนังสือนิยายลึกลับชื่อเรื่อง The Number 23 ที่เขาอ่านและวางไม่ลง วอลเทอร์จำเป็นต้องไขปัญหาเกี่ยวกับก่อนหน้านี้ของตัวเองเองให้ได้ก่อนที่จะสานต่ออนาคตกับ หนังบู๊ฝรั่งพากย์ไทย อกาธา ผู้เป็นภรรยา และ โรบิน ลูกชายวัยรุ่น หนังสือเล่มนี้เป็นของขวัญที่อกาธามอบให้เขาในวันกำเนิด มันเล่าถึงปัญหาการฆาตกรรมเลือดเย็นที่สะท้อนชีวิตด้านมืดของวอลเทอร์อย่างยากจะกำกับการ ชีวิตของนักสืบมาดเครียด ฟิงเกอร์ลิง ตัวละครหลักในหนังสือ มีหลากหลายประเด็นที่สะท้อนถึงปูมหลังของวอลเทอร์ เมื่อโลกในหนังสือมีชีวิตขึ้นมา วอลเทอร์ก็จมลงสู่ส่วนที่น่ากลัวแ

 

หนังตลกๆ

 win666.club

musicmp3zone

Leave a Reply

Your email address will not be published.