wrath of man 2021

wrath of man 2021 รีวิว Wrath of Man: เท่บวกมัน ลูกเล่นพราวแพรวสไตล์ Guy Ritchieเรื่องย่อ: เก็บความบ้าแค้นมาแสนนาน สุดท้ายก็พร้อมสาดกระสุนทวงแค้น! เอช. ชายผู้เงียบเฉยและเต็มไปด้วยปริศนา เขาเป็นรปภ.คุ้มครองบริษัทขนเงิน แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วเขามีจุดหมายเพื่อเข้าไปซ่อนตัวล้างแค้นบางสิ่ง โดยฉายาของเขาเปรียบได้ดั่งยมทูตที่เหยื่อ

ผู้ใดกันแน่พบเห็นต้องเป็นไปไม่ได้รอดปี 2008 มี ไบรอัน ไม่ลส์ (Taken)ปี 2014 มี จอห์น วิก (John Wick)ปี 2021 มี เอช แพทริก ฮิลส์ ถึงหนังจะรู้สึกอิ่มในความระห่ำคลั่งโกรธแค้นได้ไม่มีความแตกต่างจากหนังรุ่นพี่ wrath of man2021 movie รวมทั้งแม้จะเป็นการรีเมกหนังประเทศฝรั่งเศสอย่าง ‘Le convoyeur’ (2004) ของ นิโคลัส บูครีฟ (Nicolas Boukhrief) ก็ตามแต่

แต่ว่าก็จำต้องกล่าวว่ามาอยู่ในมือผู้กำกับสไตล์ชัดอย่าง กาย ริตชี (Guy Ritchie) ก็ทำให้หนังโก้เก๋ มีรสนิยมตามแบบริตชี ราวกับที่พวกเราเคยคุ้นจากหนังก่อนๆหน้าอย่าง ‘Snatch’ (2000) หรือล่าสุดกับ ‘The Gentlemen’ (2019) wrath ofman 2021 ที่ดูผิดแผกเป็นเอกลักษณ์ในแบบที่เราจะต้องจำได้ไม่น้อยเลยอย่างน้อยที่สุดการตีีความใหม่ให้ตัวเอกเก่งเวอร์แล้วก็มองมีลับลมคมใน ก็ดูน่าสนใจกว่า

ต้นฉบับประเทศฝรั่งเศส ที่ผู้แสดงนำชายเป็นคนธรรมดามีความหวาดกลัวในการเจอหน้ากับโจร เรียกว่าหงอเลยทีเดียว จนกว่าค่อยๆกล้าขึ้น รวมทั้งในหนังต้นฉบับก็ไม่หลบซ่อนปริศนาอะไรมาก เรียกว่าผู้ชมรู้ภูมิหลังรู้ไส้ท้องตัวละครได้ตั้งแต่เริ่มเลย เป็นแนวดราม่าที่ผสมแอ็กชันแบบมีกลิ่นหนังสืบสาว แต่ว่าใน ‘Wrath of Man’ นี่คือถูกชะตากว่ามากมาย

ถึงจะไม่บาดตาเท่าหนังฮอลลีวูด แต่ก็โก้และดูสนุกสนานอยู่ เป็นแนวแอ็กชันยอดคนผสมแนวปัญหาธริลเลอร์อีกครั้งหนังขาย เจสัน สเตแธม (Jason Statham) ตั้งแต่โปสเตอร์ที่ยืนหนึ่ง แถมในหนังยังเปล่งแสงให้เขาเด่นตลอดเรื่อง ในบทตัวนำผู้เดียวอย่างชัดเจน จะต้องกล่าวว่าในวงการผู้แสดงสายแอ็กชันยุคนี้ถ้าหากมองสมดุลระหว่างฉากบู๊กับฉากการถ่ายทอดอารมณ์ สเตแธมจัดเป็นผู้แสดงคนโปรดคนหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นบทนิ่งขรึมที่ใช้สายตาสื่อเรื่องราวด้านในนี่เขาเป็นชื่อแรกๆที่จะรำลึกถึง ยิ่งควรจะเป็นสายตาที่ซ่อนเร้นทั้งความโหดและก็ความเศร้าหมองลึกๆเช่นนี้ด้วยแล้ว เหมาะเหม็งจริงๆ

wrath of man 2021

Guy Ritchie

เป็นผู้กำกับหนังที่มีสไตล์จัดจ้านและลายเซ็นชัดที่สุดคนหนึ่งแห่งยุค เราคิดว่าเขาทำหนังบันเทิงใจ ไม่ว่าจะ Sherlock Holmes, The Man from U.N.C.L.E., King Arthur และก็ยังรวมทั้งหนัง Aladdin ของดิสนีย์ แต่ว่าถ้าให้เอ่ยถึงแนว gangster ซึ่งเป็นแถวที่เขาถนัดแต่ว่าพวกเราไม่ถนัดแล้วล่ะก็ พวกเราก็จะต้องพูดว่า พวกเราปวดศีรษะ (ไม่ถูกที่เราเอง Guy Ritchie ไม่ผิด) wrath of man เต็มเรื่องพากย์ไทย เนื่องจากหนัง gangster มันตัวละครมากมาย เรื่องมากมาย แล้วปกติทิวเขาคือชอบตัดสลับไปมา มุมกล้องถ่ายภาพหวือหวา รวมทั้งบ่อยครั้งผู้แสดงก็คุยกันรัวๆ(ดีที่ประเด็นนี้ ตัวนำเมากาวน้อยลงรวมทั้งสโลว์ไลฟ์ขึ้นมาหน่อย)

Wrath of Man

ผลงานดูแลและก็เขียนบทปัจจุบันของ Guy Ritchie ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง Le Convoyeur หรือ Cash Truck (2004) เป็นเรื่องราวของ Patrick “H” Hill (Jason Statham จาก The Transporter) ที่แฝงตัวมาสมัครเป็น guard ใน Fortico บริษัทรักษาความปลอดภัยที่ให้บริการขนเงินรวมทั้งของมีมูลค่า ด้วยจุดประสงค์ทวงแค้นส่วนตัวตามชื่อ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่มิได้ใหม่ (ก็รีเมคจากหนังปี 2004 นี่เนอะ)

รวมทั้งแค่หน้า Jason Statham ก็บอกอยู่แล้วว่า อาจจะมิได้มีความเข้าใจทางการต่อสู้แค่เป็นรปภ.หรือคนขับรถขนเงิน คนดูรู้ แฟนคลับทราบ แต่การกำกับของ Guy Ritchie ช่วยทำให้มันยังดูสดใหม่ มีความพลิก และความพิศวงได้อยู่ว่า “H” คือใคร? รวมทั้ง Scott Eastwood ลูกชายสุดหล่อของตำนานแห่งฮอลลีวู้ดอย่าง Clint Eastwood และก็แร็ปเปอร์คนที่ใครๆก็รู้จักอย่าง Post Malone เล่นเป็นคนไหนกัน มีความจำเป็นเช่นไรต่อเส้นเรื่อง? (ยกเว้นว่าดูเทรลเลอร์ไปก่อน ก็บางทีอาจจะทายใจเรื่องตอนดูง่ายดายมากยิ่งขึ้นไปอีก)

รีวิว : Wrath Of Man (2021)

คนคลั่งโกรธแค้น ปล้นผ่านเกลื่อนกลาดเมื่อ แพทริค ฮิลล์ ชายวัยกลางคนถูกจ้างให้ไปขับรถส่งเงินหลายร้อนล้าน แม้กระนั้นภายใต้ใบหน้าที่เคร่งขรึมรวมทั้งบุคคลเย็นชาเขามีอะไรหลบซ่อนอยู่ข้างใน โน่นเป็นความคลั่งโกรธแค้นและพร้อมที่จะชำระแค้นให้กับลูกชายของเขาเรื่องย่อเมื่อ บริษัท ฟอร์ติโก้ ซีเคียวริตี้ ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งเงินหลายร้อยล้านในลอสแองพบลิส ถูกซุ่มจู่โจมอย่างรุนแรงต่อรถห่อเกราะคันหนึ่ง

ทางบริษัทก็เลยได้ว่าจ้างพนักงานใหม่ผู้ลึกลับนาม แพทริค ฮิลล์ หรือ “H” มาทำงานนี้ H ดูเหมือนจะเป็นคนเก็บตัว อยู่เงียบๆไม่ข้องแวะกับผู้ใด แม้กระนั้นเมื่อเขารวมทั้งบุลเลทแปลงเป็นจุดหมายของการโจรกรรม ความชำนาญที่น่าสะพรึงกลัวของเอชก็ถูกเผย เขาไม่เพียงแค่เป็นนักแม่นปืนผู้ที่มีความชำนาญที่กล้าหาญสำหรับเพื่อการต่อสู้แบบประชิดตัวเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นผู้ที่อาจหาญไร้ความปรานีแล้วก็เป็นตัวอันตรายอีกด้วย

ข้อมูลหนัง หนังสร้างโดยปรับปรุง แก้ไขดัดแปลง

จากเรื่องราวของหนังฝรั่งเศสเรื่อง Le Convoyeur ภาพยนตร์​เรื่องWRATH OF MAN พรีเซ็นท์ดาราหนังแออัด อย่างเช่น เจสัน สเตทแธม, ฮอลท์ แม็คคัลลานีย์, เจฟฟรีย์ โดโนแวน,หน้าจอร์ช ฮาร์เน็ท, นีห์ม อัลการ์, ลาซ อลอนโซ, สก็อต อีสท์วูด แล้วก็ เอ็ดดี้ มาร์ซาน ภาพยนตร์ดูแลโดย กาย​ ริตชี่​ บทภาพยนตร์โดย อิวาน แอตกินสัน, ,ภูตผีปีศาจน เดวี่ย์ และกาย​ ริตชี่​ โดยมี บิล บล็อค และก็ แอตกินสัน เป็นผู้อำนวยการผลิตเกร็ดหนังภายหลังภาพยนตร์ Lock, Stock and Two Smoking Barrels (1998)

หนังเรื่องแรกของพวกเขาได้สร้างนิยามใหม่ให้แก่ภาพยนตร์แอ็คชั่น และนี่เป็นครั้งแรกในรอบกว่า 15 ปี ที่ซูเปอร์สตาร์ เจสัน สเตแธม แล้วก็ กาย ริตชี่​ ผู้กำกับมากมายวิสัยทัศน์ที่มีสไตล์กระบวนการทำหนังอันโดดรวมทั้งเป็นเอกลักษณ์ได้กลับมาร่วมมือกันอีกรอบในรูปภาพยนตร์อาชญากรรมระทึกขวัญเรื่อง “WRATH OF MAN คนคลั่งแค้น ปล้นผ่านรก”

รีวิวหนัง Wrath of Man คนคลุ้มคลั่งแค้น ปล้นผ่านเกลื่อนกลาด

แนววิถีกระสุนแบบเดิมๆแม้กระนั้นยังโก้เก๋ชะมัด!หนังใหม่ รีวิวหนัง วิภาควิจารณ์หนัง Wrath of Manกลับมาอีกรอบกับหนังแอคชั่นแนวสุภาพบุรุษดีเดือด ที่เปลี่ยนเป็นลายเซ็นหลักๆที่มองออกได้ง่ายเลยว่าเป็นงานผู้กำกับ “กาย ริชชี่” กลับมาอีกครั้งในหนังบู๊องค์ประกอบเดิมๆแต่กลับยังรักษาระดับความมันส์เอาไว้ก้าวหน้าใน “Wrath of Man” (คนคลั่งแค้น ชิงทรัพย์ผ่านเกลื่อนกลาด) ที่ถือได้ว่าเป็นครั้งที่ 4 ที่ผู้กำกับผู้นี้กลับมาร่วมงานกับตัวบิดา “เจสัน สเตธัม” ขวัญใจคอหนังแอคชั่นบ้านพวกเรา กลับมาโอกาสนี้…ก็ยังคงเชือดนุ่มแบบโก้เก๋ๆได้อยู่เช่นเคย

Wrath of Man คนคลั่งแค้น ปล้นผ่านรก

เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังการซุ่มโจมตีอย่างหนักต่อรถห่อเกราะคันหนึ่ง บริษัท ฟอร์ตำหนิโก้เก๋ ซีเคียวริตี้ ในลอสแองเจลิส ได้จ้างบุคลากรใหม่ผู้ลึกลับนาม แพทริค ฮิลล์ ที่แปลงเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “เอช” ตอนที่เขาทำความเข้าใจงานจากคู่ซี้ อย่าง บุลเลท ในตอนแรกเอชดูเหมือนจะเป็นคนเฉยๆเอาแต่ก้มหน้าปฏิบัติงานหาเลี้ยงตัว แต่เมื่อเขารวมทั้งบุลเลทเปลี่ยนเป็นวัตถุประสงค์ของการขโมย ทักษะที่น่าขนลุกของเอชก็ถูกเปิดเผย เขาไม่เพียงแค่เป็นนักแม่นปืนผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่กล้าสำหรับในการต่อสู้แบบประชิดตัวแค่นั้น

แต่ว่ายังเป็นผู้ที่ชาญชัยไร้ความปรานีและเป็นตัวอันตรายอีกด้วยรีวิว Wrath of Man 2021 คนคลั่งโกรธแค้นปล้นผ่านรกเป็นส่วนผสมของหนังชิงทรัพย์ ผู้ร้าย รวมทั้งแนวทวงแค้น ได้อย่างลงตัว ที่เด็ดคือเสนอไดอย่างมีสไตล์มาก สมราคาผู้กำกับที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวอย่าง “กาย ริชชี่”จริงแล้วนักเขียนมักจะชอบหนังที่เดินเรื่องเป็นเส้นตรงมากยิ่งกว่า เล่าประมาณว่า 1 2 3 ไปเรื่อยเพราะเหตุว่าผู้เขียบนชอบจังหว่ะแบบเบสิค ที่เนื้อหาดำเนินไปสู่จุดพีคแล้วก็ไคลแม็กซ์อะไรอย่างนี้พูดถึง “Wrath of Man” รายละเอียดก็ไม่ถึงกับขนาดเล่าไม่เรียงไทม์ไลน์อะไรนะ เพียงแค่มีเล่าย้อนไปบางส่วน รวมทั้งนั่นก็เป็นสไตล์ที่ทำให้หนังมีเสน่ห์ขึ้น

https://musicmp3zone.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.