ดูหนังอาชญากรรม

ดูหนังอาชญากรรม  รีวิว ภาพยนตร์ Pipeline (2021) | ปล้นน้ำมัน เดิมพันชีวิต ไปกับมิชชั่นเจาะระห่ำ Pipeline เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมคอมมาดี้ โดยผู้กำกับ ยูฮา ผู้ครอบครองผลงานเด่นๆหลาย เรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่น Gangnam Blues (2015), Howling (2012), A Frozen Flower (2008) และก็ A Dirty Carnival (2006) ทำให้ค่อนข้างวางใจได้ในงานผูกพล็อตสร้างบท แล้วก็การถ่ายทอดความแอคชั่นมันๆเริ่มต้นด้วยชื่อ Pipeline ซึ่งเป็นท่อใต้ดินที่ลำเลียงน้ำมันจากโรงกลั่นหลายที่ ส่งจ่ายไปใช้งานในแต่ละเมือง จึงเปรียบเสมือน Lifeline

เพื่อชีวิตคนทั่วทั้งประเทศ ในเวลาเดียวกัน ก็มีมิจฉาชีพที่มองเห็น ดูหนัง อาชญากรรม ช่องทางการฉวยคุณประโยชน์ อาศัยคนมีความสามารถ ซึ่งเรียกขานว่าเป็น ‘ตัวตุ่น’ รับจ้างขุดโพรงลงไปลักลอบเจาะท่อดูดน้ำมันออกมานิดหน่อย ไม่มากจนเกินความจำเป็นนัก จนกระทั่งผิด สังเกตถูกเครื่องตรวจจับได้ แต่ว่า เมื่อมีใครสักคนคิดการใหญ่ อยากลักขโมยน้ำมันหลายชิ้น ในระยะเวลาสั้นๆ ตีราคาถึง 30,000 กว่าล้านวอน ดู หนัง อาชญากรรม แบบนี้จำเป็น ต้องเรียกว่าเป็นการขโมย ระดับบิ๊กโปรเจกต์ แล้วก็จำต้องอาศัยตุ่นระดับเทพเป็นนักเทคนิคที่ทราบจริงในวิธีแล้วก็เครื่องไม้ เครื่องมือ อย่างเยี่ยมเพียงแค่นั้น จึงจะมีหวังเสร็จได้ รวมหนังน่าดู 10 หนังการฆ่า สร้างมาจากความจริง

ดูหนังอาชญากรรม

1. Don’t F  With Cats ห้ามยุ่งกับแมวน่ะ!

เป็นหนังจากทาง Netflix มีความยาว 3 ตอน และก็หนังผลิตมาจากการสังหาร ในสถานะการณ์จริง ที่เกิดขึ้น มาจากวีดิโอคลิปหนึ่ง ในเน็ตที่ในคลิปหนุ่มน้อยฆ่าลูกแมวน่ารักอย่างทารุณโหดร้าย จนกำเนิดกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการตามล่าตัวจากเหล่าสายสืบโลกออนไลน์การถ่ายทำหนังจะเป็นการแนวสอบปากคำจากภาพข่าวในโซเซียล รวมทั้งสัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งคำให้การสำคัญเริ่มจากสายสืบโซเชียลผู้ด้วยกันสร้างกลุ่มในเฟสบุ๊ค และพวกเขาก็เริ่มสืบเสาะหาตามล่าหาคนฆ่าลูกแมว

จนกระทั่งคลิปถัดมา ไม่ใช่การฆ่าลูกแมว แต่เป็นการฆ่าคนหนังถ่ายทำแนวสารคดี จากการสัมภาษณ์ผู้ที่เกี่ยวข้องต่างๆและก็การใช้เนื้อความจากโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คจากเฟสบุ๊คและทวิสเตอร์ และภาพข่าวสารจากทีวี แล้วนำข้อมูลต่างๆมารอยเรียงเป็นหนังให้พวกเราได้มองหนังมิได้มีฉากแอกชั่น หรือมีการสืบสาวมันส์ๆสไตล์หนังฮอลลีวูด แม้กระนั้นสนุกสนานในแบบสารคดีถ้าหากคนไหนกันแน่ หนังอาชญากรรม netflix กำลังลังเลจะดูดีไหม

เสนอแนะให้มองเลยนับได้ว่าเป็นหนังดี เยี่ยมๆไม่ใช่ แค่การตัดต่อดี แม้กระนั้นพวกเราได้มองเห็นคนร้ายตัวจริงที่ต้องการดังจนก่อคดีนี้ขึ้นบอกได้เลยว่าเป็นคดีความสุดคมคายรวมทั้งโรคทางจิตสุดๆคนร้ายทิ้งร่องรอย ปริศนา ให้ผู้คนติดตาม เพื่อจะสนองความต้องการของตน ต้องการให้ทุกคนได้มองตอนที่มาของเขาว่าทำไมถึงลงมือฆ่าคน

2. American Murder

คดีสะเทือนใจของคนประเทศอเมริกา ทั้งประเทศ เรื่องราว ที่คนไม่ใช่น้อยทราบ ตอนสุดท้ายกันจากข่าวต่างๆแม้กระนั้นสำหรับคนประเทศไทยอาจไม่เป็นที่รู้จัก เหตุบิดาฆ่าภรรยาและบุตรสาวสองคน

ALONG CAME A SPIDER (2001): ฝ่าแผนแดนนรก ซ้อนเมืองนรก

​อเล็กซ์ ครอสส์ ตำรวจสายสืบจะต้องเล่นเกมกับแกปรี่ คนร้ายลักพาตัว ลูกสาววุฒิ สมาชิกที่ลงมืออย่างอาจหาญและล่อลวงให้อเล็กซ์ เข้ามาจัดแจงคดีนี้ จุดหมายที่มึงรี่ปรารถนาไม่ใช่เงินค่าไถ่แต่อยากสร้างสถานะการณ์ให้เป็นข่าวไปอีกนาน ด้วยแผนที่วางมาอย่างละเอียดและก็มีประเด็นโยงใย อเล็กซ์ก็เลยต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ลับเจสซี่ สำหรับการระงับ แกปรี่ให้ได้ ทว่ายิ่งเจาะลึกถึงแก่นแท้ของแผนแดนนรกนี้ อเล็กซ์ก็ยิ่งพบว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่น่าสงสัยแอบซ่อนอยู่

5. True story

True Story มีชื่อภาษาไทยว่า แกะปมลับ คนร้ายหลบซ่อนชื่อ และก็มีความยาวหนัง 1 ชม. 39 นาที ซึ่งเป็นหนังแนวอาชญากรรม และดราม่า ฉายตอนวันที่ 17 เมษายน 2558เรื่องราวหนังสร้างขึ้นจากข้อเท็จจริงเกี่ยวกับผู้สื่อข่าว Michael Finkel รวมทั้งฆาตกร Christian Longo โดยรายละเอียดมาจากหนังสือของ Michael ผู้สื่อข่าวจากนิวยอร์กไทม์ ที่ได้มีสัมภาษณ์ Christianเรื่องจริงที่สุดจากความจริงๆที่ตอนจบนั้นได้หักมุม นับว่าเป็นหนังน่าดูอีกเรื่องหนึ่งทั้งบีบคั้น ดราม่าและช็อคคนดูอย่างพวกเราได้

รวมลิส “หนังสืบสวนสอบสวน”

ไขปมปัญหาการตายอย่างเป็นปริศนา การฆ่าตลอด ถูกฆ่าตายอย่างมีปม เรื่องราวฉาวโฉ่ หรือคดีความต่างๆที่ผูกปมไว้ให้คลายข้อสงสัย ด้วยเนื้อเรื่องที่ สลับซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ทำให้ผู้ชมลุ้น รวมทั้งคาดการณ์เหตุการณ์ ต่างๆ รวมทั้งตัวบุคคลที่มีความรู้สึกว่าจะเป็นคนร้าย กรรมวิธีแบบไหนที่ผู้ร้ายทำ และก็มีสิ่งจูงใจเช่นไร ความน่าดึงดูดใจและการมีส่วนร่วมในหนังทำให้หลายคนเป็นแฟนหนังแนวสืบสวนเชิญคุณมาไขเงื่อนปริศนา ติดตามเรื่องราวหักมุม คาดคะเนยาก และการปูเรื่องที่ซับซ้อนกระทั่งไม่บางทีอาจละสายตากับ “ลิสหนัง” ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ค่า..

CROOKED HOUSE (2017)

เรื่องราวของการฆาตกรรมมหาเศรษฐีสูงวัย “ลีโอนิเดส” ที่เป็นผู้มีอำนาจ และก็มีความต้องการ ที่จะให้ทุกคนในครอบครัวมาอยู่ร่วมกันในบ้านที่มีทรงบิดเบี้ยวพิลึก ที่ตนได้ก่อร่างสร้างมาด้วยความภาคภูมิใจ แต่เมื่อสืบสกุลตระกูลของเขาแล้วก็เมียแล้วจะพบว่า มีลักษณะนิสัยของความไร้มนุษยธรรมและความกะล่อน และก็ความฉลาดปราดเปรื่องอยู่ในนั้น อยู่ที่ว่าใครจะได้รับถ่ายทอดส่วนดีหรือร้ายมา ก็เลยยากที่จะคาดคะเนได้ว่า คนไหนกันเป็นฆาตกรตัวจริง

MYSTIC RIVER (2003) : เงื่อนเลือดฝังแม่น้ำ

​ยุคยังเป็นเด็ก ในถิ่นยากแค้นของบอสตันนั้น จิมมี่ มาร์คัม , เดฟ บอยล์ แล้วก็ ฌอน เดเหล้าองุ่น ใช้เวลาว่างในแต่ละวันเล่นสติ๊กบอลบนถนนหนทางร่วมกัน จนตราบเท่าเมื่อเดฟถูกบังคับให้ขึ้นรถในคราวนั้น 25 ปีถัดมา โชคชะตาพา ทั้งสามกลับมาพบกัน ด้วยเรื่องราวที่จะทำให้ชีวิตจะต้องเปลี่ยนไป การถูกการฆ่าสังหารของบุตรสาววัย 19 ของจิมมี่ โดยหา ปัจจัยมิได้ ฌอนผู้เป็นตำรวจ ซึ่งได้รับมอบหมาย ให้ดูแลคดี ร่วมกับคู่ขา วิหนย์ สำหรับในการไขเงื่อนการฆาตกรรม แล้วก็พวกเขายังต้องทำงานอีกหนึ่งก้าว ให้เร็วกว่าจิมมี่ ซึ่งเต็มไปด้วย ความคลั่งไคล้ โกรธแค้น ที่จะตามหาตัวคนฆ่าลูกสาวของเขา

เดฟเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีการฆ่าสังหาร โดยเหตุการณ์หลายชนิดที่เกิดขึ้น เขาถูกบังคับให้จำเป็นต้องเจอหน้ากับความเถื่อนที่สมัยก่อนของตนเอง เมื่อการสอบสวนรอบตัวเพื่อนอีกทั้งสามเริ่มจะงวดเข้า เรื่องราวอันเป็นลางร้ายก็เริ่มเปิดเผย และก็วนเวียนอยู่กับมิตรภาพ ครอบครัว ความไม่รู้เดียงสา ที่จะจำต้องสูญเสียไปในไม่ช้าเฮลโหลวววว

ผู้หญิงชาว Clubsister ที่สวยทุกคน

เรามั่นใจว่าสาวๆคอหนัง หรือสายดูหนังอย่างเรานั้น จะต้องมีแนวหนังที่อยู่ในดวงใจคนอีกหลายคนแน่นอน บางบุคคลถูกใจดูหนังรักโรแมนติก บางคนถูกใจมองสายดราม่าน้ำตาแตก บางบุคคลขอเน้นเบาสมอง บางบุคคลมองแอ็คชั่นตูมตาม แต่ทว่า วันนี้เราขอเอาใจคอสืบสาว ที่ยิ่งดูยิ่งลุ้น ยิ่งดูยิ่งเป็นการลับสมองไม่รู้ตัว กับ หนังแนวสอบปากคำ แนะนํา บอกเลยว่าหนังแนวสอบปากคำ ที่จัมาเสนอแนะวันนี้ ทั้งเด็ดอีกทั้งมัน บางเรื่องพลิกล็อคตอนจบโดยไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว อย่าคอยช้า ไปเริ่มคดีแรกกับหนังเรื่องแรกกันเลย

Changeling

หากให้ยกตัวอย่างหนังแนวสอบสวน ดูหนังอาชญากรรม ชี้แนะแล้วละก็ พวกเราขอชูให้หนังเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งหนังไต่สวน สอบสวน ที่มีวิธีการเล่าเรื่องแล้ว ก็สะท้อนสังคมได้แบบเจ็บแสบเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ และก็ที่ทำให้เรากำเนิดความรู้สึกอย่างมองมากกว่าไปกว่าเดิมคือเป็นหนังสอบสวน ซักถาม ที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงที่คดีไม่อาจจะปิดได้ โดยเรื่องราวเอ่ยถึง “คริสตำหนิน คอลลินส์” พนักงานบริษัทโทรคมนาคม

คุณใช้ชีวิตกับวอลเตอร์ คอลลินส์ ลูกชายวัย 9 ขวบ เพียง 2 คนในวันหนึ่งที่คริสว่ากล่าวนจะต้องไปดำเนินการด่วน ทำให้เธอต้องทิ้งลูกของเธอให้อยู่บ้านเพียงคนเดียว แต่ถ้าว่าในเย็นวันนั้น คริสติเตียนนกลับมาที่บ้านเพื่อหวังจะเจอลูกชาย แต่ว่าเธอกลับไม่เจออะไร ขนมแล้วก็เครื่องดื่มที่เธอทำไว้ยังอยู่ที่เดิม นั่นทำให้คริสตำหนินตัดสินใจอ้อนวอนจากทางตำรวจ

เพื่อตามหาลูกชายเธอ เวลาผ่านไปนาน เกือบจะ 5 เดือน ทางตำรวจ แจ้งว่าเขาเจอเด็กชาย ที่มีรูปพรรณสันฐาน ตรงกับวอลเตอร์ และก็เมื่อความเป็นจริงอยู่เบื้องหน้า คริสตำหนิน กลับพบว่านั่นไม่ใช่ลูกของเธอ พร้อมไม่ยอมรับกับทางตำรวจถึงข้อผิดพลาดนี้ แต่ทางการกลับไม่ฟังคำปฏิเสธนั้น พร้อมด้วยคิดจะปิดคดี ฉะนั้นทำให้สตรีผู้ซึ่งเป็นแม่ปกติคนหนึ่ง ลุกขึ้นยืนสู้กับทางการ เพื่อทวงความเป็นธรรมรวมทั้งลูกชาย ที่จริงจริงของคุณคืน

Dhamaka (2021)

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://musicmp3zone.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published.