ดูอนิเมะ

ดูอนิเมะ เป็น การ์ตูนประเทศญี่ปุ่น ที่จะมีต้นแบบการวาดการ์ตูนในแบบอย่างของญี่ปุ่น ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะมีรูปแบบการวาดที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เรื่องราวของอนิเมะก็มีความมากมายและก็ส่วนตัว ทำให้เมื่อในขณะที่เราดูอนิเมะของญี่ปุ่นและก็จะสามารถเห็นได้ถึงไม่เหมือนกันระหว่างการ์ตูนอนิเมะกับการ์ตูนประเภทอื่นได้ ที่สำคัญไปกว่านั้นเป็นการ์ตูนอนิเมะจำนวนมากยังมักจะถ่ายทอดเนื้อเรื่องที่ทำให้เราสามารถสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นผ่านอนิเมะหัวข้อนั้นๆได้อีกด้วย ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่เย้ายวนใจให้ใครหลายคนคนหลงรักอนิเมะและก็ตกหลุมรักความเป็นญี่ปุ่นเอามากๆ ดูอนิเมะ

มาทำความรู้จักกับจำพวกของอนิเมะ แนวไหนที่ตรงใจแล้วก็คุณไม่ควรพลาด !

อย่างที่พวกเราทราบกันดีอยู่แล้วว่าอนิเมะที่มีฉายในทีวีของไทยนั้นมีอยู่หลายเรื่อง แต่ละเรื่องมีเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งที่จริงแล้วในญี่ปุ่นการ์ตูนอนิเมะนั้นมีมากมายจนนับไม่ถ้วน เพื่อให้เหล่าแฟนๆอนิเมะสามารถหาจำพวกของอนิเมะที่ถูกใจ เราจึงได้นำข้อมูลแล้วก็แบบอย่างเกี่ยวกับชนิดของอนิเมะที่กำลังได้รับความนิยมในเวลานี้มาไว้ให้คุณแล้วที่นี้ ^_^

อนิเมะที่มาจากการ์ตูนมังงะ

อนิเมะประเภทนี้เป็นอนิเมะที่มีรายละเอียดมาจากการ์ตูนมังงะของประเทศญี่ปุ่นซึ่งเนื้อหาอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความแตกต่างกันบ้างในบางตอน เพราะว่าในบางเนื้อหาอาจจะไม่สามารถถ่ายทอดทางโทรทัศน์ได้ ดูอนิเมะ เพราะว่าอาจมีรายละเอียดที่รุนแรงเกินไป หรืออาจมีรายละเอียดที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก ด้วยเหตุนั้นทางผู้สร้างอนิเมะจึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเนื้อหาอยู่บ้างในบางเรื่อง ซึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหามาจากมังงะนั้นก็มีอยู่หลายเรื่องร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น เคยชินจัง (Crayon Shin-Chan) แล้วก็ Slam Dunk เป็นต้น ซึ่งในตอนนี้ทั้งยังอนิเมะรวมทั้งมังงะก็ได้เปลี่ยนมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น

อนิเมะชนิดมาโฮ (Mahou)

มาโฮ (Mahou) เป็นอนิเมะประเภทสาวน้อยเวทมนตร์คาถา ซึ่งเป็นแนวของอนิเมะประเภทหนึ่ง ที่ผู้แสดงจะมีมนตร์ หรือพลังพิเศษบางสิ่งบางอย่าง แต่ว่าจุดเด่นของอนิเมะประเภทนี้คือตัวละครที่เป็นตัวเอกของเรื่องจะเป็นสาวน้อยที่มีเวทมนต์หรือสามารถใช้พลังพิเศษนั้นๆซึ่งอนิเมะประเภทนี้จำนวนมากที่พวกเราชอบรู้จักดีกันดีก็ดังเช่นว่า ดูอนิเมะ แม่มดน้อยแซลลี่รวมทั้งเรื่องแม่มดน้อยโดเรมี หรืออั๊กโกะ ตัวสำคัญของเรื่อง ฮิมิตสึ โนะ อั๊กโกะจัง ฯลฯ นอกเหนือจากอนิเมะชนิดนี้จะเป็นขวัญใจของเด็กๆหลายท่านแล้ว ในกลุ่มเหล่านักสะสมฟิกเกอร์ ก็ได้รับความชื่นชอบไม่แพ้กันเลย ด้วยเหตุดังกล่าวถึงแม้ มาโฮ (Mahou) จะอนิเมะแนวสาวน้อยเวทมนต์ แม้กระนั้นก็มีคู่รักการ์ตูนที่รู้สึกชื่นชอบมากมายไม่แพ้กลุ่มอื่นๆเลย

อนิเมะประเภทโชเน็ง (shōnen)

โชเน็ง ในภาษาญี่ปุ่น หมายความว่า “หนุ่มน้อย” หรือชายอายุไม่เกิน 18 ปี โดย โชเน็ง ถูกใช้เรียกการ์ตูนอนิเมะที่มีเหล่าบรรดาเด็กผู้ชายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ซึ่งการ์ตูนอนิเมะจำพวกนี้เราชอบคุ้นชินกันดีกับเรื่อง Dragon Ball, เซนต์เซต์ย่า, วันพีช แล้วก็นินจาคาถาอาคมโอ้โฮเฮะ เป็นต้น ดูอนิเมะ นอกเหนือจากนั้นแล้วการ์ตูนอนิเมะที่อยู่ในชนิดนี้ยังมีเรื่องราวที่ยาว และก็มีหลายฤดูกาล บางทีอาจยาวเท่าๆกับช่วงอายุของคนหนึ่งๆซึ่งคนจำนวนไม่น้อยที่เป็นแฟนอนิเมะจำพวกนี้ก็มักจะเริ่มติดตามมาตั้งแต่เด็กกระทั่งโต ซึ่งจุดนี้นับว่าเป็นเสน่ห์อีอย่างหนึ่งของการ์ตูนอะนิเมะเลยก็ว่าได้

อนิเมะประเภทบิโชโจะ (Bishōjo)

บิโชโจะ หมายความว่า “เด็กผู้หญิงงาม” มักจะใช้บอกถึงลักษณะของการ์ตูน หรือเกม โดยจุดเด่นของอนิเมะประเภทนี้ก็คือนักแสดงหลักจะเป็นเด็กหญิงที่มีหน้าตารวมทั้งรูปร่างงดงาม อาทิเช่นเรื่องเมจิกไนท์ เรย์เอิร์ธ เป็นต้น ซึ่งอนิเมะชนิดนี้มิได้ก็แค่สร้างมาเพื่อเอาอกเอาใจชายหนุ่มๆเท่านั้น แต่ว่าแฟนอนิเมะผู้คนจำนวนมากก็ชื่นชอบอนิเมะประเภทนี้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากว่าค้างแรกเตอร์ที่เฉพาะของนักแสดงในแต่ละเรื่องที่ทำในแฟนอนิเมะเป็นต้องหลงเสน่ห์ ทั้งเหล่านักคอสเพลย์ก็ชอบนิยมคอสเพลย์เป็นตัวละครแนวนี้อยู่จำนวนไม่ใช่น้อย

อนิเมะ คือ การ์ตูนประเทศญี่ปุ่นที่โดดดัง แล้วก็ อนิเมะ ขึ้นหิ้ง นั้นจะเกิดเรื่องไหนไปมิได้ นอกเหนือจากเรื่องนี้เลยครับผม

วันพีช ถือได้ว่า เป็นการ์ตูน ที่ได้รับกระแส ตอบรับที่ดีที่สุด ในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ แล้วก็มีแฟนคลับ ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ในประเทศญี่ปุ่น หรือในประเทศไทย รวมถึงทั้งโลก มียอดจำหน่าย หนังสือไป เยอะมากๆ เลยออกทำเป็น ภาพยนตร์อนิเมะ

โดยการ์ตูนวันพีช ออกตีพิมพ์ คราวแรก ในปีพ.ศ 2540 และด้วยความ มีชื่อเสียงในปีถัดมา ก็เลยจัดเปลี่ยนร่าง เป็นอนิเมะ รวมทั้งนวนิยาย รวมไปถึงเกม อีกหลายภาค ร่วมกัน โดยภาพยนตร์วันพีช ที่เป็นการ์ตูน ได้รับการตีพิมพ์ เยอะที่สุด ในโลก โดยพิมพ์มากยิ่งกว่า 320 ล้าน เล่มทั่วทั้งโลก

ในระหว่างปี 2540 จนกระทั่งปีพ.ศ 2557 ถือได้ว่าเป็น การ์ตูนอนิเมะ ที่ประสบความสำเร็ จมากที่สุด เลยก็ว่าได้ ซึ่งการ์ตูนประเด็นนี้ จะเป็นแถวแอ็คชั่น เสี่ยงภัย แล้วก็แฟนตาซี โดยตัวละคร ในเรื่องวันพีชนั้น นักแสดง แต่ละตัวจะมีความเข้าใจ ที่ต่างกัน กันออกไป[br]-ซึ่งกลุ่มตัว ละครหลัก จะกลับเป็น นักแสดงเกี่ยวกับ โจรสลัดซึ่งมี จุดหมาย สำหรับในการเสี่ยงภัย ออกเรือ เพื่อออกจะไป ล่าทรัพย์สิน แต่ว่าก็เป็นกลุ่มของผู้คน ที่เป็นคนดี โดยเรื่องราวนั้น จะเล่าไปถึง กับการเสี่ยงอันตราย ไปเรื่อยๆและก็เจอกับสัตว์ประหลาด คนร้าย โดยกรุ๊ปวันพีช

การ์ตูนอนิเมะ ที่ได้รับความนิยม มากมายในตอนนี้

โดยการ์ตูนอนิเมะ ที่ได้รับความ นิยมมากมาย ในปัจจุบันนั้น โดยภายในประเทศไทย ส่วนใหญ่ จะเป็นการ์ตูน ที่มีรายละเอียดสั้นๆจบในตอน แล้วก็มีรายละเอียด ไม่ยืดเยื้อนัก เพราะใน เดี๋ยวนี้นั้น ถือได้ว่าประเทศไทย มีผู้ซื้อเกี่ยวกับ การ์ตูนอนิเมะ น้อยลงแล้วก็หัน ไปดูอนิเมะซึ่งสามารถดู จบได้สั้นๆไม่กินเวลามาก

ซึ่งการ์ตูนแนวนี้ จะออกเป็น แนวการ์ตูน โดราเอมอน เคยชินจัง โคนัน รวมไปถึงการ์ตูน ในฝั่งยุยงโร ปอาทิดังเช่น แอดเวนเจอร์ไทม์ ที่ได้รับ กระแสตอบรับ ที่ออกจะดี รวมถึง we are bare นับได้ว่าเป็น การ์ตูนที่มี เนื้อหา ไม่ลึกซึ้งเท่าไรนัก สามารถดูจบ ได้ในระยะเวลาสั้นๆ

แล้วเป็นการ์ตูน ออกแนวน่ารัก มองได้ทุกเพศ ทุกวัย หรือดูกับคน ในครอบครัวก็ได้

สรุปอนิเมะ หรือการ์ตูนอนิเมะประเทศญี่ปุ่น

โน่นซึ่งก็คือ รายละเอียด หรือภาพที่ สามารถเคลื่อนไหว ด้วยการวาดภาพ หรือมาจากวิธี จากทางคอมพิวเตอร์ หรือกราฟิก โดยคำว่าอนิเมะนั้น เป็นภาษา จากประเทศญี่ปุ่น ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข มาจากภาษาอังกฤษ ที่ใช้คำว่า อนิเมชั่น ซึ่ง การ์ตูนอนิเมะ นั้นในตอนนี้ ได้รับความนิยม มากยิ่งกว่าการ์ตูน ในรูปแบบหนังสือ ซึ่งสามารถ หาดูได้ ตามอินเทอร์เน็ต หรือ application netflix นั่นเอง อนิเมะ คู่แต่งงาน

มีอคติบางสิ่งบางอย่างกับอนิเมะ

ถ้าเพื่อนต้องการที่จะให้คุณมองอนิเมะและทำให้ท่านอ่านเนื้อหานี้คุณอาจจะอคติ บางคราวคุณอาจรังเกียจภาพวาดแล้วก็ถูกใจดูสิ่งต่างๆที่มีเลือดเนื้อ บางครั้งบางคราวคุณอาจมีความคิดว่ามันเสมือนภาพวาดของคนประเทศอเมริกา

ผู้ใหญ่และผู้สูงวัยมักคิดว่าภาพวาดเป็นเรื่องเด็ก ผู้อื่นขี้เกียจคร้านอ่านคำบรรยายด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเขาก็เลยเกลียดชัง animes นี่ไม่อาจจะเป็นข้ออ้างอื่นได้สำหรับ animes มากมาย บรรยายเสียงใน Netflix.

แน่นอนว่าสำหรับแฟนคลับอนิเมะเสียงต้นฉบับนั้นสูงขึ้นยิ่งกว่าการพากย์ของบราซิลหลายพันเท่า ผู้ที่ตกลงใจมอบโอกาสดำเนินงานที่เหมาะสมกับรสนิยมของตัวเองได้รับประสบการณ์ที่ดี ทุกวันนี้ฉันกล่าวได้ว่าแม้กระทั้งแม่ของฉันก็มองอนิเมะ

ถูกฉันเริ่มแสดงนิดหน่อย ละครต่อจากนั้นพวกเราก็ดูนักสืบโคนันถึงแม้ว่าจะปรสิตที่เธอมอง เมื่อเร็วๆนี้คุณได้ดู Netflix animes มาตลอดคุณพูดว่าเธอมีอารมณ์ขันลดน้อยลงและซีรีส์อเมริกัน

ไม่เหมือนกันทางด้านวัฒนธรรมอาจก่อให้บางคนสร้างอคติต่ออะนิเมะ แบบอย่างที่ดีเป็นบางส่วน ผู้เคร่งศาสนาที่มีความรู้สึกว่าอนิเมะทุกเรื่องมีสิ่งผิดปกติ. ข้อบกพร่องครั้งใหญ่ที่ฉันไม่ยอมรับในบทความที่อ้างถึง

เหตุผลที่คุณควรดู ANIME

อนิเมะมีหลายแนว

มีอะนิเมะหลายพันเรื่องที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากผลงานประเทศญี่ปุ่นหรือแม้กระทั้งการผลิตสรรค์ต้นฉบับ ยิ่งไปกว่านี้ยังส่งผลงานอีกหลายพันชิ้นที่เหมาะได้รับการดัดแปลงสำหรับโทรทัศน์แล้วก็ยังไม่มี หนึ่งในสามของ animes ที่ปลดปล่อยออกมาเน้นย้ำไปที่ผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่

มีทุกประเภทอย่างเช่นโรแมนติกกีฬาดนตรีขบขันแอ็คชั่นรวมทั้งแม้แต่อีโรติก ชนิดของอนิเมะมีมากมายและก็นานาประการจนแทบไม่มีภาพยนตร์หรือซีรีส์ตะวันตกเรื่องใดจะก่อให้คุณประหลาดใจได้อีกแล้ว

อนิเมะมีความสมจริงสมจังมากกว่าภาพยนตร์

มีแอนิเมชั่นแฟนตาซีเยอะมาก แม้กระนั้นโดยมากแสดงถึงความเป็นจริงของชีวิต อะนิเมะสามารถถ่ายทอดความรู้สึกและอารมณ์ที่หนังสั้นไม่ควรทำ มีเรื่องมีราวราวที่จะทำให้ท่านติดอกติดใจหรือทำให้คุณร้องไห้ตรงเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์

มีความซับซ้อนเป็นอย่างมากตอนที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราวที่น่าทึ่งรวมทั้งจิตวิทยาที่ดักจับคุณรวมทั้งทำให้ท่านเห็นใจนักแสดงที่น่ารักน่าเอ็นดูได้ดีมากว่าซีรีส์หรือภาพยนตร์ทุกเรื่อง

ในช่วงเวลาที่ภาพยนตร์ตะวันตกหลายเรื่องไม่ได้เพิ่มอะไรให้กับชีวิตของพวกเรา แม้กระนั้นอนิเมะหลายเรื่องก็ปรับปรุงความสามารถในการรู้เรื่องแนวคิดและก็ประเด็นต่างๆที่เกี่ยวกับสังคมและมนุษยชาติของพวกเรา

 

Homepage

Leave a Reply

Your email address will not be published.