หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง เรื่อง Twogether คู่เที่ยว เพื่อจะนทัวร์ (Twogether) สองเซเลบเช่นเดียวกับจากโซลและไทเปร่วมทริปด้วยกันในต่างเมืองทั่วเอเชียเพื่อที่จะเจอปะแฟนๆ และมิตรภาพความสัมพันธ์ได้ก่อตัวขึ้นตอนท้าย

Taxi Driver / แท็กซี่ชำระแค้นหา (2021)

ถ้าหากคุณรู้สึกว่าแท็กซี่คันนี้ใช้รับส่งผู้โดยสารปกติๆ ทั่วไปแล้วละก็ ขอพูดเลยว่าคุณคิดผิด เพราะว่า VIP แท็กซี่ที่ใช้ชื่อว่า Rainbow taxi มีไว้ใช้บริการในการแก้แค้นของคนที่มิได้รับความเที่ยงธรรมทางกฎเกณฑ์หมายโดยยิ่งไปกว่านั้น Taxi Driver เป็นซีรีส์ที่ถูกดัดเปลี่ยนแปลงมาจากเว็บตูนเรื่องเหมือนกับในชื่อเรื่องเดียวกัน โดยมี คาร์ลอส (Carlos) และ ลีแจจิน (KeukeuJ.J) เป็นผู้ผลิตสรรค์ต้นแบบ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนๆ เว็บตูนตั้งตารอเลยก็ว่าได้
ด้วยฉากแอคชั่นที่หลายท่านจำเป็นต้องร้องว้าว

เพราะเหตุว่าถอดแบบจากในเว็บตูนออกมาให้คุณเห็นได้ชัดภาพที่และแจ่มแจ้งอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งทางคณะทำงานของซีรีส์นั้นได้ให้ความทุ่มเทกับฉากนี้เป็นต้องการมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวของผู้กำกับเอง หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง หรือตัวของโชเฟอร์หนุ่มสุดเท่อย่างอย่าง คิมโดกี ซึ่งรับบทโดย อีเจฮุน (Lee Je Hoon) ที่เขาได้ไปเรียนแอคชั่น และการดริฟท์รถ เพื่อนำมาซึ่งการทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้มีความสมจริงเป็นเป็นอย่างมาก!

แต่อย่างไรก็ตาม ในซีรีส์นั้นได้เกิดการปรับบทให้มีความกลมกล่อมเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีซีนตลกโปกฮาๆ เข้ามา ผิดแผกจากในเว็บตูนที่บางมุมมองหรือบางฉากพูดได้เลยว่ามีความตึงเครียดและหดหู่มากๆ ถ้าคนไหนต้องการทราบว่าแต่ว่าละรูปแบบจะมีความบันเทิงใจต่างกันยังไง พวกเราขอแนะนำให้ท่านพยายามดูและอ่านทั้งคู่แบบเลย!

หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง

Descendants of the Sun รูปจาก youtube ช่อง KBS World

เพื่อเนื้อเรื่องนั้น จะเกี่ยวกับประเทศชาติและจรรยาบรรณบทบาทการงานที่จำเป็นจะต้องรับชอบ โดยตัวพระเอกนั้นหรือกัปตันยูชีจินที่ส่อให้เห็นโดยซงจุงกิ จะเป็นทหารที่มีสมรรถภาพมากไม่น้อยเลยทีเดียว หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง อยู่ด้านในขึ้นอยู่กับกองร้อยพิเศษ ส่วนนางเอกนั้นก็คือคุณหมอคังโมยอนที่บ่งชี้โดยซงฮเยกโย ก็เป็นหมอที่มีขีดความสามารถเช่นเดียวกัน ทั้งคู่เคยเหน้าจอกันโดยบังเอิญที่โรงพยาบาลและพระเอกเองก็ตามจีบนางเอกได้น่ารักมาก ๆ  แล้วหลังจากนั้นทั้งสองก็เริ่มต้นคบถ้าันในตอนต่อจากนั้น แต่เพราะสิ่งที่ต้องรับผิดชอบและบทบาทจากอาชีพของหมวดเขา จึงทำให้ทั้งสองควรต้องยุติความเกี่ยวข้องลง เมื่อตอนผ่านไปทั้งคู่กลับได้มาเจอกันอีก

โดยการเหน้าจอครั้งนี้มีความพิเศษไม่เดิม เนื่องมาจากหมวดเค้าถูกส่งให้ไปดำเนินการงานที่เมืองนอกในนามสุมมิตว่า “ประเทศอูรุก” ซึ่งพระนางของเราจำเป็นจะต้องทำเหมือนว่าไม่เคยมีอะไรกำเนิดมากยิ่งขึ้น่อน (อารมณ์โดยประมาณว่าคนไหนส่อให้เห็นท่าทีอ่อนไหวก่อนก็แพ้ไปนะจ๊ะ) และการไปอยู่ด้านในที่ต่างถิ่นเช่นนี้ จะทำให้พระนางของเราได้ปรับความเข้าใจกันมั๊ย?

ทั้งสองจะเอาตัวรอดจากผู้ร้าย, สงคราม, โรคระบาด และภัยพิบัติต่าง ๆ ได้รึเปล่า? พวกเขาจะได้ตกหลุมรักกันอีกสักทีหรือไม่? จำเป็นที่จะต้องไปติดตามใน “Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อจะชาติ รักนี้เพื่อเธอ” แล้วจ้ะ
สำหรับคนที่ถูกใจความฟินนั้น จำเป็นต้องขอพูดว่าเรื่องนี้ครบรสมาก ๆ มีทั้งความรัก, ดราม่า, โรแมนติก,โลดโผน และโปกฮา มาให้คุณได้สับแปลงอารณ์กันอย่างไม่ทันตั้งตัว ในส่วนของสถานที่ถ่ายทำนั้น ก็สวยงามและสมจริงมาก ๆ หากคุณต้องการเสพความฟินไปพร้อม ๆ กับบรรยากาศสวย ๆ แล้วละก็ ห้ามพลาดเรื่องนี้เลยนะคะ คุณสามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มได้จากลิงก์ที่พวกเราใส่ไว้ได้ทันทีนะคะ Descendants of the Sun

หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง FIGHT FOR MY WAYสู้เพื่อที่จะทางฝัน

ก่อนที่จะมาเป็นเถ้าแก่พัคแซรอยแห่งร้านค้าทันบัม ถอยกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน นักแสดงหนุ่ม “พัค ซอจุน” เคยรับบทเป็นนักกีฬาเทควันโดชั้นเชิงระดับแชมป์มาก่อนในซีรีส์เรื่อง Fight for My Way

Fight For My Way ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มสาวที่ไม่มีคุณลักษณะตรงตามความรู้สึกที่อยากได้ของสังคม ไม่มีซึ่งใบปริญญา แต่พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ พร้อมสู้สุดจิตใจ เพื่อจะเดินตามความฝันที่วาดเอาไว้ หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง ด้วยเหตุนั้นนี่จึงเป็นซีรีส์อีกเรื่องที่เข้มข้น ชวนติดตาม และให้ข้อคิดสำหรับในการดำเนินชีวิตไม่น้อยเลยทีเดียว ในเวลาเดียวกันพาร์ทโรแมนติกก็เสนอแนะออกมาได้อย่างพอดิบพอดี ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

The Chaebol’s Youngest Son

ฟินเวอร์ The Chaebol’s Youngest Son ซีรีย์เกาหลี 2022 โดยมีนักทำให้รู้ราว คือ ยุนฮยอนอู (รับบทโดย ซงจุงกิ) พนักงานที่ดำเนินงานกับครอบครัวเศรษฐีมานานกว่า 10 ปี จนถูกนายจ้างฆ่าเพราะโดนใส่ร้ายว่ายักยอกทรัพย์ นำมาซึ่งการทำให้ยุนฮยอนอูเผชิญว่าวิญญาณของตนเองในร่างของลูกชายคนสุดท้องของตระกูล เหตุการณ์ความบันเทิงใจจะเป็นยังไงต่อจากนี้เป็นต้นไป ขอความกรุณาปรานีติดตาม

รักนี้ดุจดาวเคียงเดือน Oops! The King Is In Love

เรื่องย่อ เหยียนจือเซี่ย (หม่าเมิ่งเหวย) สาวนิดหน่อยที่เติบโตมาอย่างห้าวหาญไม่เกรงกลัวผู้ใด มีฉายาว่ากิเลนหยก มารดาเป็นเจ้าของหอนางโลมเลื่องชื่อ มีลูกสมุนติดตามมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่วันหนึ่งคราวกับเคราะห์ก็มาถึงเมื่อจือเซี่ยถูกขันทีหวังเบี้ยวเงินจนหอนางโลมที่เป็นสมบัติของตระกูลกำลังจะถูกขาย จือเซี่ยตกลงใจปลอมตัวเป็นขันทีน้อยเข้าสู่วังหลวงเพื่อทวงเงินคืน หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง ทว่าข้างหลังลอบเข้ามาในวังได้นางก็ดันหลงเข้าไปในเขตหวงห้ามและถูกเหยียนจิ่น (จูเจี่ยน) หยิบไว้ได้ แม้จะใช่เล่ห์กลหลีกลี้ออกมาได้เป็นผล แต่นางไม่ทราบเลยว่าชายรูปงามที่พบเห็นคือฮ่องเต้ และวันภายหลังฝ่าบาทก็ได้เหมือนกันมีบัญชาให้นางมารับใช้ในฐานะขันทีส่วนพระองค์โดยไม่รู้ดีว่าแท้ที่จริงแล้วนางเป็นหญิง

The Penthouse 3

ซีรี่ย์เกาหลีดราม่าเรื่องราวกับ ที่ส่งผลให้ทุกคนปวดตับเจ็บปวดสมองไปตาม ๆ กันอย่าง ‘The Penthouse’ ที่เปิดเรื่องมาได้อย่างน่าดึงดูด เกิดเรื่องเกี่ยวกับเพศหญิงสาวผู้ปฏิบัติภารกิจเป็นแม่ ที่ต่างต่อสู้เพื่อจะศักดิ์ศรี และเพียรพยายามทุกแนวทางเพื่อที่จะยกฐานะชีวิตทางสังคม เพื่อที่จะให้ตัวของเราเองสูงขึ้นโดยไม่สนใจศีลธรรมใด ๆ โดยมีการผูกปมไว้ตั้งแต่อีพี 1 จนนำมาซึ่งการทำให้คนดูจะต้องอยากรู้ว่าคำถามนี้จะคลีคลายเช่นไร ใครเป็นตัวแปรของเรื่องทั้งปวง ขอบอกเลยว่า ไม่หมดแล้วซึ่งความหวังแน่ๆ พีคในพีค!

ซึ่งกระแสก็แรงมาก ๆ ทั้งในเกาหลีและเมืองนอก จนส่งผลให้ซีรีย์เรื่องนี้ขึ้นแท่นเป็นซีรี่ย์ภาคต่ออย่างเร็ว ในช่วงเวลาที่นี้เนื้อเรื่องก็ดำเนินกันมาถึงภาค 3 แล้ว พูดได้ว่าเป็นซีซั่นปิดมถ้าาพย์เรื่องยุ่งเหยิงทั้งสิ้นนี้แล้ว ระหว่างจบจะเป็นไปในทิศทางไหน ไม่มีใครคาดเดาทางคนเขียนบทหัวข้อนี้ได้จริง ๆ เป็นซีรีย์เกาหลี Viu ที่ห้ามพลาด!

The School Nurse Files

ครูพยาบาลแปลก ภูติผีปีศาจป่วน (The School Nurse Files) พยาบาลหน้าใหม่ในโรงศึกษาเล่าเรียนมัธยมปลายได้ค้นพบความลับและปัญหาเกี่ยวกับพลังพิเศษของเธอสำหรับในการปราบผี

Strangers from Hell / นรกคือคนอื่นๆ (2019)

ถ้าผู้ใดเป็นสาวกซีรีส์แนวระทึกขวัญอยู่แล้ว ขอพูดเลยว่าซีรีส์เรื่อง Strangers from Hell จะมีผลให้คุณหลอนประสาทได้อย่างแน่ๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นต้นแบบเว็บไซต์ตูนที่แต่งโดย คิมยงกิ (Kim Yongki) หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง ที่อ่านแล้วชวนให้สัมผัสหวาดกลัวแบบสุดๆ เมื่อ ยุนจงอู รับบทโดย อิมชีวาน (Im Si Wan) ชายหนุ่มจากปูซานที่ย้ายเข้ามาปฏิบัติการในกรุงโซลตามคำชวนของรุ่นพี่ และเนื่องจากว่ามีเงินไม่มากพอ เขาจึงตัดสินใจพักในหอพักผ่อนมูลค่าถูก ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดหลอนทั้งหมด ระหว่างที่รูปแบบซีรีส์เองก็ส่งผลให้พวกเราดำตรงไปสู่ความหลอนได้ไม่แพ้ในการ์ตูนเลย ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ฉาก แสง สภาพแวดล้อม หรือว่าตัวของเพื่อที่จะนบ้าน

สำหรับท่านที่เคยได้อ่านเว็บไซต์ตูนประเด็นนี้มาก่อนแล้ว คงจะจำภาพหลอนที่การ์ตูนเรื่องนี้ฝากไว้ได้อย่างดีเยี่ยม แฟนๆ บางบุคคลอาจควรต้องเกิดการจบสิ้นอ่านเพื่อจะพักขาดหายใจกันเลย พูดได้เลยว่ายิ่งได้อ่านก็ยิ่งหลอนไปพร้อมๆ กันกับผู้แสดง แถมในซีรีส์หัวข้อนี้ก็ยังได้มีการเพิ่มเติมอีกดีเทลความหลอน ด้วยการสร้างสรรค์ฉาก และการเพิ่มอีกตัวละคร อาทิเช่น เพื่อที่จะนบ้านบางคน และคู่แฝด ที่เว็บไซต์ตูนไร้ เพื่อจะให้เรื่องมีมิติเพิ่มมากขึ้น แถมหัวข้อนี้ ซอมุนโจ ซึ่งรับบทโดย อีดงอุค (Lee Dong Wook) ได้พลิกบทบาทเป็นฆาตกรโรคจิตได้อย่างแนบเนียน ไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้ม หรือว่าสายตา ดูแล้วหลอนสุดๆ เห็นได้ชัดและรวมทั้งแทบจะเพลินภาพจำของอปป้าไปเลย

Sweet Home / สวีทโฮม (2020)

ซีรีส์หัวข้อนี้จัดได้ว่าเป็นซีรีย์แนวแอคชั่นระทึกขวัญตัวท้อปที่แฟนๆ เว็บไซต์ตูนปริมาณมากคาดหวัง และรอคอยอีกหนึ่งเรื่อง เพราะเหตุว่ารีเมคมาจากเว็บตูนชื่อดังที่มียอดนักอ่านรวมมากมายยิ่งกว่าหลายร้อยล้านครั้ง ซึ่งได้ผลสำเร็จงานชิ้นเอกของ คิม คานบี (Kim Carnby) และ ฮวัง ยองชาน (Hwang Youngchan) เกิดเรื่องเช่นเดียวกับเกี่ยวกับ ชาฮยอนซู ซึ่งรับบทโดย ซงคัง (Song Kang) ชายหนุ่มรักสันโดษ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเมนต์ที่ค่อนข้างจะเก่าและทรุดโทรมอย่าง Green Home เพียงลำพัง

เหตุเพราะเขาได้สูญเสียครอบครัวไปอย่างกระทันหันจากอุบัติต้นเหตุ ในอพาร์ทเมนต์แห่งนี้เขาได้ประสบพบเห็นกับเรื่องราวสุดแปลดประหลาด ที่อยู่ๆ คนทั่วไปนั้นก็ได้เช่นกันแปลงร่างเป็นสัตว์ประหลาด ทุกคนในอพาร์ทเมนต์ก็เลยจำเป็นจะต้องต่อสู้และหาทางเอาตัวรอดให้ได้
ตัวขอความกรุณาักชั่นของเรื่องนี้พูดได้คำเดียวว่าอลังการแบบสุดๆ หนังใหม่พากย์ไทยชนโรง เพราะว่าทางซีรีส์ได้ขนทีมงานนิดหน่อยที่มาไกลถึงฮอลลีวูดอย่างยิ่งจริงๆ เราก็เลยได้เห็นได้ชัดฉากที่มี CGI แบบจัดเต็มในหลาย ฉากด้วยกัน รวมทั้งตัวของสัตว์ประหลาดเองก็เหมือนจริงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้าท่างทางการเดิน หรือคลาน

ถ้าคนไหนกันที่ยังมิได้อ่านซีรีย์เรื่องนี้เว็บไซต์ตูน มาก่อน อาจจะจะสับสนกับปมของตัวละครในระยะแรก ด้วยเหตุว่าทางซีรีส์มีการปรับรายละเอียดให้กระชับ ก็เลยไม่ค่อยได้จับเรื่องราวภูมิข้างหลังของตัวละครมาเล่าเหมือนในเว็บไซต์ตูน ผู้ใดที่เคยได้ลองอ่านรูปแบบของการ์ตูนแล้วอาจจะจะมีความอินกับเหตุการณ์ของผู้แสดงมากยิ่งกว่า นอกจากนี้ทางซีรีส์ได้เกิดการเพิ่มอีก และการดัดเปลี่ยนแปลงบทนิดหน่อยให้ผิดแผกจากในแบบอย่างการ์ตูน ดังเช่น การเพิ่มเติมผู้แสดงเข้ามาเพื่อจะเพิ่มอรรถรสสำหรับเพื่อการชมให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

musicmp3zone