ผลิตคอลลาเจน แบรนด์ตัวเอง

ผลิตคอลลาเจน แบรนด์ตัวเอง ในระหว่างที่อาหารเสริมกำลังเป็นที่นิยมเช่นนี้เชื่อว่าอาจมีหลายผู้คนที่สนใจต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองกันอยู่ เนื่องด้วยการผลิตแบรนด์อาหารเสริมนั้นไม่ใช่เรื่องยากและเป็นเรื่องซึ่งสามารถทำแล้วได้ เพราะเหตุว่ามีบริษัทรับผลิตอาหารเสริมหลายๆแห่งที่คอยให้บริการ ถ้าคนไหนที่กำลังสนใจหรือมีสูตรอาหารเสริมของตัวเองแล้ววันนี้เราเหตุการณ์ดี ๆ เกี่ยวกับการผลิตอาหารเสริมมาฝากกันว่าจำเป็นต้องทำเช่นไรและควรจะเริ่มตั้งแต่ต้นเช่นไร

รู้ก่อนว่าเราจะทำอาหารเสริมเกี่ยวกับอะไร
เพราะเหตุว่าอาหารเสริมนั้นมีหลายประเภท ผลิตคอลลาเจน แบรนด์ตัวเอง โดยมีสูงถึง 4 ชนิดใหญ่ ๆ ด้วยกัน อย่างเช่น มัลติวิตามิน (Multivitamins), โพรไบโอติก (Probiotics), สารสกัดจากพืช (Herbal) และกรดอะมิโน (Amino acid) จึงควรคิดแผนก่อนว่าจะต้องแนวทางการทำอาหารเสริมออกมาจำพวกไหน หรือหากไม่แน่ใจว่าอาหารเสริมมีความต้องการผลิตจัดอยู่ด้านในจำพวกไหนสามารถปรึกษากับทางบริษัทได้

เจาะจงกลุ่มเป้าหมาย
เมื่อทราบแล้วว่าพวกเราจะทำอาหารเสริมชนิดใด ต่อไปก็จึงควรคัดเลือกกลุ่มเป้าหมาย โดยจำเป็นที่จะต้องรู้ดีว่าอาหารเสริมของพวกเราเหมาะกับคนไหน เหมาะสมกับผู้หญิง เพศชาย เด็ก หรือเหมาะสมกับวัยรุ่น ผู้สูงอายุ วัยปฏิบัติการ วันศึกษา หรืออื่น ๆ เพื่อที่จะเฉพาะเจาะจงกลุ่มหมายสำหรับในการกระทำการตลาด

คิดสืบค้นสูตร
ถ้ามีสูตรที่คิดสืบค้นมาอยู่แล้ว สามารถปรึกษากับทางเภสัชกรหรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญได้เลย ว่าส่วนที่นำมารวมกันหรือสารสกัดต่าง ๆ ที่เอามาใช้นั้นไม่เป็นอันตรายและควรที่จะใช้หรือไม่ หรือควรพัฒนาสูตรเป็นแบบไหน เพราะเหตุว่าทางบริษัทรับผลิตอาหารเสริมจะเกิดการให้คำปรึกษาโดยผู้ชำนาญก่อนการสร้างและจัดทำขึ้นเสมอ เมื่อได้สูตรมีความต้องการที่จะแล้วจึงค่อยนำสู่วิธีการต่อไป แต่หากยังไร้สูตรบางบริษัทก็มีสูตรที่คิดค้นหาไว้แล้วมาให้บริการด้วยเหมือนกัน สามารถเอาไปใช้ได้หรือพัฒนาให้ดิ่งกับความรู้สึกที่อยากได้ก่อนใช้ประโยชน์ก็ได้เหมือนกันเช่นเดียวกัน

ขึ้นทะเบียน อย.อาหารเสริม
นำสูตรอาหารเสริมที่ได้ไปขึ้นทะเบียนอย. กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพื่อชี้ให้เห็นถึงเจตจำนงสำหรับในการผลิตอย่างถูกต้องของสถานเจือการของตัวเองเอง

ดีไซน์ เฟ้นฉลากและจำนวนภัณฑ์
เลือกเฟ้นแบบจำนวนภัณฑ์มีความต้องการที่จะผลิต ดังเช่นว่า ภาชนะใส่อาหารเสริม บรรจุภัณฑ์ ฉลากสินค้า ฯลฯ โดยจำเป็นจะต้องเลือกเฟ้นว่าอยากได้ภาชนะแบบไหนใส่อาหารเสริม ใช้ขนาดเท่าไรบ้าง และคัดเลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารเสริม ยกตัวอย่างเช่น กล่องกันน้ำ กล่องป้องกันกระแทก เป็นต้น จากนั้นถึงดีไซน์จำนวนภัณฑ์และฉลากพร้อมสั่งพิมพ์ และเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมและรวมทั้งเริ่มทำการสร้างได้ทันที

กระทำตลาด ควรสร้างโอกาสทางติดต่อและทำการสื่อสารขึ้นมาเพื่อเตรียมการโปรโมทโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ อย่างเช่น เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ยูทูป ทวิตเตอร์ ไอดีไลน์ อีเมล หรือช่องทางอื่น ๆ

ติดต่อและทำการสื่อสารระบบการขนส่ง
คัดสรรค์ระบบการขนส่งมีความต้องการใช้บริการพร้อมทางเลือกการชำระเงินต่าง ๆ เพื่อจะความสะดวกของผู้บริโภค แล้วต่อจากนั้นก็เริ่มทำการขายได้ทันที

จะมีความเห็นว่าวิธีการทำยี่ห้ออาหารเสริมนั้นไม่น่าใช่เรื่องยากเลย ไม่ว่าคุณจะมีสูตรอยู่แล้วหรือยังไม่มี ก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมกันได้โดยง่าย เหตุเพราะสมัยยุคนี้มีผู้ให้บริการที่มีความน่าเคารพนับถือหลายๆแห่ง รวมทั้ง บริษัท อินโนว่า แล็บโบราโทรี่ จำกัด ของเราด้วย พวกเราเป็นผู้บังคับบัญชาและผู้ที่มีความชำนาญสำหรับในการให้บริการด้านนี้อย่างแท้จริง ทีมงานพร้อมส่งเสริมและให้คำแนะนำต่าง ๆเจาะลึก ! แนวทางการ สร้างแบรนด์คอลลาเจน เช่นไร ให้ครองใจคนซื้อ

คอลลาเจนเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่ได้รับความนิยม และมีชื่อเสียงในวงกว้างเพราะคอลลาเจนมีคุณประโยชน์เป็นจำนวนมาก ที่มิได้มีดีแค่เรื่องความสวยความงามเพียงแค่นั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างร่างกายในหลายๆ ๆ ด้านอีกต่างหาก เนื่องด้วยคอลลาเจนเป็นคล้ายกับกาวที่จะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอติดขัดปฏิบัติงานได้ไม่ราบรื่นอย่างที่จะต้องเป็น ร่างกายของผู้คนนั้นมีคอลลาเจนเป็นองค์ประกอบสำคัญโดยร่างกายของเรานั้นสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นมาได้เอง

แต่เมื่ออายุพวกเราเพิ่มเติมอีกเพิ่มขึ้น ปริมาณคอลลาเจนที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้นั้นก็จะค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ และนั่นเองก็เป็นสาเหตุของรอยเหี่ยวย่นที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง รอยเหี่ยวย่นนี่เองที่เป็นเหมือนศัตรูตัวร้าย ของคนใดหลายๆ ๆ คน เมื่อคุณสมบัติของคอลลาเจนสามารถช่วยลด และชะลอความเหี่ยวย่นของร่างกายได้น

ผลิตคอลลาเจน แบรนด์ตัวเอง

เริ่มผลิตคอลลาเจน เป็นเจ้าของยี่ห้อคอลลาเจนเริ่มตั้งแต่ต้นยังไงดี

ยี่ห้อดีโดนใจกลุ่มคนซื้อ ในส่วนของการสร้างยี่ห้อคอลลาเจนนั้น ก่อนอื่นเราเลยก็จำเป็นต้องชมก่อนว่ากลุ่มผู้ซื้อของพวกเราคือคนใดแล้วหลังจากนั้นพวกเราก็นำเอาข้อมูลของหมู่คนซื้อมาเป็นองค์ประกอบในการสร้างยี่ห้อของพวกเรา เป็นต้นว่าหากหมู่คนซื้อของพวกเราเป็นกลุ่มเด็กนักเรียน นักศึกษา

ผู้ซื้อในกลุ่มนี้คงจะมีค่าตอบแทนแบบจำกัด ซึ่งเราก็จึงต้องควรนำมาพิจารณาในวิธีการการสร้างว่าจะทำอย่างไรให้เราสามารถลดต้นทุนการสร้างและจัดทำขึ้นลงได้ เพื่อให้สินค้าของพวกเรามีมูลค่าที่จับต้องได้เพื่อผู้ซื้อกลุ่มนี้ และเนื่องด้วยลูกค้าพวกนี้ยังเป็นกลุ่มวัยรุ่น การออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีความนำสมัยก็สำคัญด้วยเช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากนั้นนี้ต้นแบบของคอลลาเจนก็สำคัญไม่แพ้กัน ในตอนนี้มีสินค้าอาหารเสริมคอลลาเจนเป็นจำนวนมากหลายเวอร์ชั่น ทั้งแบบผงชงดื่ม แบบเจลลี่พร้อมรับประทานได้เหมือนขนมคบเคี้ยว แบบผสมน้ำผลไม้ แบบขวดพร้อมดื่มที่ผสมมากับสารอาหารชนิดอื่น ๆ ทั้งนี้พวกเราก็จะต้องดูว่ากลุ่มลูกค้าของเราจะสะดวกกับผลิตภัณฑ์ประเภทไหนมากที่สุด

ถ้าหมู่ผู้ใช้ของพวกเราเป็นกลุ่มลูกค้าวัยปฏิบัติการ อาจจะะเริ่มมีปัญหาริ้วรอย ความหม่นคล้ำเข้ามากวนใจ เราบางทีก็อาจจะเข้าร่วมปรับปรุงสูตรกับเภสัชกรให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของเรานั้นมีวิตามินตัวอื่น ๆ หรือสารอาหารตัวอื่น ๆ เสริมขึ้นมา เพื่อที่จะได้ผลิตภัณฑ์ของเรามีคุณภาพสำหรับในการบำรุงที่เหนือไปกว่าประโยชน์ซึ่งมาจากคอลลาเจนเพียงอย่างเดียวด้วย ดังนั้นการสร้างขอบเขตหมู่คนซื้อเพื่อปรับปรุงสินค้าของพวกเราให้สอดประสานกับความต้องการของคนซื้อก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ สำหรับในการสร้างแบรนด์

ตั้งชื่อเรื่องให้โดน โปรโมทให้ดี
การตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนการที่สำคัญมาก ๆ เหมือนกัน การตั้งชื่อเรื่องให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำ คล่องปาก ติดหู นั้นสำคัญกว่า ๆ เพราะเหตุว่าจะมีผลไปยังวิธีการทำโฆษณาโปรโมท และสุดท้ายคือส่งผลไปยังยอดขายของสินค้าพวกเราด้วย การตั้งชื่อเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถจำได้ไม่ยาก เขียนได้ง่าย มีผลต่อการประชาสัมพันธ์ในเชิงที่ว่า

หากเราวางขายผลิตภัณฑ์ของเราออนไลน์ คนก็จะสามารถตามหาผลิตภัณฑ์ของพวกเราได้ง่าน พิมพ์ชื่อเรื่องไปก็หาเจอ แต่ถ้าหากชื่อเรื่องของพวกเราจำยาก หายาก เขียนยากอีก การที่คนจะพิมพ์หาผลิตภัณฑ์ขอวเราไม่เจอนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้ และจะยิ่งห่วยแตกไปใหญ่หากชื่อเรื่องของพวกเราไปราวกับยี่ห้ออื่น ทนที่เราจะได้คนซื้อก็อาจจะเสียคนซื้อไปโดยไม่รู้ตัว เพราะเหตุนี้การตั้งชื่อ และวิธีการทำโฆษณาให้ดีจึงสำคัญเป็นเป็นอย่างมาก

ตัวแทนการผลิตที่ไว้ใจได้
อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นสำหรับเพื่อการสร้างแบรนด์คอลลาเจนนั้นก็คือสถานที่ผลิตคอลลาเจนของเรานั่นเอง หรือตัวแทนโรงงานที่จะรับผลิตคอลลาเจนให้กับพวกเรา ปัจจุบันมีหลายๆโรงงานที่ลุกขึ้นมาปรับตัวทำธุรกิจแบบ one stop service เพื่อให้บริการการสร้าง และผลิตแบรนด์คอลลาเจนแบบครบจบในที่เดียว แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่จำเป็นไปกว่าการบริการที่ดี คือการบริการที่มีคุณภาพ

เมื่อพวกเรามองหาสถานที่ ที่จะมาผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้กับเรานั้น พวกเราก็ต้องตรวจทานดูก่อนแลยว่าโรงงานหรือบริษัทนั้น ๆ ได้รับการรับรองไหม องค์กรใดเข้ามารับรอง มีความน่านับถือสำหรับในการทำธุรกิจเท่าใด โดยไม่เพียงแค่จึงควรผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยา แต่การผ่านยืนยันกฏเกณฑ์ GMP (Good manufacturing practice) หรือ กฎเกณฑ์ และขั้นตอนการที่ดีในการผลิตอาหารและยาก็สำคัญกว่า ๆ ด้วยเช่นกัน เหตุเพราะ GMP มีสาระสำคัญแผ่ไปถึง 6 ประการด้วยกัน

สุขใบหน้าของสถานที่ตั้ง และอาคารการสร้างและจัดทำขึ้น
วัสดุ และเครื่องจักรกล วัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการผลิต
การบังคับการแนวทางการผลิต
การสุขาภิบาล
การบำรุงรักษา และแนวทางการทำความสะอาด
พนักงานเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเราจะได้รับหารผลิตอย่างมีเกณฑ์การตมั่งคั่งสอบโรงงานที่จะผลิตผลิตภัณฑ์ให้กับเราก็เลยต้องมีให้ได้เป็นอย่างมาก

หัวใจหลัก 3 ข้อจำเป็นต้องจำสำหรับเพื่อการสร้างแบรนด์คอลลาเจน

เป็นกิจวัตรนี้มองไปทางไหนๆ แบรนด์อาหารเสริมไม่ซ้ำใครก็กำเนิดขึ้นเต็มไปหมด วันนี้  จะมาบอกต่อเพื่อจะนๆผู้ให้ความสนใจเป็นเจ้าของแบรนด์ทุกคนค่ะ ว่าเราจะสามารถเริ่มตั้งแต่ต้นเป็นเจ้าของยี่ห้ออาหารเสริมคอลลาเจนเช่นไร ให้ ‘ไม่ซ้ำ’ กับคู่ปรปักษ์ในตลาด!!

1. คุ้นเคยคอลลาเจนให้ดีก่อน!
ก่อนที่จะเป็นเจ้าของยี่ห้อคอลลาเจน พวกเราควรต้องรู้ก่อนเลยค่ะ ว่าคอลลาเจนแท้จริงและรวมทั้งคือโปรตีนที่อยู่ใต้ผิวพวกเรานั่นเอง เจ้าโปรตีนตัวนี้บอกไม่ยากเย็นก็คือสปริงใต้ผิวที่นำมาซึ่งการทำให้ผิวเราตึงกระชับ แต่เมื่อณ เวลาผ่านไป อายุพวกเราเพิ่มขึ้น สปริงใต้ผิวก็เริ่มจะหย่อนคล้อยและสึกหลอ เพราะฉะนั้นเราก็เลยจำเป็นที่จะต้องคอยกิน

คอลลาเจนเพื่อจะรู้สึกตัวฟูและลดการล่มจมของสปริงนั่นเอง
มาถึงจุดนี้ ทุกท่านอาจจะเข้าใจและแจ่มแจ้งแล้วนะคะว่า คอลลาเจนนำมาซึ่งการทำให้ผิวแข็งแรง แต่ไม่ได้ส่งผลให้ผิวขาวจ้ะ!

ยี่ห้อต่างๆที่นำคำพูดว่าคอลลาเจนเพียว 100% ช่วยให้ผิวขาว ไปใช้ในสื่อโปรโมทโฆษณานั้น ถือเป็นความรู้ความเข้าใจที่ไม่ถูกนะคะ มีเหตุที่ไม่คาดฝันสูงมากที่ผู้บริโภคจะกลับมาต่อว่าว่ากินแล้วไม่เห็นได้ชัดสว่างขึ้นเลย
ที่ เราจะเสนอแนะให้ผู้ใช้ใช้วัตถุดิบคอลลาเจนสูตรเข้มข้นพิเศษเป็นวัตถุดิบตั้งต้นสำหรับการพัฒนาสูตร หลังแล้วหลังจากนั้นหากผู้ซื้อต้องการให้ผลิตภัณฑ์สนองตอบส่วนใดเพิ่มเติมอีก เราก็จะเริ่มต้นทำการปรับปรุงสูตรต่อจากนี้ไปค่ะ
ทีนี้สินค้าคอลลาเจนของคุณ ก็จะไม่ซ้ำยี่ห้ออื่นในตลาด เนื่องจากว่ามีการพัฒนาสูตรมาอย่างดีแล้ว แถมยังเห็นผลดีเนื่องจากว่าเราคัดสรรเจาะจงคอลลาเจนสูตรเข้มข้นมาให้ใช้อีกต่างหากค่ะ!

2. ปรับสูตร เอาไปใช้จากสารสกัดอื่นเข้ามาช่วย
เมื่อเรารู้ดีว่า คอลลาเจนเป็นตัวช่วยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง และ กระชับ ถึงขั้นตอนการนี้   ขอชี้แนะว่า เรายังมีสารสกัดอีกหลายตัว ซึ่งสามารถเสริมลักษณะการทำงานของคอลลาเจน ให้ปฏิบัติการได้ดิบได้ดีขึ้น ชมดซึมดีขึ้น เป็นต้นว่า วิตามินซี หรือ สารสกัดผลไม้ต่างๆที่ให้วิตามินซี

โดยทั่วไปสารสกัดที่ให้วิตามินซี นอกเหนือจากนั้นจะช่วยกระตุ้นการชมดซึมของคอลลาเจนแล้ว ยังช่วยลดเม็ดสีผิว นำมาซึ่งการทำให้ผิวสว่าง แจ่มแจ้งและชัดเจนใสได้อีกด้วย นอกจากนี้ สารสกัดเหล่านี้ยังเป็นตัว Antioxidant หรือตัวขจัดอนุมูลอิสระต่างๆในร่างกาย เป็นต้นว่า ริ้วรอย ตีนกา จุดด่างดำ กระ ฝ้า ได้เป็นอย่างดี

3. ตั้งชื่อเรื่องให้น่าสนใจ
ชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ คือจุดแรกในการล่อใจความพึงพอใจของคนซื้อ ครั้นว่าตลาดอาหารเสริมจะมีผลิตภัณฑ์หลากหลายที่คุณลักษณะสอดคล้องของพวกเรา แต่หากพวกเราหยิบสินค้ามาตั้งชื่อเรื่องเล่นใหม่ให้สะดุดหู เพียงเท่านี้สินค้าเราก็จะดูเด่นกว่าสินค้าคู่ต่อสู้ได้ จำลองคิดตามไม่ยากเย็น ถ้ามีคอลลาเจน 2 กระปุกวางเปรียบกัน ตัวแรกชื่อเรื่องว่า คอลลาเจนเปปไทด์ ส่วนตัวลำดับที่สอง ชื่อว่า คอลลาเจนเกล็ดหิมะ เท่านี้สินค้าตัวหลังก็ชมหรูหรา สะดุดหู แล้วจ้ะ

และนี่ก็คือกลเม็ดเคล็ดลับการเริ่มต้นสร้างแบรนด์คอลลาเจนให้ไม่ซ้ำกับอีกหลายๆแบรนด์ในตลาด เพื่อที่จะนๆทดลองนำไปปรับใช้กันนะคะ หรือถ้าคิดไม่ออก ต้องการที่จะได้คำปรึกษาสร้างแบรนด์ การสร้างแบรนด์คอลลาเจนที่ดีไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่มีความมุ่งมั่นที่ดี

การผลิตยี่ห้อคอลลาเจนนั้นไม่ใช้เรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายด้วยเช่นกัน สิ่งสำคัญคือเราควรมีความแน่ใจสำหรับในการสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ เพื่อเป็นอีกหนึ่งวิถีทางที่ทรงคุณค่าให้กับผู้ซื้อ เพื่อจะให้คนซื้อนั้นได้มีตัวเลือกเฟ้นที่หลากหลาย และเมื่อผลิตภัณฑ์ของพวกเราดี มีคุณภาพพวกเราก็จะไม่เฉพาะแต่คจำลองใจผู้บริโภค

แต่เรายังจะสามารถคพยายามตลาดได้อีกต่างหากสุขเค้าหน้าของสถานที่ตั้ง และอาคารการผลิตเพื่อจะให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเราจะได้รับหารผลิตอย่างมีมาตรฐานการตร่ำรวยมั่งคั่งสอบโรงงานที่จะผลิตสินค้าให้กับเราก็เลยจำเป็นเป็นอย่างมาก

musicmp3zone

Leave a Reply

Your email address will not be published.