หนัง ใหม่ ปี 2022

หนัง ใหม่ ปี 2022 เรื่อง Resident Evil แฟนหนังหลายๆผู้คนที่ติดตามสถานะการณ์ของหนังเรื่อง Resident Evil หัวข้อนี้ กว่าจะบรรลุถึงจุดสิ้นสุดของหนัง เล่นทำเอาเหนื่อยมาแล้วหลายๆราย เนื่องจากเป็นหนังซอมบี้ที่มีภาคต่อเยอะแยะ ซึ่งแต่ละภาคก็ครึกครื้นมากเหมือนกัน เพื่อหนังหัวข้อนี้มีชื่อเรื่องถ้อยคำไทยที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคุ้นหูกันว่า ผีชีวะ โดยเป็นเรื่องเช่นเดียวกับของ อลิซ ผู้บังคับบัญชาหน่วยรักษาความปลอดภัยของ Umbrella Corporation ที่จู่ ๆ

เกิดสถานะการณ์ไม่คาดฝันขึ้นนั่นก็คือ ไวรัสชนิดหนึ่งได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทันใจจนยากที่จะควบคุม อลิซ ได้รับคำสั่งให้ไปจบสิ้นยั้งการกระจายของเชื้อไวรัสตัวนี้ โดยเธอมีขณะแค่เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งหากมันไม่ยากเหมือนดีดนิ้วก็น่าจะดี แต่นี่แสดงตัวทีว่าไม่น่าใช่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไง จึงควรติดตามต่อในเรื่องเองเลย

หนังผีเกาหลี Cinderella ซินเดอเรลเลือด

ทำศัลยกรรมแล้วจึงควรตายลงอย่างคำถาม หนังผีแนวหลอนพอให้ลุ้น Cinderella ซินเดอเรลเลือด เป็นภาพยนตร์แนวผีสยองขวัญของเกาหลีที่นำเอาเรื่องกระบวนการทำศัลยกรรมอันโด่งเช่นเดียวกับในเวลานั้นมาดัดเปลี่ยน เป็นหนังผีที่ให้ความลุ้นระทึกจากเนื้อหามากมายยิ่งกว่าทำให้ผู้ดูหวาดกลัวด้วยฉากผีที่โผล่ออกมา หนัง ใหม่ ปี 2022 เหตุการณ์พูดถึงฮอนซู เด็กสาวผู้มีหน้าตาสวยงามน่ารัก ได้พาเพื่อที่จะน ๆ มาทำศัลยกรรมกับแม่ของเธอ แต่ภายหลังจากเพื่อน ๆ ทำศัลยกรรมเสร็จได้ไม่ช้านานทุกคนต่างตายลงอย่างคำถาม ตัวหนังจะค่อย ๆ เปิดเผยเรื่องราวความลับต่าง ๆ จนคุณต้องร้องอ๋ออย่างยิ่งจริงๆ จับเป็นอีกหนึ่งหนังผีเอาไว้ชมยามว่างได้พอให้ได้รับรู้กลิ่นอายหนังสยองขวัญครับ

About a Boy (2002)

เมื่อ วิลล์ หนุ่มลอนดอนโสด หล่อ รวย เพียบพร้อมทุกอย่างเว้นแต่ว่าชีวิตครอบครัวป้อมอาจ เขาถูกใจจีบสาว ควงสาวไม่ซ้ำหน้าทุกวัน จนค้นพบวิถีทางแห่งการเจอสาวเยอะๆหลากหลายตาให้ได้คัดเลือกสรรนั่นก็คือ หนังใหม่ปี2022 กลุ่มการผสมผสานของพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว เขาสร้างเรื่องราว ‘ลูกทิพย์’ ของตนขึ้นมาเพื่อจะไปร่วมหมู่ แต่เวลานั้นเขาก็ได้เหมือนกันเจอกับ มาร์คัส เด็กชายวัย 12 ปีที่จะเข้ามาแปลงชีวิตของ วิลล์ ไปตลอดกาล

หนังผีเกาหลี Metamorphosis อสุรกายแปลงหน้า

ผีอสุรกายแอบแฝงตัวเข้ามาอยู่ในครอบครัว สื่ออารมณ์หนังออกมาได้ดีมาก อีกหนึ่งภาพยนตร์สยองขวัญที่มีประสิทธิภาพของเกาหลี Metamorphosis ปีศาจเปลี่ยนหน้า หากคุณไม่อยากหลอนกับคนในครอบครัวของคุณ พวกเราขอนำเสนอให้ท่านข้ามเรื่องนี้ไปได้ทันที เนื้อเรื่องเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อครอบครัวของ พัค คังกู ย้ายเข้ามาในบ้านข้างหลังใหม่

แต่หลังแล้วหลังจากนั้นไม่ยาวนานเรื่องราวประหลาด ๆ ก็กำเนิดขึ้นตามมาจำนวนไม่ใช่น้อยโดยเฉพาะนิสัยแปลก ๆ ของคนในครอบครัว จนเขาได้รับรู้ดีว่าแท้จริงแล้วมีบางอย่างบางสิ่งกำลังเพียรพยายามแฝงตัวเป็นคนในครอบครัวของเขาอยู่ เป็นรูปยนตร์สยองขวัญที่เน้นไปในเรื่องของการปราบผี ให้ได้รับรู้หลอน ๆ และลุ้นไปกับสถานะการณ์ด้านในเรื่องได้ดิบได้ดีมากครับ

หนังผีเกาหลี #Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

ลุ้นไปกับตัวละครมีความต้องการที่จะเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ที่มีอยู่ภายในทุกๆที่ เรื่องราวของซอมบี้หยิบเป็นหนังหรือรูปยนตร์แนวสยองขวัญและเป็นผีดิบที่โด่งราว โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอน 1 – 2 ปีที่ผ่านมา ประเทศเกาหลีก็มีการผลิตหนังเกี่ยวกับซอมบี้ออกมาเป็นจำนวนมาก โดยเรื่อง #Alive ก็จับเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง

ตัวหนังมีจุดสะดุดตาอยู่ที่การเอาตัวรอดของผู้แสดงในเรื่อง หนัง ใหม่ ปี 2022 ความสิ้นหวังของนักแสดงที่ควรต้องเผชิญหน้ากับเหล่าซอมบี้ที่น่าหวาดกลัวจากทั่วทุกแนวทาง จำเป็นต้องประสบพบเห็นกับความสูญเสีย แถมยังทำให้คนดูรับทราบถึงความสิ้นหวังว่าถ้าบนโลกไร้ทั้งน้ำประปา ไฟฟ้า หรือสัญญาณอินเทอร์เน็ตจะเป็นยังไง นับว่าเป็นอีกภาพยนตร์แนวระทึกขวัญที่ครบรส น่ากลัว ชมแล้วไม่เบื่อจริง ๆ

Coach Carter (2005)

หนังสร้างจากเรื่องจริงของ ‘โค้ชคาร์เตอร์’ เริ่มตั้งแต่ต้นเป็นโค้ชบาสเก็ตบอลทีมโรงเรียนมัธยม ซึ่งกำลังอยู่ภายในณ เวลาไม่มีกฎที่ต้องปฏิบัติระเบียบวินัยแถมหมู่เขายังมีผลกระทบการเรียนที่เสื่อมถอยอีกต่างหาก เขาเข้ามาเป็นโค้ชโดยตั้งกฎระเบียบว่าทุกคนจึงต้องควรได้ลำดับชั้น 2.3 ขึ้นไป, ควรต้องเข้าเล่าเรียนทุกคาบ, นั่งเล่าเรียนแถวหน้าสุด และยังจำเป็นที่จะต้องใส่สูทผูกไทขณะไปชิงชัย ซึ่งความมีกฎระเบียบได้สร้างกลุ่มสปิริทที่ดีจนส่งผลให้สร้างสถิติไม่แพ้คนใดตลอดฤดูกาลแข่ง

Train to Busan

Train to Busan นั้นได้มีจุดเริ่มแรกมาจากเชื้อโรคประหลาดที่ระบาดในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลี ก่อนที่จะลามไปทั่วสารทิศในเวลาอันรวดเร็ว ซอกวู (นำแสดงโดย กงยู) กำลังจะพาบุตรสาวนั่งรถไฟไปหาภรรยาที่เมืองปูซาน แต่กลับจำเป็นต้องมาเจอกับสถานการณ์ที่เมืองทั้งเมืองเต็มไปด้วยฝูงซอมบี้คลั่ง เค้า, ลูกสาว เกี่ยวกับความเข้าใจผู้โดยสารในขบวนเดียวกันเพียงไม่กี่คน เปลี่ยนเป็นมนุษย์หมู่เดียวที่รอดชีวิต สถานะการณ์จะเป็นยังไงต่อไป ปันโปรพูดได้คำเดียวว่าลุ้นสุด ๆ สำหรับท่านที่ยังไม่เคยดู รีบไปชมแล้วต่อด้วย Peninsula เพื่อที่จะเพิ่มความอินกันได้ทันที

หนังผีเกาหลี Svaha: The Sixth Finger สวาหะ ศรัทธาลวงโลก

เนื้อเรื่องเน้นหนักเรื่องลัทธิมารไสยศาสตร์มนตร์ดำ หนัง ใหม่ ปี 2022 คุณภาพดีเยี่ยม รูปยนตร์สยองขวัญหัวข้อนี้มีเนื้อเรื่องที่แปลกแหวกแนวหนังสยองขวัญเรื่องอื่นไม่น้อย เนื่องด้วยเนื้อเรื่องจะมิได้กล่าวเกี่ยวกับภูตผีโดยดิ่ง แต่จะมีการพูดถึงตำนานต่าง ๆ และลัทธิมาร ไสยศาสตร์มนตร์ดำที่แสดงตัวอยู่ในภาพยนตร์ เกิดการนำเรื่องประเพณีไม่เหมือนเข้ามาเกี่ยวโยงเพื่อให้คนชมคอยตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่าสิ่งที่กำเนิดขึ้น มันมีเหตุที่เกิดจากภูตผี หรือมันเป็นผลมาจากการกระทำของคนเรา จับเป็นอีกหนึ่งผลงานจากเกาหลีที่จำเป็นต้องขอบอกว่าดีเยี่ยมที่สุดและคุ้มค่าสำหรับเพื่อการรับดูมาก ๆ ครับผม

Friend Zone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อที่จะน

หนังหัวข้อนี้สร้างขึ้นมาเพื่อจะโค่นอำนาจสถาบันเพื่อนอย่างแท้จริง เมื่อ ปาล์ม (ณภัทร เสียงสมบุญ) สจ๊วตหนุ่มหล่อรูปพรรณดีดันไปตกหลุมหลงรัก กิ๊ง (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไเผชิญูลย์) เพื่อนซี้ที่เข้าร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันมายาวนานนับสิบปี ตั้งแต่เขาตัดสินใจสะสมความกล้ากล่าวรักเธอเมื่อมัธยมปลายและโดนกิ๊งตอบกลับมาด้วยประโยคที่ว่า “เป็นเพื่อที่จะนกันก็ดีอยู่แล้ว” ข้างหลังจากนั้นความเกี่ยวเนื่องของทั้งคู่ก็ขยับขึ้นมาเป็นเพื่อจะนรักที่คอยซัพพอร์ทกันและกัน ไม่ว่ากิ๊งจะอยู่ตรงไหนบนโลกใบนี้ปาล์มก็พร้อมที่จะบินไปหาในทันทีที่เธอต้องการการช่วยเหลือ และแล้ววันหนึ่งเฟรนด์โซนของปาล์มก็จะต้องสั่นคลอนเมื่อกิ๊งมีข้อขัดแย้งกับแฟนหนุ่มและเธอถามไถ่ปาล์มว่า “มันจะเป็นอย่างไรหากพวกเราสองคนเป็นแฟนกัน”

พูดเลยว่าหนังหัวข้อนี้ฟีลกู้ดสุด ๆ ชมไปยิ้มไปเพราะว่าเคมีของใบเฟิร์นและนายณภัทรเข้ากันม๊ากกกก ยิ่งด้วยความน่ารักบวกกับฝีมือการทำให้รู้ของทั้งสองทำให้เนื้อเรื่องดูไหลลื่นสุด ๆ หนังใหม่2022พากย์ไทย ในเรื่องจะไม่มีฉากกุ๊กกิ๊กให้ดูสักเท่าไหร่แต่ด้วยความเกี่ยวข้องแบบเพื่อที่จะนสนิทของทั้งคู่นี่แหละที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราอินและถูกใจ  ส่วนในแง่ของได้โปรดกรุณาักชั่นกล่าวเลยว่าทุ่มทุนสร้างสุด ๆ เนื่องจากว่าหนังหัวข้อนี้เขาบินไปถ่ายทำที่ประเทศเพื่อนบ้านเยอะๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีน, เวียดนาม หรือเมียนมาร์ ยิ่งไปกว่านั้นความเชื่อมโยงของทั้งคู่แล้วเรายังได้ปรากฏความสวยงามของประเทศเพื่อที่จะนบ้านจากหนังหัวข้อนี้อีกด้วยค่ะ

Made of Honor

นางเอกสาวของเราถือได้ว่ายังใหม่กับหนังทางนี้ แต่เล่นได้ดิบได้ดีซะพวกเรายังตกหลุมรัก แถมยังได้พระเอกมาช่วยเสริม ช่วยกันถ่ายทอดออกมาได้พอเหมาะพอดี ด้วยกิมมิคโดยง่าย แต่โดนแบบ ‘เพื่อที่จะนแอบรักเพื่อน’ ใกล้ตัวซะพวกเราอิน หนังเอ่ยถึง ‘ทอม’ ชายหนุ่มที่ยังหวงแหนชีวิตโสดเหนือสิ่งอื่นใด จนเมื่อเขาฉุกคิดขึ้นมาได้ว่าคงอาจจะเป็นเนื่องจากว่าเขารัก ‘ฮันน่า’ เพื่อที่จะนสาวคนสนิท แต่ข่าวสารข้อมูลร้ายควรต้องมา เมื่อฮันน่าแจ้งข่าวสารข้อมูลการหมั้นหมายกับเศรษฐีหนุ่มชาวสก็อต ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังร้องขอให้ทอมช่วยเป็นเพื่อจะนเจ้าสาวให้ เป็นพล็อตแบบที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเรากลืนไม่เข้าคายไม่ออกไปพร้อมๆ กับผู้แสดง คนใดแอบรักเพื่อที่จะนอยู่จำลองหาไปเปิดชมร่วมกันซะ แต่ผลที่ตามมา…อันนี้ก็แล้วแต่บุญแต่กรรมนะ

Cinderella Man (2005)

ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงของเส้นทางชีวิตนักมวย ‘จิม แบรดด็อก’ เริ่มต้นจากนักมวยดาวรุ่งคนเช่นเดียวกับ แต่พอเขาแพ้ในสังเวียนบวกกับภาวะเศรษฐกิจล่มจม ทำให้ทรัพย์สินที่มีค่อยๆหมดไป เขามีชีวิตที่ยากลำเค็ญและจึงควรไปปฏิบัติการเป็นกรรมกรแลกรายได้ไม่กี่บาท จนวันหนึ่งเขามีโอกาสคืนสู่สังเวียน ท้ายที่สุดนักมวยรองบ่อนตกรุ่นคนนี้สามารถไต่เกรดกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งได้ดั่งปาฏิหาริย์ คนไหนที่กำลังท้อแท้ หมดความเข้มแข็งพร้อมที่จะต่อสู้ ควรต้องชม

The Cursed Lesson ผีโยคะ

ต้องการสวยและบริบูรณ์แบบ จนเจอโรงเรียนโยคะที่ทำให้จำเป็นที่จะต้องขนหัวลุก เพื่อหัวข้อนี้ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่มีเนื้อเรื่องค่อนข้างเคร่งเครียดและมุ่งเน้นไปที่วิธีใช้ค่านิยมของคนเกาหลีมาเล่าในแง่มุมที่แตกต่าง ตัวหนังจะเอ่ยถึงเรื่องราวของผู้หญิงสาวมีความต้องการที่จะความงามด้านนอก ทั้งลักษณะและทรวดทรงร่างกาย จนพวกเธอตัดสินใจเข้าศึกษาที่โรงศึกษาเล่าเรียนสอนโยคะปริศนาที่มีชื่อเสียงด้านแนวทางการทำให้เพศหญิงกลับมาสวยอีกรอบ และยิ่งหมู่เธอเรียนไปเรื่อย ๆ หน้าตาความงามของหมวดเธอก็ยิ่งเพิ่มเติมมากขึ้น แต่ทางด้านดวงใจของหมวดเธอกลับเปลี่ยนไปจากเดิมทำให้เกิดเรื่องราวสยองนองเลือด ถ้าติดอกติดใจรายละเอียดแนวสยองแบบนี้ไม่แนะนำให้พลาดนะขอรับ

เยสเดย์ วันนี้ห้ามเซย์โน

ความโกลาหลเกิดขึ้น เนื่องจากว่าวันเซย์เยสที่ห้ามปฏิเสธทุกเรื่อง แอลลิสันคือสตรีสาวที่มองโลกในแง่บวกและไม่ค่อยปฏิเสธตัวคัดเลือกที่เข้ามาในชีวิต เธอได้แต่งงานกับคาร์ลอสผู้ซึ่งมีนิสัยในแบบเดียวกัน

ดังที่เป็นผู้คนที่ตอบรับทุกเรื่องแปรเปลี่ยนเป็นคนที่ปฏิเสธทุกเรื่องเมื่อพวกเขามีลูก ๆ มิสเตอร์ดีคอนจึงบอกต่อให้มีวันเยสเดย์ที่ลูก ๆ จะสามารถขออะไรบิดามารดาก็ได้ และบิดามารดาจึงควรห้ามตอบปฏิเสธเด็ดขาด หนังตลกโปกฮาหัวข้อนี้สะท้อนแง่คิดในเรื่องของความรักและความเกี่ยวข้องในครอบครัว เป็นหนังครอบครัวซึ่งสามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย

มหาลัยเหมืองแร่ (2005)

เหตุการณ์ของ คงินต์ หนุ่มนักเรียนรู้ในวัย 22 ปี ถูกรีไทร์จากคณะวิศวะฯ ปี2 ในเมืองหลวง จำเป็นจะต้องไปใช้แรงงานและชีวิตที่เมืองแร่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นั่นเองเป็นจุดเริ่มของความเป็นนักทำความเข้าใจของมหาลัยชีวิต เขาก้าวสู่การศึกษาชีวิตที่ไม่สามารถทำความเข้าใจจากตำราเล่มไหน

The Knight Before Christmas อัศวินก่อนคริสต์มาส

ย้อนกลับในในสมัยกลาง เซอร์โคล (จอช ไวท์เฮาส์) กำลังควบม้าคู่ใจสัญจรกลับปราสาท แต่ช่วงเขาเหน้าจอเพศหญิงชราคนหนึ่งยืนหนาวสั่นอยู่ท่ามกลางหิมะ เซอร์โคลก็เลยตกลงใจช่วยพาเธอไปยังที่ไม่มีอันตรายและอบอุ่น เพศหญิงชราคนนั้นซึ้งใจมากก็เลยมอบลูกแก้ววิเศษให้แก่เขาและบอกว่าเขาจำเป็นจะต้องทำภารกิจหนึ่งในสถานที่ที่ไกลห่างออกไป ตัดมาที่เมืองโอไฮโอ ขณะที่ บรู๊ค (วาเนสซา ฮัดเจนส์)

คุณครูวิทยาศาสตร์สาวที่กำลังเดินเล่นอยู่ด้านในเทศกาลคริสต์มาสอยู่นั้นเธอก็บังเอิญเดินชนกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่แต่งคอสเพลย์เป็นอัศวินและมีท่าทีแปลก ๆ ต่อจากนั้นทั้งสองก็เจอกันอีกครั้งเพราะบรู๊คบังเอิญขับรถชนเขาเข้าอย่างจัง ข้างหลังเกิดเรื่องขึ้นบรู๊คก็เลยพาชายหนุ่มคนนั้นกลับมาที่บ้านด้วยเหตุว่ามีความรู้สึกว่าเขาเป็นหมวดหมู่โฮมเลส (คนไร้บ้าน) และสติชั่วร้ายเนื่องจากเขาเอาแต่พร่ำเพ้อว่าตัวเองเป็นอัศวิน หลังจากเซอร์โคลเข้ามาอยู่ด้านในบ้านของบรู๊คแล้วเขาก็ปฏิแบบอย่างเป็นมิตรกับทุกคนและคอยสนับสนุนงานทุกอย่างด้วยความเต็มใจและความน่ารักของอัศวินหลงยุคก็ทำให้คุณครูสาวตกหลุกรักเข้าอย่างจัง

Confession of a Shopaholic

ตัวหนังสือต้นแบบความฮิตนี่ติดลมบนไปแล้ว และพอมาเป็นหนังก็ถือว่าโดนคาดหวังพอเหมาะสมว่าจะสร้างออกมาได้สนุกเท่าไร ซึ่งดูเหมือนกับว่าว่าผู้กำกับจะทำได้น่าจับอกจับใจอยู่นะ เหตุการณ์ของ ‘รีเบกก้า’ สาวนักช้อปตัวแม่ที่มีความใฝ่ฝันอยากปฏิบัติการนิตยสารแฟชั่นชื่ออย่างกับ แต่กลับเข้าใกล้เพียงแค่ตำแหน่งคอลัมนิสต์นิตยสารการเงินเล่มใหม่ในเครือเดียวกัน แต่ปัญหาที่ใหญ่มากยิ่งกว่าอาจจะเกิดเรื่องพฤติกรรมช้อปแหลกของเธอซึ่งดูเหมือนจะขัดกับงานที่ทำอยู่ เรื่องนี้นอกนั้นจะรื้นเริง ฟีลกู้ด ได้อารมณ์ผู้หญิ๊ง-หญิง หนังยังเป็นเหตุให้สาวๆ ได้ตื่นตาตื่นใจกับสารพัดแฟชั่นสีแจ่มของรีเบกก้า แถมในฉากการช้อปปิ้งแบบหน้ามืดตามัว เรายังได้แอบผงกหัวเบาๆ ตามว่า เออ ฉันก็เป็นเหมือนกัน

musicmp3zone

Leave a Reply

Your email address will not be published.