หนังใหม่ปี2022

หนังใหม่ปี2022 เรื่อง Quarantine หรือชื่อเรื่องถ้อยคำไทยว่า ปิดตึกสยอง ถือได้ว่าเป็นหนังซอมบี้สร้างชื่อเรื่องลำดับขั้นตำยาวนาน ที่ให้กลิ่นอายของความสมจริง ครอบคลุมลุ้นระทึกไปในตัว! เหตุการณ์ในเรื่องได้ดำเนินด้วยเหตุการณ์ของนักข้อมูลข่าวสารและตากล้อง ที่ทำเนื้อหาข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับรูปแบบการทำงานของนักดับเพลิงเป็นชีวิตหัวใจ จนอยู่มาวันหนึ่งหมวดหมู่เขาได้ติดสอยแขวนตามนักดับเพลิงที่กำลังสัญจรเข้าไปสนับสนุนผู้หญิงชราที่บาดปวดอยู่ภายในตึกแห่งหนึ่ง รับฟังดูอย่างกับว่าจะไม่มีอะไร แต่มันก็ดันเกิดเรื่องดิ่งที่ว่า เมื่อพวกเค้าได้เข้าไปในตึกแห่งนั้นแล้ว ตึกก็ถูกปิดตายลงในทันที

โดยที่มาของการปิดตายนั้นมาจากสตรีชราคนดังที่กล่าวมาแล้วที่ได้กระทำการกัดเข้าไปที่คอของเจ้าบทบาท ซึ่งเมื่อตรวจดูแล้วเจอว่า เพศหญิงชราคนนี้ป่วยเป็นโรคที่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ผ่านน้ำลาย จึงทำให้ทางการจำเป็นที่จะต้องปิดตึกแห่งนี้เอาไว้ชั่วคดัง คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า และด้วยความที่ว่าตึกแห่งนี้ได้ถูกจบท้าย หนังใหม่ปี2022 ไม่ทราบดีว่าเป็นเหตุเพราะสัญชาตญาณของความเป็นนักข่าวหรืออะไร ที่นำมาซึ่งการทำให้นักข่าวสารข้อมูลและตากล้องคู่นี้ตกลงใจทำข่าวสารจากภายในตึกเก็บเอาไว้ ซึ่งนั่นได้กินวงกว้างความผิดธรรมดาของผู้ติดเชื้อที่ติดอยู่ในตึกแห่งนี้ด้วยเหมือนกัน

หนังผี Alice : Boy from Wonderland

ชายหนุ่มผู้บริสุทธิ์ในดินแดนมหัศจรรย์กับสาวผู้ตามหาจดจำ Alice : Boy from Wonderland เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญผสมผสานกับโรแมนติกเพียงเรื่องเดียวที่พวกเรายกมาชี้แนะในวันนี้ โดยเนื้อเรื่องจะเอ๋ยถึงสตรีสาวคนหนึ่งที่สูญเสียจดจำของเธอไปและต้องการสืบค้นหาความทรงจำจนควรต้องสัญจรไปยังโรงแรมแห่งหนึ่ง หนังใหม่2022พากย์ไทย ซึ่งเป็นที่เชื่อมต่อกับโลกอีกใบและพบเจอเข้ากันกับเด็กหนุ่มรูปหล่อที่รอคอยสตรีสาวคนหนึ่งมายาวนานกว่า 24 ปี จับเป็นพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ แม้ว่าจะมีเรื่องมีราวของความอบอุ่นเข้ามาในเนื้อเรื่องแต่ก็ยังอาจจะความลึกลับสลับซับซ้อนของปัญหาไว้ได้เป็นอย่างดี

I Am a Superstar

ซีรี่ย์จีนเสนอแนะซีรี่ย์แนวไซไฟสร้างจากนิยายชื่อเรื่องราวในโลกออนไลน์ I Am a Superstar ออกอากาศ 24 ระหว่าง เรื่องราวความเพี้ยนของ Zhang Ye ชายหนุ่มที่ไม่มีผู้ใดคุ้นเคย และหลังจากเขาตกตึกก็ดันกลายมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ชื่อเรื่องอย่างกับสุด ๆ ด้านในพริบตา

Just Friends (2005)

คริส แบรนเดอร์ (ไรอัน เรย์โนลด์ส) ชายหนุ่มที่เพียบพร้อมไปทั้งหมดทุกอย่าง มีทั้งเงิน, ภาพร่าง, รูปพรรณ และหน้าที่การงาน แต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะบรรลุความสำเร็จทุกครั้งไป ในณ เวลามัธยมปลาย หนังใหม่ปี2022 คริสเป็นเด็กอ้วนและขี้อาย เขาได้รู้จักสนิทสนมกับหญิงสาวที่โด่งดังที่สุดในโรงเล่าเรียน ชื่อเรื่อง เจมี่ พาลามิโน (เอมี่ สมาร์ท) ซึ่งระยะเวลานี้เขาสัมผัสมีชีวิตชีวาและมีความแฮปปี้สุด ๆ ทั้งสองคนสนิทสนมกันมาก แต่คริสก็ได้เหมือนกันแต่ปิดบังความในใจของเขาเอาไว้ เขาหลงรักเธอ และเขาก็รู้ว่าไม่มีหวังที่จะได้เป็นแฟนกับเจมี่ เหตุเพราะเจมี่ก็กล่าวคริสว่าเธอก็ชอบเขาเหมือนกัน แต่รักเหมือนพี่ชาย เธอพูดกับเขา “เราเป็นได้แค่เพื่อจะนกัน”

เขาสัมผัสโทสะและสัมผัสต่ำต้อย 10 ปี ผ่านไป คริส เปลี่ยนแปลงตัวเราเองเป็นเพลย์บอย อาศัยอยู่ในเมืองลอสแองเจอลิส มีอาชีพเป็นผู้บริหารค่ายเพลง ในแอลเอ และเขาจะต้องเดินทางไปที่ปารีส ซึ่งในตอนเดินทางนั้น เครื่องบินมีต้นสายปลายเหตุขัดข้อง ก็เลยจำเป็นที่จะต้องลงหน้าจอดที่ นิวเจอซีย์ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี

ที่เขาบังเอิญได้กลับมาบ้าน เขาจึงถือโอกาสแวะไปเยี่ยมที่สุดแม่และน้องชายของเขา และในบาร์หนแห่งึ่ง คริสได้เจอกับเจมี่ สตรีในฝันของเขาอีกสักที ซึ่งก็ต้องการที่จะใช้จังหวะนั้นอีกสักทีที่จะพยายามจีบเธอให้ได้ผล หนัง ใหม่ ปี 2022 เขาจึงเลื่อนการเดินทางไปปารีส คริสบากบั่นที่จะจีบเธอ เขามานะที่จะทลายกำมีคุณค่าที่สูง “ขอบเขตของการเป็นเพื่อจะน” ออกไป เขาสามารถจะเข้าถึงมันได้บ้างมั๊ย อาจจะเป็นไปได้ว่า เขาจะเป็นได้แค่เพื่อน หรือมากกว่านั้น คริสจะเป็นอย่างไร เขาจะสมหวังไหม?

She’s the Man

สาวๆ ที่ถูกใจแนวปลอมตัว สลับเพศ คงจะเป็นสุขกับประเด็นนี้ ที่ทำให้เราได้รู้จัก (และหลงเสน่ห์) กับนักทำให้รู้วัยรุ่นสุดฮ็อตสองราย ไม่ว่าจะเป็น ‘อแมนด้า’ ที่มีอิทธิพลงานตามมาอีกเพียบ รวมถึงหนุ่ม ‘แชนนิ่ง’ ที่แจกซิกส์แพคจนเข้าตา หนังว่าด้วยเรื่องของ ‘ไวโอล่า’ สาวเล็กน้อยที่เผลอไผลฟุตบอลเอามากๆ แต่เมื่อกลุ่มฟุตบอลสตรีของโรงศึกษาเล่าเรียนถูกยุบ ประสมกับพี่ชายฝาแฝดมีแผนโดดศึกษาไปเมืองนอก เธอจึงตกลงใจสวมรอยพี่ชายเข้าไปใช้ชีวิตในโรงศึกษาชายล้วน สิ่งที่เธอต้องรับมือคือรูมเมทสุดฮ็อตที่อยู่ด้านในกลุ่มฟุตบอลด้วยเหมือนกัน รวมถึงสารพัดเรื่องอลหม่านไม่ถูกฝาไม่ถูกตัว จนเราจะต้องลุ้นตามไปกับเธอตลอดว่าจะรอดหรือไม่!

Isn’t It Romantic รักฉัน ซึ้งปนฮา

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นเป้าหมายปลายทางของใครหลายคน และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันอยากเป็นนักออกแบบตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะมานะทุ่มเทเท่าไรสิ่งที่เธอเป็นไปได้เยอะที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ กระทั่งวันหนึ่งเวลาสัญจรกลับไปอยู่ที่บ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีสนใจและเข้ามาจีบ หนังใหม่ปี2022 แต่แล้วเขาคนนั้นกลับกลับกลายเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์ แน่นอนว่านาตาลีคนเข้มแข็งต่อสู้สุดชีวิตกระทั่งเธอสลบไป

ผู้หญิงสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อในความรักฟื้นขึ้นมาอีกรอบพร้อมกับโลกที่เปลี่ยนไปเหมือนกับฟ้ากับเหว มหานครนิวยอร์คกลับกลับกลายเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เหน้าจอแต่สีชมพู แค่นั้นยังไม่พอเพราะว่าเธอประสบว่าจู่ ๆ ตัวเราเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง และก็มีมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ทำให้จิตใจเต้นไม่เป็นส่ำ

หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชม ถึงหัวข้อนี้จะไม่มีฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะก่อให้เพื่อที่จะน ๆ อมยิ้มจนเจ็บปวดแก้มแน่ๆค่ะ และที่สำคัญคือหนังประเด็นนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วไปที่นางเอกจำเป็นจะต้องสวย สูง หุ่นดี และยิ่งกว่านั้นความฟิน ความเบิกบานแล้วเพื่อจะน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกมากมายเลยจ้ะ

Spirited Away (2001)

หนังแอนิเมชันจากญี่ปุ่นที่ทำค่าตอบแทนสูงและยังกวาดสิ่งตอบแทนไปเยอะมากๆ สถานะการณ์ว่าด้วยเด็กหญิงที่หลงเข้าไปในมิติโลกของภูตผีพร้อมครอบครัวโดยบังเอิญ บิดาและมารดาถูกสาปเปลี่ยนเป็นหมู และเธอจำเป็นต้องจัดการงานที่โรงอาบน้ำของแม่มด เธอจึงเพียรพยายามผลักดันตัวเราเองและครอบครัวให้กลับสู่โลกมนุษย์อีกสักรอบ

เกมชมดโลก บุกป่ามหัศจรรย์

เมื่อเด็กนักเรียนมอปลายถูกดูดเข้าไปในเกมและจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ เมื่อเด็กนักเรียนมัธยมปลายสี่คนได้ไปพบกับวิดีโอเกมเก่าที่ชื่อเรื่องว่าจูแมนจี้ที่ห้องใต้ดินของโรงเล่าเรียน หนังใหม่ปี2022 ทั้งสี่คนก็เลยตัดสินใจทดลองเล่น เมื่อหมู่เขาคัดสรรค์นักแสดง ทันใดนั้นเองหมู่เขาก็เจอว่าตัวของเราเองได้หลุดมายังโลกของวิดีโอเกมแล้ว ทางออกเดียวที่จะออกจากเกมได้คือการชนะเกมโดยการทำภารกิจนำอัญมณีไปคืนที่เดิม โดยมีศัตรูคอยขัดขวาง จุดโดดเด่นของหนังเรื่องนี้คือการตัดต่อภาพที่ดี การแต่งเรื่องเนื้อเรื่องที่ทำให้ชมเพลิดเพลินใจไม่สะดุด และนอกเหนือจากนั้นมุกขบขันที่มีอยู่ตลอดทั้งเรื่องของหนังตลกขบขันเรื่องนี้แล้วยังเกิดการสะท้อนแง่คิดและเสียดสีอีกด้วย

The Pianist (2002)

บางทีพลังของเสียงดนตรีมีคุณค่ามากกว่าที่เราคิด เรื่องราวในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 Wladyslaw นักดนตรีชาวโปแลนด์ที่มีชื่อเสียงต้องเจอกับการต่อสู้หลายสิ่งหลายอย่างขณะที่เขาขาดการติดต่อสื่อสารกับครอบครัว เมื่อสถานการณ์ไม่ดีลงเขาก็เลยซ่อนตัวอยู่ในซากปรักหักพังของกรุงวอร์ซอเพื่อเอาชีวิตรอด ดนตรีคือสิ่งเดียวที่ช่วยให้เขายังอยู่ได้

World War Z

World War Z ที่จะต้องกล่าวเลยว่ายิ่งใหญ่ และอลังการงานสร้างมากๆ เนื่องด้วยไม่น่าใช่แค่พื้นที่ พื้นที่เดียว แต่พูดได้ว่าเกือบจะทั่วโลกที่จำเป็นที่จะต้องเจอหน้ากับการมาของซอมบี้จากหนังประเด็นนี้ World War Z เปิดตัวด้วยสถานะการณ์การหลีกลี้จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ที่ทำให้ผู้ติดเชื้อสามารถกลับกลายเป็นซอมบี้ได้ในระหว่างเพียงแค่ 12 วินาที

เจอร์รี (รับบทโดย Brad Pitt) ควรต้องพาครอบครัวของเค้าหลบหนีออกไปจากสถานการณ์อันเลวร้ายดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ที่แนวทางไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเค้าจะต้องกระทำหาคำตอบเพื่อนำมาสู่กรรมวิธีการของการยับยั้งการระบาดของเชื้อไวรัสนี้ด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในหนังเราจะได้แสดงตัวการเดินทางไปนู่น มานี่ (ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยซอมบี้) ที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้กันมาแล้ว

หนังผีเกาหลี The Priests

สองบาทหลวงคริสตจักรจึงควรความช่วยเหลือเกื้อกูลผู้ที่ถูกวิญญาณร้ายเข้าสิง รูปยนตร์เรื่องนี้สะดุดตาในเรื่องของโปรดักชั่นและนักชี้ให้เห็นที่เล่นได้อย่างสมจริงมาก ๆ เป็นรูปยนตร์ที่เน้นหนักไปในเหตุการณ์ของคริสตจักรและการปราบผี โดยเปิดเรื่องมาด้วยการที่มีเด็กสาวคนหนึ่งประสบอุบัติต้นเหตุอยู่ภายในอาการโคม่าและเปลี่ยนเป็นโรคประหลาดบางสิ่งบางอย่าง บาทหลวงจากคริสตจักรได้เดินทางมาเยี่ยมและรู้สึกได้ว่าเด็กสาวคนนี้กำลังถูกปีศาจร้ายร้ายเข้าสิง คุณจะได้เห็นสถานะการณ์ขั้นตอนการผู้ดำเนินรายการรมขจัดภูติผีแบบคริสตจักรจากเรื่องนี้เน้น ๆ สำหรับคนที่ชอบสายปราบผีหลอน ๆ ได้โปรดักชั่นดี ๆ ไม่ควรพลาดครับผม

Krampus (2015)

เรื่องเล่าของอสุรกายสยองในตำช้านานที่โผล่มาในระหว่างเทศกาลคริสต์มาส ในขณะที่ครอบครัวสุดเพี้ยนเกิดไม่ลงรอยกันในตอนวันสิ้นสุด หนุ่มเล็กน้อย แม็กซ์ (เอ็มเจย์ แอนโธนี่) ก็เลยไม่เชื่อคริสต์มาสอีกต่อจากนี้เป็นต้นไป ซึ่งการขาดจิตวิญญาณของเทศกาลนี้ได้ปลดปล่อยความโทสะเกรี้ยวของอสุรกาย ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำโทษผู้คนที่ไม่เชื่อเรื่องคริสต์มาส เมื่อซาตานคลืบคลานเข้ามา ครอบครัวจึงจึงควรต่อสู้เพื่อความอยู่รอด

The Terminal (2004)

เรื่องราวของ วิกเตอร์ ซึ่งเป็นชาวยุโรปดวงตะวันออกที่สัญจรมายังนิวยอร์กซิตี้ แต่ด้วยภาวะสงครามที่บ้านเกิด ทำให้วิกเตอร์จำเป็นที่จะต้องติดแหง่ก อยู่ที่สนามบินยาวนานาชาติจอห์น เอฟ เคนเนดี้ เพราะเขามิได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศสหรัฐอเมริกา วิกเตอร์ก็เลยจำเป็นจะต้องใช้ชีวิตทั้งตอนกลางวันและช่วงเวลาค่ำคืนอยู่ภายในอาคารผู้โดยสาร จนกว่าสงครามที่บ้านกำเนิดจะสิ้นสุดลง

What’s Your Number?

เราถูกใจหนังประเด็นนี้ตรงที่สนุกสนาน พูดได้ว่าคลายเครียดดีทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งนางเอกของเราที่เอาฮาแทบทุกช็อต ส่วนพระเอกก็ไม่ใช่คนใดตรงไหน พ่อกัปตันขวัญใจชาวประชานั่นแหละ เนื้อเรื่องเน้นไปที่ ‘แอลลี’ ที่พึ่งโดนแฟนทิ้ง ตกงาน แถมน้องสาวยังจะได้แต่งงานกับเพศชายที่ชมดีมากอีก จนเมื่อแอลลี่ดันไปได้ผลตรวจสอบในนิตยสารว่าจากปริมาณแฟนเก่ายาวมากเธอมีจังหวะขึ้นคาน!

ภารกิจย้อนกลับมาไปตามหาคู่แท้จาก 19 คนรักเก่าก็เลยเริ่มต้นขึ้นด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลของ ‘โคลิน’ หนุ่มนักดนตรีขี้หลีข้างห้อง ขณะจบผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงเดาได้ แต่เชื่อเรื่องพวกเราเถอะว่าถ้าได้ตามลุ้นไปกับเธอ บวกกับคอยตรวจดูนักชี้ให้เห็นหน้าคุ้นที่มารับบทบรรดาแฟนเก่า และส่องหุ่นล่ำๆ ของคริสที่เอะอะก็ถอด…คุ้ม!!

musicmp3zone

Leave a Reply

Your email address will not be published.