mib 4

mib 4 รีวิว MIB International หน่วยจารชนสากลคุ้มครองโลก – ไซไฟตลกแบบที่รู้จักดีหลังเกิดเหตุไม่น่าไว้วางใจที่ลอนดอน เอเจนต์โอ (เอ็มมา ธอสป์สัน) จึงส่งเอเจนต์ เอ็ม (เทสซ่า ธอมป์สัน) เอเจนต์ฝึกหัดไปร่วมงานกับ เอเจนต์ เอช (คริส แฮมเวิร์ธ) สมัยก่อนตำนานนักปราบเอเลี่ยนมือพระกาฬที่กลายเป็นคนไร้ประสิทธิภาพ ทั้งคู่ต้องหาหนอนบ่อนไส้ในเอ็มไอบีที่เกี่ยวโยงกับการค้าขายอาวุธมหาประลัยให้ได้ก่อนโลกจะเจอหน้าหายนะจากต่างดาว การเปลี่ยนมือ

ผู้กำกับจากแบรี ซอนเนนเฟลด์มาเป็น เอฟ แกรี่ เกรย์ ผู้กำกับหนังแอ็คชั่นสุดเดือดที่พึ่งจะคัมแบ็คกลับมางานชุกหลังการบรรลุผลของ Fast and Furious 8 (2017) ซึ่งถ้าหากมองในส่วนงานดูแลฉากแอ็คชั่นแล้วก็ฉากขำขันต่างๆก็ต้องนับว่าเขาปฏิบัติภารกิจตนเองได้อย่างชำนิชำนาญ เนื่องจากเราจะไม่เคยทราบสึกเลยว่ามีฉากไหนที่ยืดยาด mib4 เชื่องช้า ทั้งหมดทุกอย่างมองเร็ว กระทัดรัดไปหมด ซึ่งในด้านดีก็คือหนังมันเหมาะกับการรับรู้ของผู้ชมยุคปัจจุบันที่ไม่อยากที่จะให้มีฉากดราม่า หรือ บทสำหรับพูดยาวๆแม้ปรารถนาดูหนังหวังรื่นเริงสักเรื่อง ฉะนั้นสิ่งที่หนังยอมแลกคือการปูดราม่าและก็สร้างความสัมพันธ์นักแสดงที่มองขาดๆวิ่นๆอย่างแจ่มแจ้ง

รีวิว Men in Black: International หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก (7.75/10)

Men in Black: International เป็นหนังขยายจักรวาล Men in Black เดิม  ให้สู่ระดับสากลเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากว่า MIB ไม่ได้มีแม้กระนั้นที่อเมริกา แต่ยังมีในประเทศอื่นๆด้วย หนังตอบโจทย์ในแง่ความรื่นเริงใจแบบหนังฟอร์มยักษ์พอเหมาะพอควร ทั้งแอคชั่น CG จัดมาเต็มมากๆยังไงก็แล้วแต่หนังมีบางช่วงที่เอื่อยเฉื่อยพลอตคาดคะเนง่ายกระทั่งจะเรียกว่าหนังสูตรก็ว่าได้ มุกขบขันมีขำบ้างแป้กบ้างเป็นช่วงแต่สำหรับผมถือว่าสอบผ่าน ด้วยเหตุว่าดูแล้วสนุกสนาน

หากแม้หนังจะเล่าแบบไม่รีบไม่ร้อน รวมทั้งพวกเราพอจะเดาได้ว่าตอนท้ายแล้วจะเกิดอะไรขึ้น แต่ก็นั่นแหละนะ บางครั้งความง่ายมันก็ตอบโจทย์เช่นเดียวกันส่วนที่ดีงามที่สุดอาจจะจะต้องชูให้เคมีของคู่พระนาง ที่เข้าขากันดีมาตั้งแต่ Thor: Ragnarok แล้ว และก็ผู้กำกับที่ตาถึงจับสองคนนี้มาถอดชุดเกราะธอร์รวมทั้งวัลคีรี่ ใส่ชุดสูทสีดำเป็น Agent สุดแสบทั้งสองเลย ถึงแม้ว่าติดอยู่แรกเตอร์จะต่างกันลิบตาลับ แต่ว่าจังหวะรับส่งมุกเรียกว่าเข้าขากันสุดๆเป็นหากกลับมาเล่นภาคหน้าด้วยกันอีก เป็นคู่ขาคู่ใหม่ไตรภาคไปเลย ผมว่าก็ยังน่าสนใจขอรับโดยรวมหากแม้หนังจะมีจุดที่ดำเนินเรื่องช้า เล่ายืดไปบ้าง แต่ว่าภาพรวมหนังก็ตอบปัญหาในทางความรื่นเริงใจได้ดีเลยล่ะครับผม

MIB International รีวิว mib 4

เรื่องราว หนังธรรมดาๆอีกประเด็นที่ไม่มีวันเท่าสองภาคแรก Men in Black  หายไปนานมากๆตั้งแต่ภาคสาม จู่ๆSony ก็เอากลับมาทำต่ออีกทีในชื่อ MIB International กลับไม่ค่อยประชาสัมพันธ์เท่าใดเลย เพียงเท่านี้ก็เป็นลางไม่ดีแล้วว่าไม่สนุกไม่ดีตามเดิมทำเอาไว้พอได้มอง ปรากฏว่าหนังมิได้ห่วยแตกไปซะทีเดียว หนังยังคงมีความสนุกสนานพอได้ มียิงมุกตลก มีฉากน่ารักน่าเอ็นดูๆกั้นให้พอเพียงรักษาเอกลักษณ์ของแฟรนไชส์ไว้บ้าง แต่ว่าก็ไม่ได้นั่งหัวเราะหรือยิ้มเป็นบ้าแบบสองภาคแรก ทั้งเพราะว่ามันไม่ตลกจริงๆทั้งจังหวะจะโคนก็ไม่ดี แถมยังมีเรื่องของภาพ CGI ที่ทำออกมาไม่เนียน จีโอสตอร์ม เมฆาถล่มโลก ผิดตามากมายถ้าหากเทียบกับมาตรฐานหนังทุนครึ้มสมัยปัจจุบันนี้ตัวบทเองก็ยังคงมีความรู้และมีความเข้าใจง่ายอย่างเดิม ไม่ต้องพึ่งการหักมุมหรือความซับซ้อนหลายตลบ แต่ว่าภาคนี้เรียบง่ายรวมทั้งขวานผ่าซากซะจนกระทั่งปกติสุดๆ

เรื่องราว mib 4 MIB International

ไม่มีอะไรตราตรึงน่าจดจำเลย เปลี่ยนเป็นว่าดูสนุกไปเรื่อยจนจบและจากนั้นก็เดินออกมาจากโรงภาพยนต์และเหมือนเดิมนักแสดงกับวางแบบเอเลี่ยนเป็นจุดขายของแฟรนไชส์นี้ ท่าทางของผู้แสดงนำสองตัว (เอ็มกับเอช) แจ่มกระจ่างมาก เล่นเข้าขากันก้าวหน้า แถมนิสัยตัวละครก็ไม่ค่อยต่างไปจากเรื่อง Thor ที่เคยแสดงด้วยกัน ก็เลยไม่ต้องปรับภาพในหัวอะไรมากมายก่ายกอง เอเลี่ยนแปลกๆก็มีให้มองเห็นบ้างแม้กระนั้นไม่เยอะแยะ จำนวนมากก็ดูปกติ

สิ่งที่ทำให้ MIB ตรีภาคแรกของซอนเนนเฟลด์ อยู่ในความทรงจำคนดูอาจหนีไม่พ้น ความเกี่ยวข้องแบบกึ่งพ่อลูกระหว่าง เอเจนต์ เจ กับ เค ของ วิล สมิธิและก็ ทอมมี ลี โจนส์ ผสมมุกจิกกัด หยอกกันขบขันๆที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนดูกับผู้แสดง แต่สำหรับ MIB International สิ่งที่หนังเลือกให้ผู้ชมมองเห็นกลับมีเพียงแค่ บทพูดกระแหนะกระแหน แบบสุนัขเย้าหยอกไก่ ของ เอ็ม และ เอช ซึ่งมิได้ช่วยให้พวกเรารู้เรื่องตัวตนของผู้แสดงนัก เรียกได้ว่าค้างแรกเตอร์ของทั้งสองตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่องไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงอย่างแจ่มแจ้ง โดยพวกเราจะได้รับรู้แค่ว่า เอเจนต์เอชเป็นหนุ่มเจ้าสำราญที่แอบเหมือนเจมส์ บอนด์เข้าไปทุกครั้ง

เขาไม่มีความรับผิดชอบ เป็นคนเจ้าชู้ และมักประมาทเลิ่นเล่ออยู่ตลอดกลับมีไหวพริบเอาตัวรอด ส่วนเอเจนต์เอ็มก็เป็นสตรีเข้มแข็ง ฉลาด และก็หมกมุ่นกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวเพราะเหตุว่าในวัยเด็กเคยช่วยเอเลี่ยนไว้ mib 4 แถมยังรอดจากการถูกลบความจำด้วยเครื่องนูทรัลไลเซอร์ แม้กระนั้นสิ่งที่คนดูจะไม่ได้ทราบจากหนังอีกทั้งเรื่องคือทั้งสองศึกษาอะไรจากการทำงานในองค์กรลับอย่างเอ็มไอบี แม้จะมีเหตุการณ์ส่วนท้ายที่คงจะสะเทือนความมั่นใจและความเชื่อมั่นต่อหน่วยงานก็ตาม แม้กระนั้นถ้าเกิดมองในแง่ดีก็ถือว่าหนังเซอร์วิสคนดูกลุ่มผู้หญิงที่ต้องการพาร์ตโรแมนติกพ่วงด้วยซิกแพ็คงามๆของคริส แฮมเวิร์ธที่พักว่าแซ่บลึ่มแน่ๆ ซึ่งก็นับว่าเป็นโอเอซิสอันชุ่มฉ่ำท่ามกลางฉากแอ็คชั่นที่อัดมาเกือบทุก 5 นาทีให้ผู้หญิงพอเพียงสดชื่นได้บ้าง

เนื้อเรื่อง เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 2016

ไฮคราว (เลียม นีสัน) แล้วก็เอเจนท์เอช (คริส เฮมส์เวิร์ท) เดินทางมาที่หอไอเฟล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อจัดแจงกับเอเลี่ยน “เดอะไฮฟ์” คนร้ายระดับหายนะล้างโลก พอเพียงขึ้นไปถึงข้างบนก็ไล่คนธรรมดาที่เป็นคนรักสองคนกำลังจะขอแต่งงานให้ออกไป เป็นฉาก “ขบขัน” เล็กๆน้อยๆภายหลังที่คู่สมรสไปแล้วและประตูมิติกำลังจะเปิดออก วิ่งสู้ฟัด 5 สองคนตั้งท่ายังไม่ได้ทำอะไร หนังก็ตัดตอนย้อนไปอีก 20 ปีที่ผ่านมาคู่รักคู่หนึ่งกำลังดูทีวีอยู่ในบ้าน จู่ๆก็มีเสียงดังโครมครามจากด้านหลังบ้าน คนสามีช่วงแรกก็มีความคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ ถืออาวุธออกไปจะฟาด

กลับวิ่งหน้าตั้งเข้ามาในบ้าน ตกอกตกใจในสิ่งมีชีวิตที่มองเห็น ยังไม่ทันจะโทรเรียกตำรวจก็มีคนมากดออดหน้าบ้านมอลลี่ในวัยเด็กที่กำลังจะนอนหลับ พอได้ยินเสียงคุยกันหน้าบ้านจึงเดินไปดูเบื้องหน้าต่าง ชายชุดสีดำกรุ๊ปหนึ่งกำลังคุยกับพ่อแม่ของเธอ บอกว่าตัวประหลาดที่คนผัวเห็นน่ะเป็นเอเลี่ยนสปีชีส์ทาแรนเชี่ยน มาจากดาวอื่น (ไม่รู้เรื่องจะบอกเพราะเหตุไร) ก่อนจะถือเครื่องมือชิ้นหนึ่งออกมาจากกระเป๋า แสงสว่างวาบส่องสว่างออกมาจากแท่งชิ้นนั้นก่อนที่เหล่าชายชุดดำจะขับรถออกไป โดยที่ไม่ได้ออกสำรวจรอบๆบ้านด้วยซ้ำ ก็ไม่เคยทราบจะมาเพราะเหตุไรทั้งที่ไล่ตามเอเลี่ยนมาแท้ๆอีกทั้งพ่อแม่แล้วก็

MIB

ไม่รู้จักว่ามอลลี่แอบมองอยู่ตลอดและก็เธอหลับตาเอาผ้าม่านบังแสงลบความจำได้ทัน แต่ว่าไม่นานเธอก็จำต้องตระหนกตกใจ ข้างๆเธอเป็นอสูรกายที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ขนปุยๆสีฟ้า มันเป็นเอเลี่ยน เอเลี่ยนตัวแรกในชีวิตของเธอ (และก็คนดูตั้งแต่เริ่มหนังมา) คุณอุตสาหะผูกมิตรก่อนที่เจ้าเอเลี่ยนจะกระโดดหนีไป พร้อมกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “คาบลา นักยกลิน”ตอนแอ็กชั่นเป็นความสนุกสนานร่าเริงของหนังหัวข้อนี้เอเจนต์เอชมีความเป็นสายจอมจ้อคนหนึ่งที่ดูเหมือนจะจ้อไม่หยุดแต่ว่ามุกกลับยิงไม่ตรงเป้าสักมากแค่ไหน บางหนเชื้อเชิญขำเจริญ โดยยิ่งไปกว่านั้นมุกที่เล่นกับค้างแรกเตอร์ตัวเองในหนังเรื่องอื่น

แต่ว่าหลายคราก็แป้กหมดรูปรวมทั้งสิ่งที่เปลี่ยนไปจากภาคก่อนๆสำหรับเอเลี่ยน คือการพยายามดีไซน์คาแรกเตอร์เอเลี่ยนน่ารักน่าเอ็นดูๆมาขโมยซีน (บางตัวนี่นึกว่าหลุดมาจากโปเกม่อนแหนะ 555) ซึ่งโดยส่วนตัวเห็นว่ามันดูตามขนบหนังสมัยใหม่ที่พากเพียรสร้างคาแรกเตอร์สวยหวังให้มันดังแล้วขายสิทธิ์ผลิตผลิตภัณฑ์จากหนังมากไปหน่อย ตอนที่ เอ็มไอบี ภาคก่อนๆเอเลี่ยนเป็นเอเลี่ยน น่าเกลียดน่ากลัวแต่ว่าตลกโปกฮาด้วยบทที่หนังวางมาสร้างความเพลิดเพลินได้มากกว่า แถมมองไปดูมาภาค International กลับขาดเอเลี่ยนที่มีบทเด่นราวกับหนัง เอ็มไอบี ภาคก่อนๆตรงกันข้ามมันกลับเพิ่มปริมาณเอเลี่ยนที่มาเดินผ่านจอแต่ว่าเกือบจะไม่มีตัวไหนมีหน้าที่เป็นเนื้อเป็นหนังอย่างแท้จริงเท่าใดนัก

วันนี้เราจะมาสปอยหนังเรื่อง Men in Black 4 International 2019

หน่วยจารชนสากลคุ้มครองโลก เป็นหนังที่สร้างมานานมากเนื่องจากภาค1สร้างออกมาให้ทุกคนได้รับดูกันตั้งแต่ปี 1997 ซึ่งถือได้ว่าหนังที่โบราณแถมยังพัฒนาให้ทันสมัยตามยุคได้อีกด้วยเพราะหนังประเด็นนี้มีเทคโนโลยีทันสมัยตั้งแต่ภาค 1 แล้ว แม้คนใดกันแน่ติดตามรับชมอยู่ วันนี้เราก็เลยจะมา

สปอยหนังเรื่อง Men in Black 4

เรื่องมีอยู่ว่ามีเด็กผู้หญิงคนนึงที่บังเอิญไปพบกับข้าราชการ MIB กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่และเผลอลืมลบความจำของเด็กผู้หญิงคนนั้นที่มีชื่อว่า มอลลี เด็กผู้หญิงคนนี้จึงติดตามเรื่องเจ้าหน้าที่ชุดสีดำโดยตลอด หากแม้เธอจะดูงี่เง่าในสายตาบุคคลอื่นก็ตาม คุณก็ยังไม่ท้อและก็บากบั่นให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีก ระยะเวลาผ่านไป 20 ปี ท้ายที่สุดเธอได้เจอกับการกระทำงานของข้าราชการ MIB ของแท้ โดยใช้กำแพงบังตามนุษย์เพื่อจะไม่ให้คนแตกตื่นกับเรื่องเหนือมนุษย์ แต่ว่า มอลลี คุณคนนี้ได้แอบตามคนชุดดำไป

จนกระทั่งที่ทำงานของ MIB

รวมทั้งได้ปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ mib 4 เข้าไปในสำนักงานเธอพอใจอย่างยิ่งเนื่องจากว่าใช้เวลาถึง 20 ปี กว่าจะพบและก็สามารถพิสูจน์ว่าคุณนั้นมิได้งมงายต่อจากนั้น มอลลี เมื่อเข้าไปในสำนักงานของ MIB ก็ได้เจอข้าราชการระดับสูงผู้คนจำนวนมาก เธอมีความรู้สึกว่าไม่มีใครทราบแต่ตามที่เป็นจริงแล้วรู้ ก็เลยได้มาจับกุมคุณไปเพื่อลบความจำ แม้กระนั้น มอลลี ได้บอกข้อดีขอตัวเองรวมทั้งพร้อมพิสูจน์เพื่อสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ชุดดำ คุณจึงได้เป็นข้าราชการฝึกซ้อมและก็ขึ้นชื่อประจำตัวเป็น Agent M มีคำสั่งให้ปฏิบัติภารกิจกับคนมีชื่อเสียงอย่าง Agent H เป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ชอบทำงานผู้เดียว

ชอบชื่นชอบในด้านทำให้เกิดปัญหาอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นมีความชำนิชำนาญสูงแล้วก็สามารถสืบเสาะหาข้อมูลได้อย่างเที่ยงตรง เมื่อ Agent M เข้ามาเสนอตัวเป็นคู่คิด Agent H ก็ไม่ค่อยพอใจเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ได้มาทำงานด้วยกันเนื้อเรื่อง พล็อต กับเงื่อนบางอย่างที่วางไว้มันทั้งเรียบง่ายทั้งยังสกปรกมาก คนเขียนนึกต้องการจะทิ้งเงื่อนอะไรก็ทิ้ง นึกอยากจะใส่อะไรก็ใส่มาเลย เทียบกับมาตรฐานหนังสมัยปัจจุบันนี้แล้วทีนี้คือมั่วนิ่มมากมาย!! ยังดีว่าด้วยเหตุว่าเรื่องราวเองมันมองง่าย

ก็เลยนั่งมองเพลิดเพลินไปเรื่อยได้ง่ายๆ เดาเอาเองได้ทุกฉาก แต่ว่าเพียงพอออกมาจากโรงมาก็ไม่มีอะไรพิเศษติดออกมาเหมือนกันลักษณะท่าทางของเอ็มกับเอชแจ่มกระจ่างก็จริง แม้กระนั้นบทของเอช (หรือตัวนักแสดงเองก็ไม่ทราบ) ไม่ค่อยจะมีมิติเท่าไหร่เลย สนุกเป็นส่วนมาก ออกมายิ้มหล่อเป็นฉากๆไป เอ็มต่างหากที่มองเป็นตัวละครที่ดีมากกว่า เข้าถึงผู้ชมได้มากกว่า หลากอารมณ์กว่าสรุปแล้วเป็นหนังไม่ดีที่ได้การเรียบง่ายมาช่วยผลักไว้ โชคร้ายที่อุตส่าห์เอากลับมาทำทั้งที กลับไม่ได้เรื่อง ไม่ใส่ใจในบท ภาพ CGI ไม่สวยเลย กระโดดมากมาย ถ้าเกิดผู้ใดกันไม่ได้มองก็อย่าไปเสียดายมากครับ บอกตรงๆว่ารีวิวยาก เพราะว่ามันไม่มีอะไรเลยจริงๆ

หนังตลกๆ

 win666.club

musicmp3zone

Leave a Reply

Your email address will not be published.